:::     :::

วิเคราะห์บอล อาร์เซน่อล - แอสตัน วิลล่า

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562
6,923
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อาร์เซน่อล
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2562 - 22:30
แอสตัน วิลล่า

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
เลโน่
 
โคลาซินัช
 
ลุยซ์
 
โซคราติส
 
ม.ไนลส์
 
ชาคา
 
เกนดูซี่
 
เนลสัน
 
โอซิล
 
เปเป้
 
โอบาเมย็อง
 
ฮีตัน
 
ชีลแบร์
 
เองเกลส์
 
มิงก์ส
 
เทย์เลอร์
 
แม็คจินน์
 
นากัมบา
 
กรีลิช
 
โฆต้า
 
เวสเล่ย์
 
เทรเซเก้ต์

    อาร์เซน่อล

    ปืนใหญ่แพ้เพียงเกมเดียวจาก 20 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก (ชนะ 15 เสมอ 4) คือเกมพ่าย คริสตัล พาเลซ เมื่อเดือนเมษายน

    อูไน เอเมรี่ กุนซือชาวสแปนิชจะยังไม่มี อเล็กซองด์ ลากาแซ็ตต์ ที่เจ็บข้อเท้า แต่ เอ็คตอร์ เบเยริน และ คีแรน เทียร์นี่ย์ ก็กลับมาเรียกความฟิตในเกมระดับยู-23 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้แล้ว

    ในรายของ ร็อบ โฮลดิ้ง อาจกลับมามีส่วนร่วมเหมือนกัน โดยดาวรุ่งฟอร์มดีอย่าง โจ วิลล็อค และ บูกาโย่ ซาก้า นั้นพร้อมเป็นตัวสอดแทรก แต่ นิโกล่าส์ เปเป้ น่าจะคืนตัวจริงมาประสานงานกับ ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง ในแนวรุกอีกครั้ง

    แอสตัน วิลล่า

    สิงห์ผงาดแพ้มา 9 นัดเยือนติดต่อกันในลีกสูงสุด โดยหากเกมนี้ยังพ่ายอีกก็จะเป็นสถิติสโมสรของพวกเขาที่เคยทำไว้ เมื่อปี 1924 ถึง 1925 แถมยังไม่ชนะเลยตลอด 20 นัดเยือนในพรีเมียร์ลีกอีกด้วย (เสมอ 3 แพ้ 17)

    กุนซือ ดีน สมิธ จะได้ เทรเซเก้ต์ ปีกทีมชาติอียิปต์กลับมาเป็นตัวเลือกอีกครั้ง หลังติดโทษแบนในเกมก่อน ขณะที่ แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์ นั้นหายเจ็บเอ็นหลังหัวเข่ากลับมาได้แล้ว

    อย่างไรก็ตาม โชนาธาน ก็อดเชีย กองหน้า และ เจมส์ เชสเตอร์ เซนเตอร์ฮาล์ฟ ยังคงชวดเหมือนเดิม เพราะอาการบาดเจ็บ

    11 ตัวจริงตามคาด

    อาร์เซน่อล (4-2-3-1) : แบร์นด์ เลโน่ - เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์ ไนลส์, โซคราติส ปาปัสทาโธปูลอส, เดวิด ลุยซ์, เซอัด โคลาซินัช - มัตเตโอ เกนดูซี่, กรานิต ชาคา - นิโกล่าส์ เปเป้, เมซุต โอซิล, รีสส์ เนลสัน - ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมย็อง

    แอสตัน วิลล่า (4-3-3) : ทอม ฮีตัน - เฟรเดริก ชีลแบร์, บียอร์น เองเกลส์, ไทโรน มิงก์ส, นีล เทย์เลอร์ - จอห์น แม็คจินน์, มาร์เวลัส นากัมบา, แจ็ค กรีลิช - โฆต้า เปเลเตยโร่, เวสเล่ย์, เทรเซเก้ต์

    ผู้ตัดสิน : จอห์น มอสส์

    เกร็ดน่าสนใจ

    - อาร์เซน่อล ยิงได้อย่างน้อย 4 ประตูต่อเกมตลอด 3 นัดเหย้าหลังสุดที่พบ แอสตัน วิลล่า รวมทุกรายการ

    - มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ตลอด 9 นัดหลังสุดที่ อาร์เซน่อล เปิดบ้านพบ แอสตัน วิลล่า รวมทุกรายการ

    - อาร์เซน่อล มีสกอร์นำในครึ่งแรก และชนะตอนจบเกมตลอด 6 นัดหลังสุดที่พบ แอสตัน วิลล่า รวมทุกรายการ

    - อาร์เซน่อล เอาชนะได้ตลอด 6 นัดหลังสุดที่พบ แอสตัน วิลล่า รวมทุกรายการ

    - อาร์เซน่อล เก็บคลีนชีตได้ตลอด 5 นัดหลังสุดที่พบ แอสตัน วิลล่า รวมทุกรายการ

    - อาร์เซน่อล ยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมถึง 11 จาก 12 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - อาร์เซน่อล ไม่แพ้ถึง 19 จาก 20 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - อาร์เซน่อล มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ตลอด 4 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - แอสตัน วิลล่า มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 ตลอด 3 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - อาร์เซน่อล เสียอย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมตลอด 3 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก


ผลงาน อาร์เซน่อล 5 นัดล่าสุด
19/09/2019 แฟร้งค์เฟิร์ต 0 : 3 อาเซนอล
15/09/2019 วัตฟอร์ด 2 : 2 อาเซนอล
01/09/2019 อาเซนอล 2 : 2 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
24/08/2019 ลิเวอร์พูล 3 : 1 อาเซนอล
17/08/2019 อาเซนอล 2 : 1 เบิร์นลี่ย์
ผลงาน แอสตัน วิลล่า 5 นัดล่าสุด
17/09/2019 แอสตัน วิลล่า 0 : 0 เวสต์แฮม
31/08/2019 คริสตัล พาเลซ 1 : 0 แอสตัน วิลล่า
28/08/2019 Crewe 1 : 6 แอสตัน วิลล่า
24/08/2019 แอสตัน วิลล่า 2 : 0 เอฟเวอร์ตัน
17/08/2019 แอสตัน วิลล่า 1 : 2 บอร์มัธ
สถิติการพบกัน อาร์เซน่อล - แอสตัน วิลล่า
15/05/2016 อาเซนอล 4 : 0 แอสตัน วิลล่า
13/12/2015 แอสตัน วิลล่า 0 : 2 อาเซนอล
30/05/2015 อาเซนอล 4 : 0 แอสตัน วิลล่า
01/02/2015 อาเซนอล 5 : 0 แอสตัน วิลล่า
20/09/2014 แอสตัน วิลล่า 0 : 3 อาเซนอล

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลิเวอร์พูล 5 0 0 3 0 0 2 0 0 11 15
2. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4 1 1 2 1 0 2 0 1 18 13
3. เลสเตอร์ ซิตี้ 3 2 1 2 1 0 1 1 1 3 11
4. บอร์มัธ 3 1 2 1 1 1 2 0 1 1 10
5. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 2 2 2 2 0 1 0 2 1 4 8
6. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2 2 1 2 0 1 0 2 0 4 8
7. เบิร์นลี่ย์ 2 2 2 2 0 1 0 2 1 1 8
8. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 2 2 2 1 0 2 1 2 0 1 8
9. เชลซี 2 2 1 0 2 0 2 0 1 0 8
10. อาเซนอล 2 2 1 1 1 0 1 1 1 0 8
11. เวสต์แฮม 2 2 1 1 0 1 1 2 0 -1 8
12. เซาแธมป์ตัน 2 1 3 0 1 2 2 0 1 -3 7
13. คริสตัล พาเลซ 2 1 2 1 1 0 1 0 2 -3 7
14. เอฟเวอร์ตัน 2 1 3 2 0 1 0 1 2 -4 7
15. ไบรท์ตัน 1 3 2 0 2 1 1 1 1 -3 6
16. นอริช ซิตี้ 2 0 4 2 0 1 0 0 3 -5 6
17. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1 2 3 0 2 1 1 0 2 -4 5
18. แอสตัน วิลล่า 1 1 3 1 1 1 0 0 2 -2 4
19. วูล์ฟแฮมป์ตัน 0 3 2 0 2 1 0 1 1 -4 3
20. วัตฟอร์ด 0 2 4 0 1 2 0 1 2 -14 2

    อาร์เซน่อล เรียกความมั่นใจกลับมาได้ในเกมยูโรปา ลีก ที่ผ่านมา นัดนี้กลับมาเฝ้ารังยังไงก็ต้องดูดีกว่า แอสตัน วิลล่า เยอะ ทีมเยือนอาจมาเน้นรับเหนียวแน่น ทว่าด้วยความวูบวาบของเจ้าถิ่นก็น่าจะทำให้ไม่พลาดสามแต้มแบบยิงขาดได้

    ผลที่คาด

    อาร์เซน่อล ชนะ แอสตัน วิลล่า 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})