:::     :::

วิเคราะห์บอล ลิเวอร์พูล - นิวคาสเซิ่ล

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562
7,698
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ลิเวอร์พูล
vs
วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน 2562 - 18:30
นิวคาสเซิ่ล

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
5 - 4 - 1
 
อาเดรียน
 
โรเบิร์ตสัน
 
ฟาน ไดค์
 
มาติป
 
เทรนท์
 
อ็อกซ์เลด
 
ไวนัลดุม
 
เฮนเดอร์สัน
 
มาเน่
 
ฟีร์มีโน่
 
ซาลาห์
 
ดูบราฟก้า
 
คราฟธ์
 
แชร์
 
ลาสเซลล์ส
 
ดัมเม็ตต์
 
วิลเล่มส์
 
อัลมิรอน
 
เฮย์เด้น
 
เชลวี่ย์
 
อัตซู
 
โชเอลลิงตอน

    ลิเวอร์พูล

    หงส์แดงกำลังมองหาโอกาสกลายเป็นสโมสรที่ 4 ของเมืองผู้ดีที่เอาชนะได้ 14 นัดติดต่อกันในลีกสูงสุด และจะเป็นทีมแรกที่ยิงได้มากกว่าหนึ่งประตูต่อเกมในจำนวนนัดดังกล่าวด้วย

    เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันจะยังไม่มี นาบี เกอิต้า ที่ได้รับบาดเจ็บน่องมาจากช่วงปรีซีซั่น โดยนักเตะอาจจะกลับมาซ้อมได้ในสัปดาห์หน้า

    ในรายของ อาลีสซง เบ็คเกอร์ และ เนธาเนียล ไคลน์ ยังคงชวดเหมือนเดิม ทำให้ อาเดรียน จะรับบทผู้รักษาประตูตัวจริงต่อไป ขณะที่แนวรุกอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ และ ซาดิโอ มาเน่ ยังอยู่พร้อมหน้า

    นิวคาสเซิ่ล

    สาลิกาดงคว้าชัยได้ 3 จาก 5 นัดเยือนหลังสุดในลีก ซึ่งเท่ากับที่พวกเขาทำได้จากการเล่น 24 เกมนอกบ้านก่อนหน้านี้

    กุนซือ สตีฟ บรูซ ต้องเจอข่าวร้าย เมื่อ ฌอน ลองสต๊าฟฟ์ มีอาการข้อเท้าพลิกในช่วงซ้อมทำให้ไม่สามารถลงเล่นในเกมนี้ได้แน่นอน

    นอกจากนี้ ในรายของ แม็ตต์ ริทชี่, อัลล็อง แซงต์-มักซิแม็ง, แอนดี้ แคร์โรลล์, ดไวท์ เกย์ล, ดีอังเดร เยดลิน และ ฟลอริย็อง เลอเฌิน ยังคงชวดเหมือนเดิม

    11 ตัวจริงตามคาด

    ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อาเดรียน - เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, โฌแอล มาติป, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดี้ โรเบิร์ตสัน - จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน - โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ซาดิโอ มาเน่

    นิวคาสเซิ่ล (5-4-1) : มาร์ติน ดูบราฟก้า - เอมิล คราฟธ์, ฟาเบียน แชร์, จามาล ลาสเซลล์ส, พอล ดัมเม็ตต์, เยโทร วิลเล่มส์ - มิเกล อัลมิรอน, ไอแซ็ค เฮย์เด้น, จอนโจ เชลวี่ย์, คริสเตียน อัตซู - โชเอลลิงตอน

    ผู้ตัดสิน : อังเดร มาร์ริเนอร์

    เกร็ดน่าสนใจ

    - ลิเวอร์พูล ไม่แพ้เลยตลอด 40 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - ลิเวอร์พูล ยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมตลอด 13 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - ลิเวอร์พูล มีสกอร์นำในครึ่งแรก และชนะตอนจบเกมตลอด 7 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - ลิเวอร์พูล เอาชนะได้ 11 จาก 13 นัดเหย้าหลังสุดที่พบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - ลิเวอร์พูล ยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมถึง 12 จาก 13 นัดหลังสุดที่เปิดบ้านพบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - ลิเวอร์พูล มีสกอร์นำในครึ่งแรก และชนะตอนจบเกมตลอด 3 ครั้งหลังสุดที่พบ นิวคาสเซิ่ล รวมทุกรายการ

    - ลิเวอร์พูล มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ถึง 6 จาก 7 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก


ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
31/08/2019 เบิร์นลี่ย์ 0 : 3 ลิเวอร์พูล
24/08/2019 ลิเวอร์พูล 3 : 1 อาเซนอล
17/08/2019 เซาแธมป์ตัน 1 : 2 ลิเวอร์พูล
15/08/2019 ลิเวอร์พูล 3 : 2 เชลซี
10/08/2019 ลิเวอร์พูล 4 : 1 นอริช ซิตี้
ผลงาน นิวคาสเซิ่ล 5 นัดล่าสุด
31/08/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 : 1 วัตฟอร์ด
29/08/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 : 2 เลสเตอร์ ซิตี้
25/08/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 1 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
17/08/2019 นอริช ซิตี้ 3 : 1 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
11/08/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 0 : 1 อาเซนอล
สถิติการพบกัน ลิเวอร์พูล - นิวคาสเซิ่ล
05/05/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2 : 3 ลิเวอร์พูล
26/12/2018 ลิเวอร์พูล 4 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
04/03/2018 ลิเวอร์พูล 2 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
01/10/2017 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 : 1 ลิเวอร์พูล
23/04/2016 ลิเวอร์พูล 2 : 2 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลิเวอร์พูล 4 0 0 2 0 0 2 0 0 9 12
2. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 1 0 1 1 0 2 0 0 11 10
3. เลสเตอร์ ซิตี้ 2 2 0 1 1 0 1 1 0 3 8
4. คริสตัล พาเลซ 2 1 1 1 1 0 1 0 1 1 7
5. อาเซนอล 2 1 1 1 1 0 1 0 1 0 7
6. เอฟเวอร์ตัน 2 1 1 2 0 0 0 1 1 0 7
7. เวสต์แฮม 2 1 1 1 0 1 1 1 0 -1 7
8. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 1 2 1 1 0 1 0 2 0 3 5
9. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 1 2 1 1 0 1 0 2 0 1 5
10. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1 2 1 1 0 1 0 2 0 0 5
11. เชลซี 1 2 1 0 2 0 1 0 1 -3 5
12. เบิร์นลี่ย์ 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -1 4
13. เซาแธมป์ตัน 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -2 4
14. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -2 4
15. บอร์มัธ 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -3 4
16. ไบรท์ตัน 1 1 2 0 1 1 1 0 1 -3 4
17. วูล์ฟแฮมป์ตัน 0 3 1 0 2 0 0 1 1 -1 3
18. แอสตัน วิลล่า 1 0 3 1 0 1 0 0 2 -2 3
19. นอริช ซิตี้ 1 0 3 1 0 1 0 0 2 -4 3
20. วัตฟอร์ด 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -6 1

    ลิเวอร์พูล ต่อแพงเหลือเกินสำหรับนัดนี้ แม้สภาพทีมจะถือว่าพร้อม โดยเฉพาะตัวชูโรงอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ได้พักมาเต็มๆ แต่ นิวคาสเซิ่ล เองก็จะมาเล่นแบบแพ็คหลังแน่นหนาแน่นอน แม้ด้วยศักยภาพของหงส์แดงจะดีพอเอาชนะได้ ทว่ากับราคานี้อาจจะยิงไม่ทะลุเรต

    ผลที่คาด

    ลิเวอร์พูล ชนะ นิวคาสเซิ่ล 3-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด