:::     :::

วิเคราะห์บอล เยอรมัน - อาร์เจนตินา

เพิ่ม : วันพุธที่ 09 ตุลาคม 2562
5,622
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เยอรมัน
vs
คืนวันพุธ ที่ 09 ตุลาคม 2562 - 01:45
อาร์เจนตินา

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 2
 
แทร์ ชเตเก้น
 
ฮัลส์เทนเบิร์ก
 
ทาห์
 
ซือเล่
 
คลอสเตอร์มันน์
 
ฮาแวร์ตซ์
 
คิมมิช
 
ชาน (อามิรี่)
 
รอยส์ (บรันด์ท)
 
วัลด์ชมิดท์
 
นาบรี้
 
มาเคซิน
 
ซาราเวีย
 
เปซเซลล่า
 
โอตาเมนดี้
 
ตายาฟีโก้
 
เปเรย์ร่า
 
ปาเรเดส
 
โรดรีเกซ
 
เดอ ปาอูล
 
เลาตาโร่
 
ดีบาล่า

เยอรมัน

"อินทรีเหล็ก" ของ โยอัคคิม เลิฟ เตรียมลงสนามอุ่นเครื่่องนัดนี้เพื่อวัดความพร้อมก่อนทำศึกยูโร 2020 ที่จะออกไปเยือน เอสโตเนีย ในวันที่ 13 ตุลาคม

ความพร้อมในนัดนี้จะไม่มีแกนหลักหลายคนที่บาดเจ็บไม่ว่าจะเป็น โทนี่ โครส กองกลางจากเรอัล มาดริด, มัทธิอัส กินเทอร์ กองหลังกลัดบัค, โยนาส เฮคเตอร์ แบ็กซ้ายโคโลญจน์ และ นิโก้ ชูลซ์ กองหลังดอร์ทมุนด์ รวมไปถึงกลุ่มที่เจ็บอยู่ก่อนแล้วทั้ง ลีรอย ซาเน่ ของแมนฯ ซิตี้ และ ยูเลี่ยน ดรั๊กซ์เลอร์ ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง 

นอกจากนี้ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าจาก แอร์เบ ไลป์ซิก ก็ส่อแววพลาดช่วยทีมนัดนี้เพราะมีอาการป่วย คาดว่า เลิฟ คงให้พักเพื่อเก็บตัวให้พร้อมสำหรับเกมกับเอสโตเนีย ขณะที่ มาร์โค รอยส์ อีกหนึ่งตัวรุกสำคัญ และ อิลคาย กุนโดกัน จากแมนฯ ซิตี้ ก็สภาพร่างกายไม่เต็มร้อย เต็มที่อาจเป็นเพียงสำรอง 

ลูก้า วัลด์ชมิดท์ ดาวรุ่งจากไฟร์บวร์กจะได้โอกาสตัวจริงในตำแหน่งหน้าเป้า ขณะที่ แซร์ช นาบรี้ ที่กำลังฟอร์มแรงลุยทำเกมริมเส้น อีกฝากหาก รอยส์ ไม่พร้อมก็อาจต้องดัน ยูเลี่ยน บรันด์ท ขึ้นไปเล่น 

ตำแหน่งผู้รักษาประตูมีประเด็นดราม่าว่าใครควรเป็นมือหนึ่งระหว่าง มานูเอล นอยเออร์ กับ มาร์ค-อังเดร แทร์ ชเตเก้น ซึ่ง เลิฟ อาจเลือกให้ แทร์ ชเตเก้น เล่นในนัดนี้ และให้ นอยเออร์ เล่นในเกมคัดยูโร 

  

อาร์เจนตินา

"ฟ้า-ขาว" ของเทรนเนอร์ ลิโอเนล สกาโลนี่ ไม่แพ้ใครมา 3 เกมติดต่อนับตั้งแต่พ่ายต่อ บราซิล 0-2 จนตกรอบโกปา อเมริกา  

ความพร้อมในนัดนี้จะไม่มี ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์เบอร์หนึ่งที่โดนแบนหลังวิจารณ์สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ในประเด็นเอื้อให้บราซิลได้ชิงฯ โกปา อเมริกา นอกจากนี้ก็ไม่มีชื่อของ เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าแมนฯ ซิตี้ รวมถึง อังเคล ดิ มาเรีย ปีกจอมเก๋าจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง 

เอมิเลียโน่ มาร์ตีเนซ นายทวารมือสองของอาร์เซน่อล ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติชุดใหญ่หนแรกเพราะ เซร์คิโอ โรเมโร่ จากแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ถูกเรียก ส่วนหน้าใหม่อื่นก็มี ลูกัส โอกัมโปส จากเซบีย่า และ นิโกลัส กอนซาเลซ กองหน้าดาวรุ่งสตุ๊ตการ์ท 

การจัดแนวรุกเตรียมส่งให้ เปาโล ดีบาล่า และ เลาตาโร่ มาร์ตีเนซ ที่เพิ่งยิงประตูให้ต้นสังกัดได้ทั้งคู่ในบิ๊กแมตช์เซเรีย อา ที่ ยูเวนตุส บุกชนะ อินเตอร์ มิลาน 2-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

11 ผู้เล่นตามคาด

เยอรมัน (4-3-3) : มาร์ค-อังเดร แทร์ ชเตเก้น - ลูคัส คลอสเตอร์มันน์, นิคลาส ซือเล่, โจนาธาน ทาห์, มาร์เซล ฮัลส์เทนเบิร์ก - เอ็มเร่ ชาน (นาเดียม อามิรี่), โยชัว คิมมิช, ไค ฮาแวร์ตซ์ - แซร์ช นาบรี้, ลูก้า วัลด์ชมิดท์, มาร์โค รอยส์ (ยูเลี่ยน บรันด์ท)  

อาร์เจนตินา (4-4-2) : อากุสติน มาเคซิน - เรนโซ่ ซาราเวีย, เคร์มัน เปซเซลล่า, นิโกลัส โอตาเมนดี้, นิโกลัส ตายาฟีโก้ - โรเบร์โต้ เปเรย์ร่า, เลอันโดร ปาเรเดส, กีโด้ โรดรีเกซ, โรดรีโก้ เดอ ปาอูล - เลาตาโร่ มาร์ตีเนซ, เปาโล ดีบาล่า

สนาม : ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ค 

ผู้ตัดสิน : เกลอม็องต์ ตูร์กแป็ง (ฝรั่งเศส)


ผลงาน เยอรมัน 5 นัดล่าสุด
10/09/2019 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 : 2 เยอรมัน
07/09/2019 เยอรมัน 2 : 4 เนเธอร์แลนด์
12/06/2019 เยอรมัน 8 : 0 เอสโตเนีย
09/06/2019 เบลารุส 0 : 2 เยอรมัน
25/03/2019 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 เยอรมัน
ผลงาน อาร์เจนตินา 5 นัดล่าสุด
11/09/2019 อาร์เจนตินา 4 : 0 เม็กซิโก
06/09/2019 ชิลี 0 : 0 อาร์เจนตินา
07/07/2019 อาร์เจนตินา 2 : 1 ชิลี
03/07/2019 บราซิล 2 : 0 อาร์เจนตินา
29/06/2019 เวเนซุเอลา 0 : 2 อาร์เจนตินา
สถิติการพบกัน เยอรมัน - อาร์เจนตินา
04/09/2014 เยอรมัน 2 : 4 อาร์เจนตินา
14/07/2014 เยอรมัน 1 : 0 อาร์เจนตินา
16/08/2012 เยอรมัน 1 : 3 อาร์เจนตินา
03/07/2010 อาร์เจนตินา 0 : 4 เยอรมัน
04/03/2010 เยอรมัน 0 : 1 อาร์เจนตินา
เยอรมัน ได้เปรียบกับการเล่นในบ้านแต่เกมนี้ขาดผู้เล่นไปเยอะมาก อีกทั้งต้องถนอมตัวหลักที่เหลือด้วยเพราะจะไม่คุ้มหากเจ็บเพิ่มก่อนเกมคัดยูโร อาร์เจนฯ ไม่มี เมสซี่ กับ กุน ก็จริง แต่ ดีบาล่า กับ เลาตาโร่ มาร์ตีเนซ ก็พร้อมลุย ดูแล้วสู้กันได้สูสีแน่นอน และมีโอกาสเสมอกันไป เชียร์ทัพฟ้า-ขาวดีกว่า

ผลที่คาด : เยอรมัน เสมอ อาร์เจนตินา 2-2 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด