:::   03:56 - ผลยูโรปาลีกรอบ 8 ทีม นัดสอง : นาโปลี (อิตาลี) แพ้ อาร์เซน่อล (อังกฤษ) 0-1 (รวมผล 2 นัด : อาร์เซน่อล ชนะ 3-0), แฟร้งค์เฟิร์ต (เยอรมัน) ชนะ เบนฟิก้า (โปรตุเกส) 2-0 (รวมผล 2 นัด : เสมอ 4-4, แฟร้งค์เฟิร์ต เข้ารอบด้วยกฎประตูทีมเยือน)   :::   03:51 - ผลยูโรปาลีกรอบ 8 ทีม นัดสอง : เชลซี (อังกฤษ) ชนะ สลาเวีย ปราก (เช็ก) 4-3 (รวมผล 2 นัด : เชลซี ชนะ 5-3), บาเลนเซีย (สเปน) ชนะ บียาร์เรอัล (สเปน) 2-0 (รวมผล 2 นัด : บาเลนเซีย ชนะ 5-1)   :::

วิเคราะห์บอล เอสปันญ่อล - อลาเบส

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562
746
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
เอสปันญ่อล
vs
วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562 - 18:00
อลาเบส

ผังนักเตะที่คาด

4 - 1 - 4 - 1
4 - 4 - 2
 
ด.โลเปซ
 
ฆ.โลเปซ
 
เอร์โมโซ่
 
นาลโด้
 
โรซาเลส
 
โรก้า
 
อู๋ เหล่ย
 
ดาร์เดร์
 
กราเนโร่
 
เมเลนโด้
 
บอร์ฆา
 
ปาเชโก้
 
ชีโม่
 
ลากวาร์เดีย
 
มารีปาน
 
ดูอาร์เต้
 
อินุอิ
 
ม.การ์เซีย
 
บราซานาช
 
โฆนี
 
กาเยรี่
 
บาสตอน

เอสปันญ่อล

โจน ฟรานเซสซ์ เฟร์เรร์ ซีซีเลีย หรือ รูบี้ ไม่มี เอร์นาน เปเรซ, ฟากุนโด้ เฟร์เรย์ร่า, ดาบิด โลเปซ ซิลบา กับ ปาโบล ปิอัตติ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ ยูอีส โลเปซ ติดโทษแบน ด้าน ดีดัก บีล่า กับ อัลฟา เซเมโด้ ถูกตัดชื่อออกจากโผด้วยเหตุผลทางแท็คติก ส่วน เอสเตบัน กราเนโร่ พร้อมคืนทีมตัวจริง 

บอร์ฆา อีเกลเซียส จะลงเล่นหน้าเป้า แดนกลางมี ออสการ์ เมเลนโด้, เอสเตบัน กราเนโร่, เซร์จี้ ดาร์เดร์, อู๋ เหล่ย ลงทำเกม ขณะที่ มาร์ก โรก้า จะลงคุมพื้นที่หน้าแนวรับ ส่วน โรเบร์โต้ โรซาเลส, เอดินาลโด้ โกเมส เปเรยร่า นาลโด้, มารีโอ เอร์โมโซ่, ฆาเบียร์ โลเปซ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี ดีเอโก้ โลเปซ ลงเฝ้าเสา

อลาเบส

อาเบลาร์โด้ เฟร์นานเดซ ไม่มี ฆอร์เค่ บูร์กี สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ โตมาส ปีน่า กับ มาร์ติน ปาดีย่า ติดโทษแบน แต่ กีเยร์โม่ มารีปาน ฟิตกลับมาพร้อมลงคุมแนวรับอีกครั้ง ส่วน ชีโม่ นาบาร์โร่, ดาร์โก้ บราซานาช หรือ มูบารัก วากาโซ่ พร้อมสลับลงสนาม 

โจนาธาน กาเยรี่ จะลงเล่นกองหน้าคู่ บอร์ฆา บาสตอน แดนกลางมี ทาคาชิ อินุอิ, มานูเอล การ์เซีย, ดาร์โก้ บราซานาช, โจนาธาน โรดรีเกซ โฆนี ลงทำเกม ส่วน ชีโม่ นาบาร์โร่, บิคตอร์ ลากวาร์เดีย, กีเยร์โม่ มารีปาน, รูเบน ดูอาร์เต้ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี เฟร์นานโด ปาเชโก้ ลงเฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด   

เอสปันญ่อล (4-1-4-1) : ดีเอโก้ โลเปซ - โรเบร์โต้ โรซาเลส, เอดินาลโด้ โกเมส เปเรยร่า นาลโด้, มารีโอ เอร์โมโซ่, ฆาเบียร์ โลเปซ - มาร์ก โรก้า - ออสการ์ เมเลนโด้, เอสเตบัน กราเนโร่, เซร์จี้ ดาร์เดร์, อู๋ เหล่ย - บอร์ฆา อีเกลเซียส 

อลาเบส (4-4-2) : เฟร์นานโด ปาเชโก้ - ชีโม่ นาบาร์โร่, บิคตอร์ ลากวาร์เดีย, กีเยร์โม่ มารีปาน, รูเบน ดูอาร์เต้ - ทาคาชิ อินุอิ, มานูเอล การ์เซีย, ดาร์โก้ บราซานาช, โจนาธาน โรดรีเกซ โฆนี - โจนาธาน กาเยรี่, บอร์ฆา บาสตอน

สนาม : อาร์ซีดีอี สเตเดี้ยม, บาร์เซโลน่า 

ผู้ตัดสิน : อิ๊กนาซิโอ อีเกลเซียส บียานวยบา 


ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
06/04/2019 คิโรน่า 1 : 2 เอสปันญ่อล
03/04/2019 เอสปันญ่อล 1 : 1 เกตาเฟ่
30/03/2019 บาร์เซโลน่า 2 : 0 เอสปันญ่อล
17/03/2019 เอสปันญ่อล 0 : 1 เซบีย่า
09/03/2019 แอธเลติก บิลเบา 1 : 1 เอสปันญ่อล
ผลงาน อลาเบส 5 นัดล่าสุด
07/04/2019 เดปอร์ติโบ อลาเบส 1 : 1 เลกาเนส
05/04/2019 เซบีย่า 2 : 0 เดปอร์ติโบ อลาเบส
31/03/2019 เดปอร์ติโบ อลาเบส 0 : 4 แอตเลติโก มาดริด
16/03/2019 เอสดี ฮูเอสก้า 1 : 3 เดปอร์ติโบ อลาเบส
09/03/2019 เดปอร์ติโบ อลาเบส 1 : 1 เออิบาร์
สถิติการพบกัน เอสปันญ่อล - อลาเบส
02/09/2018 เดปอร์ติโบ อลาเบส 2 : 1 เอสปันญ่อล
01/04/2018 เอสปันญ่อล 0 : 0 เดปอร์ติโบ อลาเบส
05/11/2017 เดปอร์ติโบ อลาเบส 1 : 0 เอสปันญ่อล
08/04/2017 เอสปันญ่อล 1 : 0 เดปอร์ติโบ อลาเบส
20/11/2016 เดปอร์ติโบ อลาเบส 0 : 1 เอสปันญ่อล

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาร์เซโลน่า 22 7 2 12 3 1 10 4 1 50 73
2. แอตเลติโก มาดริด 18 8 5 12 2 1 6 6 4 24 62
3. เรอัล มาดริด 19 3 9 11 1 4 8 2 5 18 60
4. เกตาเฟ่ 13 11 7 9 1 5 4 10 2 11 50
5. เซบีย่า 14 7 10 9 3 3 5 4 7 14 49
6. บาเลนเซีย 10 16 5 5 10 1 5 6 4 7 46
7. เดปอร์ติโบ อลาเบส 12 9 10 6 7 2 6 2 8 -6 45
8. แอธเลติก บิลเบา 10 13 8 7 7 2 3 6 6 -2 43
9. เรอัล เบติส 12 7 12 7 4 5 5 3 7 -4 43
10. เรอัล โซเซียดาด 10 10 11 5 5 5 5 5 6 -1 40
11. เลกาเนส 10 10 11 7 6 2 3 4 9 -4 40
12. เออิบาร์ 9 12 10 8 5 3 1 7 7 -2 39
13. เอสปันญ่อล 10 8 13 8 2 5 2 6 8 -10 38
14. คิโรน่า 8 10 13 2 6 8 6 4 5 -10 34
15. เลบันเต้ 8 9 14 4 5 6 4 4 8 -12 33
16. เซลต้า บีโก้ 8 8 15 6 4 6 2 4 9 -8 32
17. เรอัล บายาโดลิด 7 9 15 3 4 8 4 5 7 -19 30
18. บียาร์เรอัล 6 12 13 3 7 6 3 5 7 -6 30
19. ราโย่ บาเยกาโน่ 7 6 18 4 5 7 3 1 11 -20 27
20. เอสดี ฮูเอสก้า 5 9 17 3 5 7 2 4 10 -20 24

เอสปันญ่อล ยังต้องการชัยชนะเพื่อการันตีความปลอดภัย ขณะที่ อลาเบส ยังมีโอกาสลุ้นทำอันดับไปเล่นฟุตบอลยุโรป แม้ทีมเยือนจะทำผลงานในช่วงหลังตกลงไปจนไม่ชนะตลอด 3 เกมหลัง แต่ อลาเบส วางแผนมาเล่นแบบรัดกุมจึงน่าจะสู้ได้แบบไม่เป็นรองและมีโอกาสบุกมาแบ่งแต้มเป็นอย่างน้อย 

ผลที่คาด : เอสปันญ่อล เสมอ อลาเบส 0-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด