:::     :::

วิเคราะห์บอล ลิเวอร์พูล - นอริช

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 09 สิงหาคม 2562
25,637
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ลิเวอร์พูล
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 09 สิงหาคม 2562 - 02:00
นอริช

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
อาลีสซง
 
โรเบิร์ตสัน
 
ฟาน ไดค์
 
โกเมซ
 
เทรนท์
 
ไวนัลดุม
 
ฟาบินโญ่
 
เฮนเดอร์สัน
 
โอริกี้
 
ฟีร์มีโน่
 
ซาลาห์
 
ครูล
 
อารอนส์
 
ก็อดฟรี่ย์
 
แฮนลี่ย์
 
ลูอิส
 
วรันซิช
 
ทรายบูลล์
 
บวนเดีย
 
สตีเปอร์มันน์
 
เอร์นานเดซ
 
พุกกี้

    ลิเวอร์พูล

    หงส์แดงจบพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-19 ด้วยการคว้าชัย 9 นัดติดต่อกัน และพวกเขาก็ไร้พ่ายที่แอนฟิลด์ในการพบทีมน้องใหม่ตลอด 25 เกม (ชนะ 20 เสมอ 5) ซึ่งภายใต้การคุมทัพของ เจอร์เก้น คล็อปป์ พวกเขาเอาชนะได้ทั้ง 10 นัด

    นายใหญ่ชาวเยอรมันไม่มี เนธาเนียล ไคลน์ ที่เจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่ามาจากช่วงปรีซีซั่นพักยาว 6 เดือน แต่ขุมกำลังหลักคนอื่นๆ ถือว่าอยู่กันพร้อมหน้า

    ในรายของ ซาดิโอ มาเน่ ที่เพิ่งกลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เมื่อวันจันทร์หลังพาทีมชาติเซเนกัลไปถึงรอบชิงศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ สภาพร่างกายโอเคพร้อมเป็นตัวเลือก ส่วน เจมส์ มิลเนอร์ ซึ่งพลาดลงเล่นในถ้วยคอมมิวนิตี้ ชิลด์ สลัดเดี้ยงได้แล้ว ขณะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ออกสตาร์ทได้ไม่มีปัญหา

    นอริช

    นกขมิ้นเหลืองอ่อนแพ้เพียงเกมเดียวจาก 21 นัดในลีกปี 2019 ซึ่งเกิดขึ้นในเกมเยือน เปรสตัน ในแชมเปี้ยนชิพ เมื่อกุมภาพันธ์ (ชนะ 13 เสมอ 7) แต่พวกเขาก็ตกชั้นตลอด 2 นัดหลังสุดที่อยู่ในพรีเมียร์ลีก คือปี 2013-14 และ 2015-16

    ดาเนียล ฟาร์เค่ กุนซือเมืองเบียร์จะพลาดใช้งานสองเซนเตอร์แบ็กอย่าง ทิมม์ โคลเซ่ และ คริสตอฟ ซิมเมอร์มันน์ ที่มีอาการบาดเจ็บ เช่นเดียวกับ อเล็กซานเดอร์ เต็ตเตย์ และ หลุยส์ ธอมป์สัน ในตำแหน่งมิดฟิลด์

    กระนั้นก็ตาม บรรดาแข้งใหม่ต่างพร้อมลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น โยซิป เดอร์มิช และ แพทริก โรเบิร์ตส์ ขณะที่ดาวซัลโวซีซั่นก่อนอย่าง ตีมู พุกกี้ ก็ยังอยู่เหมือนเดิม

    11 ตัวจริงตามคาด

    ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อาลีสซง เบ็คเกอร์ - เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, โจ โกเมซ, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดี้ โรเบิร์ตสัน - จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม - โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ดิว็อก โอริกี้

    นอริช (4-2-3-1) : ทิม ครูล - แม็กซ์ อารอนส์, เบน ก็อดฟรี่ย์, แกรนท์ แฮนลี่ย์, จามาล ลูอิส - มาริโอ วรันซิช, ทอม ทรายบูลล์ - เอมิเลียโน่ บวนเดีย, มาร์โก สตีเปอร์มันน์, โอเนล เอร์นานเดซ - ตีมู พุกกี้

    ผู้ตัดสิน : ไมเคิ่ล โอลิเวอร์

    เกร็ดน่าสนใจ

    - ลิเวอร์พูล ไม่แพ้เลยตลอด 38 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - ลิเวอร์พูล ยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมตลอด 9 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - ลิเวอร์พูล ยิงได้อย่างน้อย 3 ประตูต่อเกมถึง 6 จาก 7 นัดหลังสุดที่พบกับ นอริช รวมทุกรายการ

    - ลิเวอร์พูล มีสกอร์นำครึ่งแรก และชนะตอนจบเกมถึง 6 จาก 7 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - ลิเวอร์พูล เอาชนะได้ 6 จาก 7 นัดหลังสุดที่พบ นอริช รวมทุกรายการ

    - ลิเวอร์พูล เก็บคลีนชีตได้ 5 จาก 7 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ถึง 6 จาก 7 นัดหลังสุดที่ทั้งสองทีมพบกันรวมทุกรายการ


ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
04/08/2019 ลิเวอร์พูล 1 : 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
01/08/2019 ลิเวอร์พูล 3 : 1 โอลิมปิก ลียง
28/07/2019 ลิเวอร์พูล 0 : 3 นาโปลี
25/07/2019 สปอร์ติ้ง ลิสบอน 2 : 2 ลิเวอร์พูล
22/07/2019 เซบีย่า 2 : 1 ลิเวอร์พูล
ผลงาน นอริช 5 นัดล่าสุด
03/08/2019 นอริช ซิตี้ 1 : 0 ตูลูส
31/07/2019 นอริช ซิตี้ 1 : 4 อตาลันต้า
27/07/2019 ลูตัน ทาวน์ 1 : 5 นอริช ซิตี้
24/07/2019 นอริช ซิตี้ 1 : 3 เบรนท์ฟอร์ด
19/07/2019 ชาลเก้ 04 1 : 2 นอริช ซิตี้
สถิติการพบกัน ลิเวอร์พูล - นอริช
23/01/2016 นอริช ซิตี้ 4 : 5 ลิเวอร์พูล
20/09/2015 ลิเวอร์พูล 1 : 1 นอริช ซิตี้
20/04/2014 นอริช ซิตี้ 2 : 3 ลิเวอร์พูล
05/12/2013 ลิเวอร์พูล 5 : 1 นอริช ซิตี้
19/01/2013 ลิเวอร์พูล 5 : 0 นอริช ซิตี้

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. อาเซนอล 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. แอสตัน วิลล่า 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. เชลซี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. เอฟเวอร์ตัน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
5. ลิเวอร์พูล 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
6. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
7. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
8. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
9. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
10. เวสต์แฮม 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
11. เบิร์นลี่ย์ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
12. คริสตัล พาเลซ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
13. เลสเตอร์ ซิตี้ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
14. นอริช ซิตี้ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
15. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
16. เซาแธมป์ตัน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
17. วัตฟอร์ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
18. วูล์ฟแฮมป์ตัน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
19. บอร์มัธ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
20. ไบรท์ตัน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

    ลิเวอร์พูล แสดงให้เห็นแล้วว่าพอถึงเวลาจริงพวกเขาก็ยังเล่นกันได้ดีไม่แพ้กับซีซั่นที่แล้วเลย ขุมกำลังนัดนี้ก็ค่อนข้างพร้อมเกือบจะสมบูรณ์ ถึงจะต่อแพงไปเสียหน่อย ทว่าด้วยเกรดบอลยังเหนือกว่า นอริช ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเยอะ อีกทั้งสถิติพบกันก็ข่มมิด เชื่อว่านัดนี้หงส์แดงจะเดินหน้าบดเข้าใส่ และดีพอจะชนะแบบยิงขาดพ้นเรตไหว

    ผลที่คาด

    ลิเวอร์พูล ชนะ นอริช 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด