:::     :::

วิเคราะห์บอล สวิตเซอร์แลนด์ - อังกฤษ

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 09 มิถุนายน 2562
4,536
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
สวิตเซอร์แลนด์
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 09 มิถุนายน 2562 - 20:00
อังกฤษ

ผังนักเตะที่คาด

3 - 5 - 1 - 1
4 - 3 - 3
 
ซอมเมอร์
 
อคานยี่
 
เอลเวดี้
 
แชร์
 
โรดริเกซ
 
ชาคา
 
ซากาเรีย
 
แฟร์นานเดส
 
เอ็มบาบู
 
ชากิรี่
 
เซเฟโรวิช
 
พิคฟอร์ด
 
เทรนท์
 
คีน
 
แม็คไกวร์
 
โรส
 
ดายเออร์
 
ไรซ์
 
อัลลี่
 
ซานโช่
 
เคน
 
สเตอร์ลิง

    สวิตเซอร์แลนด์  

    ขุนพลแดนนาฬิกาพลาดท่าพ่าย โปรตุเกส 1-3 ทำให้ต้องมาชิงอันดับ 3 โดยพวกเขามีผลงานแพ้ 5 จาก 10 นัดหลังสุด (ชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 5) ทว่าก็พ่ายเพียงนัดเดียวจาก 25 เกมก่อนหน้านั้น (ชนะ 17 เสมอ 7 แพ้ 1)

    วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช เทรนเนอร์ไม่มีปัญหาในการจัดทัพ แต่คาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางคน โดยในรายของ เอดิมิลสัน แฟร์นานเดส และ นิโก้ เอลเวดี้ มีลุ้นออกสตาร์ทตัวจริง

    ขณะที่พวกแกนหลักหน้าเดิมๆ อย่าง ฟาเบียน แชร์, กรานิต ชาคา, เซอร์ดาน ชากิรี่ และ ฮาริส เซเฟโรวิช ยังอยู่พร้อมหน้าเหมือนเดิม

    อังกฤษ

    ทัพสิงโตแพ้ ฮอลแลนด์ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-3 ซึ่งแต่ละลูกก็มาจากความผิดพลาดในแนวรับตัวเองทั้งนั้น ทว่านัดดังกล่าวก็เป็นการเสีย 3 ลูกเพียงแค่หนที่ 2 เท่านั้นจาก 79 นัดหลังสุด (แพ้ฝรั่งเศส 2-3 ในปี 2017) โดยหนล่าสุดที่พวกเขาโดนยิง 3 เม็ด 2 นัดติดต่อกันเกิดขึ้นเมื่อปี 1995 ที่พบกับ สวีเดน (3-3) และ บราซิล (1-3)

    แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีมต้องลุ้นความพร้อมของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่เจ็บข้อเท้ามาจากเกมล่าสุด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ แฮร์รี่ เคน น่าจะได้ออกสตาร์ทอยู่แล้ว

    เป็นที่เชื่อว่านัดนี้คงมีการปรับทัพเปิดโอกาสให้นักเตะบางรายลงตัวจริง อาทิ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โจ โกเมซ และ เดเล่ อัลลี่

    11 ตัวจริงตามคาด

    สวิตเซอร์แลนด์ (3-5-1-1) : ยันน์ ซอมเมอร์ - ฟาเบียน แชร์, นิโก้ เอลเวดี้, มานูเอล อคานยี่ - เควิน เอ็มบาบู, เอดิมิลสัน แฟร์นานเดส, เดนิส ซากาเรีย, กรานิต ชาคา, ริคาร์โด้ โรดริเกซ - เซอร์ดาน ชากิรี่ - ฮาริส เซเฟโรวิช    

    อังกฤษ (4-3-3) : จอร์แดน พิคฟอร์ด - เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, ไมเคิ่ล คีน, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, แดนนี่ โรส - เอริก ดายเออร์, ดีแคลน ไรซ์, เดเล่ อัลลี่ - เจดอน ซานโช่, แฮร์รี่ เคน, ราฮีม สเตอร์ลิง

    ผู้ตัดสิน : โอวิดู ฮาเตกาน (โรมาเนีย)

    สนาม : เอสตาดิโอ ดอม อฟอนโซ่ เอ็นริเกส (โปรตุเกส)


ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
06/06/2019 โปรตุเกส 3 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
27/03/2019 สวิตเซอร์แลนด์ 3 : 3 เดนมาร์ก
23/03/2019 จอร์เจีย 0 : 2 สวิตเซอร์แลนด์
19/11/2018 สวิตเซอร์แลนด์ 5 : 2 เบลเยียม
15/11/2018 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 1 กาต้า
ผลงาน อังกฤษ 5 นัดล่าสุด
07/06/2019 เนเธอร์แลนด์ 3 : 1 อังกฤษ
26/03/2019 มอนเตรเนโก 1 : 5 อังกฤษ
23/03/2019 อังกฤษ 5 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
18/11/2018 อังกฤษ 2 : 1 โครเอเชีย
16/11/2018 อังกฤษ 3 : 0 อเมริกา
สถิติการพบกัน สวิตเซอร์แลนด์ - อังกฤษ
12/09/2018 อังกฤษ 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
09/09/2015 อังกฤษ 2 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
09/09/2014 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 2 อังกฤษ
04/06/2011 อังกฤษ 2 : 2 สวิตเซอร์แลนด์
08/09/2010 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 3 อังกฤษ

    อังกฤษ ไม่ได้เล่นแย่อะไรเลยในรอบตัดเชือก แต่เป็นความผิดพลาดส่วนบุคคลที่ทำให้ตกรอบ นัดนี้ยังไงก็ดูเหนือกว่า สวิตเซอร์แลนด์ พอสมควร แม้ขุนพลแดนนาฬิกาจะแกร่งไม่เบา ทว่าสุดท้ายแล้วยังเชื่อใจทีมสิงโตว่าจะบดเอาชนะไปจนได้

    ผลที่คาด

    สวิตเซอร์แลนด์ แพ้ อังกฤษ 1-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด