:::   03:51 - ผลยูโรปาลีกรอบ 8 ทีม นัดสอง : เชลซี (อังกฤษ) ชนะ สลาเวีย ปราก (เช็ก) 4-3 (รวมผล 2 นัด : เชลซี ชนะ 5-3), บาเลนเซีย (สเปน) ชนะ บียาร์เรอัล (สเปน) 2-0 (รวมผล 2 นัด : บาเลนเซีย ชนะ 5-1)   :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - ไมนซ์

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562
2,715
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562 - 23:30
ไมนซ์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 1 - 2 - 1 - 2
 
เบือร์กี้
 
ดิยัลโล่
 
อคานจี
 
ไวเกิ้ล
 
โวล์ฟ
 
วิตเซล
 
เดลานีย์
 
บรุนน์ ลาร์เซ่น
 
รอยส์
 
ซานโช่
 
เกิทเซ่
 
มึลเลอร์
 
โบรซินสกี้
 
ฮัค
 
เนียห์กาเต้
 
อารอน
 
คุนเด่
 
บาแม็ง
 
ลัตซ่า
 
มาเตอุส
 
มาเตต้า
 
ไควซอน (โอนิซิโว)

ดอร์ทมุนด์

"เสือเหลือง" ของ ลูเซียง ฟาฟร์ พ่ายยับต่อบาเยิร์น 0-5 จนเสียตำแหน่งจ่าฝูง ทำให้สถานการณ์เป็นฝ่ายกลับมาเสียเปรียบ

ความพร้อมในนัดนี้จะได้ มักซิมิเลี่ยน ฟิลิปป์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ และ ปาโก้ อัลกาเซร์ ฟิตกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง แต่ยังขาด ลูคัสซ์ พิสซ์เช็ค, อาชราฟ ฮาคิมี่ กับ คริสเตียน พูลิซิช ที่เดี้งยง 

ดาน อักเซล ซากาดู เล่นได้แย่ในเกมพ่ายเสือใต้จะถูกดร็อปแล้วส่ง ยูเลี่ยน ไวเกิ้ล ลงมายืนเซนเตอร์คู่ มานูเอล อคานจี  เกมรุกมี มาร์โค รอยส์ กับ มาริโอ เกิทเซ่ นำทัพส่วน อัลกาเซร์ เริ่มต้นที่ม้านั่งสำรอง 


ไมนซ์

ไมนซ์ ภายใต้การคุมทีมของเทรนเนอร์ ซานโดร ชวาร์ซ คืนฟอร์มเก่งถล่มไฟร์บวร์ก 5-0 หยุดสถิติแพ้รวด 4 นัดติดก่อนหน้านี้ลงได้ 

สภาพทีมยังชวดใช้งาน เอมิล เบิร์กกรีน, เรเน่ อ๊าดเลอร์  และ แกร์ริท โฮลท์มันน์ ตามเดิม นอกจากนี้ต้องรอเช็กความฟิตของ โรเบิร์ต ไควซอน ที่ป่วยอีกคน หากไม่ไหวจะส่ง คาริม โอนิซิโว ลงล่าตาข่ายกับ ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า 

เกมรุกวาง ฌอง-ฟิลิปป์ บาแม็ง คอยปั้นเกมร่วมกับ ดานนี่ ลัตซ่า ตำแหน่งจอมทัพเป็น ฌอง มาเตอุส  


11 ผู้เล่นตามคาด

  ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : โรมัน เบือร์กี้ - มาริอุส โวล์ฟ, ยูเลี่ยน ไวเกิ้ล, มานูเอล อคานจี, อับดู ดิยัลโล่ - โธมัส เดลานีย์, อักเซล วิตเซล - เจดอน ซานโช่, มาร์โค รอยส์, ยาค็อบ บรุนน์ ลาร์เซ่น - มาริโอ เกิทเซ่ 

ไมนซ์ (4-1-2-1-2) :  ฟาเบียน มึลเลอร์  - ดาเนียล โบรซินสกี้, อเล็กซานเดอร์ ฮัค, มุสซ่า เนียห์กาเต้, อารอน - คุนเด่ - ฌอง-ฟิลิปป์ บาแม็ง, ดานนี่ ลัตซ่า - ฌอง มาเตอุส - ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า, โรเบิร์ต ไควซอน  (คาริม โอนิซิโว) 

ผู้ตัดสิน : เดนิซ อายเทคิน 


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
06/04/2019 บาเยิร์น มิวนิค 5 : 0 ดอร์ทมุนด์
30/03/2019 ดอร์ทมุนด์ 2 : 0 โวล์ฟสบวร์ก
17/03/2019 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2 : 3 ดอร์ทมุนด์
09/03/2019 ดอร์ทมุนด์ 3 : 1 สตุ๊ตการ์ต
06/03/2019 ดอร์ทมุนด์ 0 : 1 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
ผลงาน ไมนซ์ 5 นัดล่าสุด
06/04/2019 ไมนซ์ 5 : 0 ไฟร์บวร์ก
30/03/2019 แวร์เดอร์ เบรเมน 3 : 1 ไมนซ์
18/03/2019 บาเยิร์น มิวนิค 6 : 0 ไมนซ์
10/03/2019 ไมนซ์ 0 : 1 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
02/03/2019 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2 : 1 ไมนซ์
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - ไมนซ์
24/11/2018 ไมนซ์ 1 : 2 ดอร์ทมุนด์
05/05/2018 ดอร์ทมุนด์ 1 : 2 ไมนซ์
13/12/2017 ไมนซ์ 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
29/01/2017 ไมนซ์ 1 : 1 ดอร์ทมุนด์
27/08/2016 ดอร์ทมุนด์ 2 : 1 ไมนซ์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 20 4 4 10 3 1 10 1 3 46 64
2. ดอร์ทมุนด์ 19 6 3 12 2 0 7 4 3 31 63
3. ไลป์ซิก 16 7 5 8 5 1 8 2 4 31 55
4. แฟร้งค์เฟิร์ต 15 7 6 8 3 3 7 4 3 25 52
5. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 14 6 8 9 2 3 5 4 5 12 48
6. โวล์ฟสบวร์ก 13 6 9 6 4 4 7 2 5 5 45
7. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 11 11 6 6 5 3 5 6 3 19 44
8. แวร์เดอร์ เบรเมน 11 10 7 6 5 3 5 5 4 10 43
9. เลเวอร์คูเซ่น 13 3 12 7 1 6 6 2 6 2 42
10. ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 11 4 13 7 0 7 4 4 6 -14 37
11. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 9 8 11 5 5 4 4 3 7 -5 35
12. ไมนซ์ 9 6 13 6 4 4 3 2 9 -15 33
13. ไฟร์บวร์ก 7 11 10 5 6 3 2 5 7 -10 32
14. ชาลเก้ 04 7 6 16 4 1 9 3 5 7 -17 27
15. เอาก์สบวร์ก 6 7 15 4 4 6 2 3 9 -17 25
16. สตุ๊ตการ์ต 5 6 17 4 4 6 1 2 11 -33 21
17. เนิอร์นแบร์ค 3 9 17 3 6 6 0 3 11 -30 18
18. ฮันโนเวอร์ 96 3 5 20 3 1 10 0 4 10 -40 14
ดอร์ทมุนด์ แพ้มายับต่อบาเยิร์นในนัดล่าสุด เกมนี้กลับมาเล่นในบ้านต้องเน้นสุดๆ เพราะพลาดอีกไม่ได้แล้ว การเจอกับไมนซ์ถือว่าเป็นโอกาสอันดีเพราะค่อนข้างเหนือกว่ามาก ต่อเสือเหลืองดีกว่า น่าจะแก้ตัวได้ และยิงทะลุ 2 ประตู

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ ไมนซ์ 2-0 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})