:::     :::

วิเคราะห์บอล โปรตุเกส - สวิตเซอร์แลนด์

เพิ่ม : วันพุธที่ 05 มิถุนายน 2562
7,659
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โปรตุเกส
vs
คืนวันพุธ ที่ 05 มิถุนายน 2562 - 01:45
สวิตเซอร์แลนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 2
4 - 2 - 3 - 1
 
ปาตริซิโอ
 
รุย
 
เปเป้
 
ดิอ๊าส
 
กานเซโล่
 
ร. ซิลวา
 
คาร์วัลโญ่
 
ปิซซี่
 
บ. ซิลวา
 
โรนัลโด้
 
ซูซ่า (เฟลิกซ์)
 
ซอมเมอร์
 
เอ็มบาบู
 
ชาร์,
 
เอลเวดี้
 
โรดริเกซ
 
ซากาเรีย
 
ชาคา
 
เอดิมิลสัน
 
ชาคิรี่
 
ซูเบอร์
 
เซเฟโรวิช

โปรตุเกส

โปรตุเกส ของเทรนเนอร์ แฟร์นานโด ซานโต๊ส เรียกตัวหลักติดทีมชุดนี้ครบครันนำโดย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์คนดังจากยูเวนตุส รวมถึง ชูเอา เฟลิกซ์ ดาวรุ่งวัย 19 ของเบนฟิก้า ถูกเรียกติดทีมชุดนี้ 

ความพร้อมล่าสุด ดานิโล่ เปเรยร่า มิดฟิลด์จากปอร์โต้ ติดโทษแบนจากใบแดงในเกมกับโปแลนด์ แต่ก็ไม่ส่งผลมากนักเพราะแดนกลางยังมี แบร์นาร์โด้ ซิลวา, ปิซซี่, วิลเลี่ยม คาร์วัลโญ่ และ ราฟา ซิลวา ลงเล่นร่วมกัน

ชูเอา เฟลิกซ์ มีโอกาสเบียด ดีเอโก้ ซูซ่า เพื่อยืนคู่กับ โรนัลโด้ ส่วนแนวรับยังนำโดยจอมเก๋าอย่าง เปเป้ 


สวิตเซอร์แลนด์   

วลาดิเมียร์ เป็ตโควิช เทรนเนอร์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทำผลงานได้เยียมในเกมถล่มเบลเยียม 5-2 จนพลิกเข้ารอบนี้มาได้ 

ทีมชุดนี้ออกมาแล้วไม่มีตัวหลักที่หลุดโผไปหลายรายไม่ว่าจะเป็น มาริโอ กาฟราโนวิช, สเตฟาน ลิชท์สไตเนอร์ และ อัดเมียร์ เมห์เมดี้ ส่วน บรีล เอ็มโบโล่ แนวรุกของทีมถอนตัวไปแล้วเนื่องจากบาดเจ้ฐ

เซอร์ดาน ชาคิรี่ ดาวเตะจากลิเวอร์พูลร่างกายไม่เต็มร้อยมากนัก ต้องรอเช็กความฟิตอีกที แต่คาดว่านาจะชงปั้นเกมร่วมกับ เอดิมิลสัน แฟร์นันเดส และ สตีเฟ่น ซูเบอร์ โดยมี ฮาริส เซเฟโรวิช   เป็นหน้าเป้า 


11 ผู้เล่นตามคาด

โปรตุเกส (4-4-2) : รุย ปาตริซิโอ - ชูเอา กานเซโล่, รูเบน ดิอ๊าส, เปเป้, มาริโอ รุย - แบร์นาร์โด้ ซิลวา, ปิซซี่, วิลเลี่ยม คาร์วัลโญ่, ราฟา ซิลวา - ดีเอโก้ ซูซ่า (ชูเอา เฟลิกซ์), คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 

สวิตเซอร์แลนด์ (4-2-3-1) : ยันน์ ซอมเมอร์ - เควิน เอ็มบาบู, ฟาเบียน ชาร์, นิโก้ เอลเวดี้, ริคาร์โด้ โรดริเกซ - เดนิส ซากาเรีย, กรานิต ชาคา - เอดิมิลสัน แฟร์นันเดส, เซอร์ดาน ชาคิรี่, สตีเฟ่น ซูเบอร์ - ฮาริส เซเฟโรวิช  

สนาม : เอสตาดิโอ โด ดราเกา 

สนาม : เฟลิกซ์ บรีช (เยอรมัน) 


ผลงาน โปรตุเกส 5 นัดล่าสุด
26/03/2019 โปรตุเกส 1 : 1 เซอร์เบีย
23/03/2019 โปรตุเกส 0 : 0 ยูเครน
21/11/2018 โปรตุเกส 1 : 1 โปแลนด์
18/11/2018 อิตาลี 0 : 0 โปรตุเกส
14/10/2018 สก๊อตแลนด์ 1 : 3 โปรตุเกส
ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
27/03/2019 สวิตเซอร์แลนด์ 3 : 3 เดนมาร์ก
23/03/2019 จอร์เจีย 0 : 2 สวิตเซอร์แลนด์
19/11/2018 สวิตเซอร์แลนด์ 5 : 2 เบลเยียม
15/11/2018 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 1 กาต้า
16/10/2018 ไอซ์แลนด์ 1 : 2 สวิตเซอร์แลนด์
สถิติการพบกัน โปรตุเกส - สวิตเซอร์แลนด์
11/10/2017 โปรตุเกส 2 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
07/09/2016 สวิตเซอร์แลนด์ 2 : 0 โปรตุเกส
16/06/2008 สวิตเซอร์แลนด์ 2 : 0 โปรตุเกส
13/10/1993 โปรตุเกส 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
31/03/1993 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 โปรตุเกส
น่าจะเป็นเกมที่สูสีแน่นอนเพราะสวิตเซอร์แลนด์มีทีมเวิร์กที่ดีและมาถึงรอบนี้ได้ก็ไม่ธรรมดา แต่โปรตุเกสแกร่งมากขึ้นเมื่อได้ โรนัลโด้ มาร่วมทีมและเล่นในบ้านตัวเองด้วย เชื่อว่าเสียงเชียร์มีผลอย่างมาก ทัพฝอยทองน่าจะเบียดชนะเข้าชิงได้สำเร็จ

ผลที่คาด : โปรตุเกส ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด