:::     :::

วิเคราะห์บอล ฮอลแลนด์ - อังกฤษ

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 06 มิถุนายน 2562
13,701
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ฮอลแลนด์
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 06 มิถุนายน 2562 - 01:45
อังกฤษ

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
ซิลเลสเซ่น
 
บลินด์
 
ฟาน ไดค์
 
เดอ ลิกท์
 
ดุมฟรีส
 
เดอ ย็อง
 
เดอ รอน
 
บาเบิล
 
ไวนัลดุม
 
เบิร์กไวน์
 
เดอปาย
 
พิคฟอร์ด
 
วอล์คเกอร์
 
สโตนส์
 
แม็คไกวร์
 
ชิลเวลล์
 
บาร์คลี่ย์
 
ไรซ์
 
อัลลี่
 
ซานโช่
 
แรชฟอร์ด
 
สเตอร์ลิง

    ฮอลแลนด์

    ทัพกังหันสีส้มกรุยทางมาถึงรอบตัดเชือกรายการนี้แม้จะแพ้ฝรั่งเศสในนัดออกสตาร์ท แต่จากนั้นก็ชนะ 2 เสมอ 1 พร้อมทะยานเป็นแชมป์กลุ่ม 1 ด้วยการมี 7 แต้ม

    โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ของทีมได้ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กับ จอร์จินโย่ ไวนัลดุม สองแข้งคนสำคัญที่เพิ่งคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกกับ ลิเวอร์พูล มาเมื่อวันเสาร์ โดยพร้อมเป็นตัวหลักทั้งคู่

    ขณะที่ขุมกำลังหนุ่มที่ คูมัน ใช้งานมาตลอดก็พร้อมลงเล่นทั้งหมดนำโดบ มัทไธส์ เดอ ลิกท์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง, ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค, สตีเว่น เบิร์นไวน์ ส่วนพวกตัวเก๋าก็พร้อมประคองทีมนำโดย ดาเล่ย์ บลินด์,  ไรอัน บาเบิล, เมมฟิส เดอปาย, ควินซี่ โปรเมส

    อังกฤษ

    สิงโตคำรามฟอร์มไม่ต่างกับขุนพลดัตช์ในเนชั่นส์ ลีก เมื่อออกสตาร์ทด้วยการแพ้ สเปน ในนัดแรก ก่อนที่จะเสมอ 1 ชนะ 2 โดยเฉพาะชัยชนะใน 2 เกมสุดท้ายเหนือทั้งทัพกระทิงดุ และ โครเอเชีย ทำให้ซิวแชมป์กลุ่ม 4 ด้วยการมี 7 แต้ม

    แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ของทีมต้องรอเช็กฟิต จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล ที่ต้องแยกซ้อมเดี่ยว เช่นเดียวกับ แฮร์รี่ เคน ดาวยิง สเปอร์ส ซึ่งเตะนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนออกเดินทางไปโปรตุเกสเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

    คาดว่ากุนซือทัพสิงโตเตรียมใช้งาน มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่สภาพร่างกายพร้อมกว่าลงเล่นกองหน้าก่อน เคน ส่วนแนวรุกจะเป็น เจดอน ซานโช่ กับ ราฮีม สเตอร์ลิง

    11 ตัวจริงตามคาด

    ฮอลแลนด์ (4-2-3-1) : เยสเปอร์ ซิสเลสเซ่น - เดนเซล ดุมฟรีส, มัทไธส์ เดอ ลิกท์, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, ดาเล่ย์ บลินด์ - มาร์เทน เดอ รอน, เฟรงกี้ เดอ ย็อง - สตีเว่น เบิร์กไวน์, จอร์จินโย ไวนัลดุม, ไรอัน บาเบิล - เมมฟิส เดอปาย

    อังกฤษ (4-3-3) : จอร์แดน พิคฟอร์ด - ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, เบน ชิลเวลล์ - รอสส์ บาร์คลี่ย์, เดแคลน ไรซ์, เดเล่ อัลลี่ - เจดอน ซานโช่, มาร์คัส แรชฟอร์ด, ราฮีม สเตอร์ลิง

    ผู้ตัดสิน : เกลม็องต์ ตูร์แป็ง (ฝรั่งเศส)

    สนาม : เอสตาดิโอ ดอม อฟอนโซ่ เอ็นริเกส (โปรตุเกส)


ผลงาน ฮอลแลนด์ 5 นัดล่าสุด
25/03/2019 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 เยอรมัน
22/03/2019 เนเธอร์แลนด์ 4 : 0 เบลารุส
20/11/2018 เยอรมัน 2 : 2 เนเธอร์แลนด์
17/11/2018 เนเธอร์แลนด์ 2 : 0 ฝรั่งเศส
17/10/2018 เบลเยียม 1 : 1 เนเธอร์แลนด์
ผลงาน อังกฤษ 5 นัดล่าสุด
26/03/2019 มอนเตรเนโก 1 : 5 อังกฤษ
23/03/2019 อังกฤษ 5 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
18/11/2018 อังกฤษ 2 : 1 โครเอเชีย
16/11/2018 อังกฤษ 3 : 0 อเมริกา
16/10/2018 สเปน 2 : 3 อังกฤษ
สถิติการพบกัน ฮอลแลนด์ - อังกฤษ
24/03/2018 เนเธอร์แลนด์ 0 : 1 อังกฤษ
30/03/2016 อังกฤษ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
01/03/2012 อังกฤษ 2 : 3 เนเธอร์แลนด์
13/08/2009 เนเธอร์แลนด์ 2 : 2 อังกฤษ
16/11/2006 เนเธอร์แลนด์ 1 : 1 อังกฤษ

    อังกฤษสถิติพบฮอลแลนด์ไม่ดีเลย แต่ฟอร์มที่ผ่านก็มาเรียกได้ว่ามั่นใจสุดขีด กระนั้นทัพกังหันเองก็พร้อมมากเช่นเดียวกัน ดูแล้วนัดนี้จะเป็นบอลที่ค่อนข้างสูสี และคงชิงเหลี่ยมชิงจังหวะทันกันแน่ เชื่อว่ามีโอกาสไม่น้อยเลยที่จะลงเอยด้วยผลเสมอในเวลา 90 นาที

    ผลที่คาด

    ฮอลแลนด์ เสมอ อังกฤษ 2-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด