:::     :::

วิเคราะห์บอล แบร็ดฟอร์ด - ลิเวอร์พูล

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562
2,795
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แบร็ดฟอร์ด
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม 2562 - 21:00
ลิเวอร์พูล

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 3 - 3
 
โอดอนเนลล์
 
ไรลี่ย์
 
เฟร้นช์
 
โอคอนเนอร์
 
เฮนลี่ย์
 
แอนเดอร์สัน
 
อักปาน
 
โคลวิลล์
 
สแกนเนลล์
 
ดอยล์
 
โดนัลด์สัน
 
มิโญเลต์
 
ไคลน์
 
ฟิลลิปส์
 
โกเมซ
 
ลารูซี่
 
อ็อกซ์เลด
 
ฟาบินโญ่
 
ลัลลาน่า
 
วิลสัน
 
โอริกี้
 
เคนท์

    แบร็ดฟอร์ด

    ทัพไก่แจ้ซึ่งเพิ่งตกชั้นลงมาอยู่ลีก ทู อุ่นเครื่องมาแล้ว 2 นัด ซึ่งก็เก็บชัยเหนือ ไกส์ลี่ย์ และ ไบรท์เฮาส์ มาได้ทั้งหมดด้วยสกอร์ 2-0

    เกมนี้ยังถือเป็นโอกาสดีที่รายได้จะร่วมสนับสนุนมูลนิธิเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงของ สตีเฟ่น ดาร์บี้ อดีตกัปตันทีม แบร็ดฟอร์ด ซึ่งเคยเป็นเด็กปั้นของ ลิเวอร์พูล ด้วย โดย ดาร์บี้ กำลังต่อสู้กับโรคนี้อยู่

    กุนซือ แกรี่ โบว์เยอร์ ใช้นักเตะที่มาทดสอบฝีเท้าลงเล่นไปหลายคนในช่วงที่ผ่านมา แต่เกมนี้จะกลับมาใช้ตัวหลักของทีม เพราะถือเป็นการทดสอบที่สำคัญเมื่่อเจอกับแชมป์ยุโรปทีมล่าสุด

    เคลย์ตัน โดนัลด์สัน กองหน้าจอมพเนจรที่ทีมเพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาเสริมทัพ และยิงประตูได้ในเกมที่แล้ว นัดนี้จะได้ลงสนามต่อเนื่อง รวมถึง โจ ไรลี่ย์ กองหลังวัย 22 ปี อดีตดาวรุ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วย

    ลิเวอร์พูล

    หงส์แดงทีมแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และรองแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นก่อนประเดิมเกมปรีซีซั่นไปแล้ว 1 นัด โดยถล่ม ทรานเมียร์ 6-0

    เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันจะยังไม่มี อาลีสซง เบ็คเกอร์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ได้พักต่อ ขณะที่ ซาดิโอ มาเน่ ยังไม่เสร็จศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ กับทีมชาติเซเนกัล

    ส่วนพวกที่เจ็บอยู่แล้วอย่าง นาบี เกอิต้า, เซอร์ดาน ชากิรี่, ควีวีน เคลเลเฮอร์ และ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ยังพักต่อไป ส่วน พอล กลัตเซล ดาวรุ่งชุดยู-18 ที่เข่าเดี้ยงมาจากเกมพบ ทรานเมียร์ จะพลาดนัดนี้

    พวกแข้งทีมชุดใหญ่อาทิ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม และ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กลับมาร่วมซ้อมกับทีมเมื่อวันเสาร์แล้ว แต่ก็ไม่น่าจะมีส่วนร่วมในทีมนี้

    แต่กลุ่มนักเตะอย่าง เจมส์ มิลเนอร์, โจ โกเมซ, โฌเอล มาติป, ฟาบินโญ่, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน และ ดิว็อก โอริกี้ ยังคงอยู่ครบ เสริมด้วย เดยัน ลอฟเรน ที่มีลุ้นลงเล่นปรีซีซั่นนัดแรกในซัมเมอร์นี้ด้วย

    นอกจากนี้ ดาวรุ่งอาทิ ยาสเซอร์ ลารูซี่, อดัม ลูอิส, แน็ท ฟิลลิปส์, คี-ยาน่า ฮูเฟอร์, แฮร์รี่ วิลสัน และ ไรอัน เคนท์ ยังพร้อมเหมือนเดิม ขาดเพียงหน้าใหม่อย่าง เซ็ปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ที่รอเคลียร์เอกสารจากฟีฟ่า และน่าจะลงเล่นได้ในช่วงทัวร์สหรัฐฯ

    11 ตัวจริงตามคาด

    แบร็ดฟอร์ด (4-3-3) : ริชาร์ด โอดอนเนลล์ - อดัม เฮนลี่ย์, เพาดี้ โอคอนเนอร์, ไทเลอร์ เฟร้นช์, โจ ไรลี่ย์ - ลูก้า โคลวิลล์, โฮป อักปาน, เจอร์เมน แอนเดอร์สัน - เคลย์ตัน โดนัลด์สัน, โอเว่น ดอยล์, ฌอน สแกนเนลล์

    ลิเวอร์พูล (4-3-3) : ซิมง มิโญเลต์ - เนธาเนียล ไคลน์, แน็ท ฟิลลิปส์, โจ โกเมซ, ยาสเซอร์ ลารูซี่ - อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน, ฟาบินโญ่, อดัม ลัลลาน่า - แฮร์รี่ วิลสัน, ดิว็อก โอริกี้, ไรอัน เคนท์

    สนาม : นอร์เธิร์น คอมเมอร์เชียลส์ สเตเดี้ยม


ผลงาน แบร็ดฟอร์ด 5 นัดล่าสุด
10/07/2019 Brighouse Town 0 : 2 Bradford City
06/07/2019 Guiseley 0 : 2 Bradford City
04/05/2019 Bradford City 0 : 0 เอเอฟซี วิมเบิลดัน
27/04/2019 Scunthorpe 2 : 3 Bradford City
22/04/2019 Bradford City 1 : 1 Gillingham
ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
12/07/2019 Tranmere 0 : 6 ลิเวอร์พูล
02/06/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 2 ลิเวอร์พูล
12/05/2019 ลิเวอร์พูล 2 : 0 วูล์ฟแฮมป์ตัน
08/05/2019 ลิเวอร์พูล 4 : 0 บาร์เซโลน่า
05/05/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2 : 3 ลิเวอร์พูล
สถิติการพบกัน แบร็ดฟอร์ด - ลิเวอร์พูล
01/05/2001 Bradford City 0 : 2 ลิเวอร์พูล
19/08/2000 ลิเวอร์พูล 1 : 0 Bradford City
14/05/2000 Bradford City 1 : 0 ลิเวอร์พูล
01/11/1999 ลิเวอร์พูล 3 : 1 Bradford City

    แบร็ดฟอร์ด อาจเฝ้ารังก็จริง แต่สภาพทีมก็เป็นรองเยอะ แม้ ลิเวอร์พูล จะใช้ทีมชุดผสม ทว่าดาวรุ่งของพวกเขาก็พิสูจน์แล้วว่าระดับฝีเท้าไม่ธรรมดาเลย แต่ละคนต่างก็มีทีเด็ดทั้งหมด เชื่อว่าหงส์แดงจะเดินหน้าบุกหนักแทบฝ่ายเดียว และมีโอกาสจะชนะแบบยิงขาดได้อีกครั้ง

    ผลที่คาด

    แบร็ดฟอร์ด แพ้ ลิเวอร์พูล 0-3


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด