:::     :::

วิเคราะห์บอล เชลซี - เบิร์นลี่ย์

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563
4,295
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เชลซี
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563 - 22:00
เบิร์นลี่ย์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 2
 
เกปา
 
อัซปิลิกวยต้า
 
ซูม่า
 
รือดิเกอร์
 
เจมส์
 
โควาซิช
 
จอร์จินโญ่
 
ก็องเต้
 
ฮ.โอดอย
 
อบราฮัม
 
วิลเลี่ยน
 
โป๊ป
 
โลว์ตัน
 
ทาร์คอฟสกี้
 
มี
 
เทย์เลอร์
 
เฮนดริก
 
เวสต์วู้ด
 
คอร์ก
 
แม็คนีล
 
วู้ด
 
โรดริเกซ

    เชลซี

    สิงห์บลูส์ แพ้ถึง 7 จาก 21 นัดในลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งมันน้อยกว่าที่พวกเขาพ่ายตลอดทั้งซีซั่นก่อนเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น

    กุนซือ แฟร้งค์ แลมพาร์ด หวังว่า คริสเตียน พูลิซิช และ มาร์กอส อลอนโซ่ จะกลับมาเป็นตัวเลือกได้อีกครั้ง หลังทั้งสองมีอาการบาดเจ็บไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

    ในรายของ รูเบน ลอฟตัส-ชีค และ มาร์โก ฟาน กิงเคล ก็ยังคงชวดเหมือนเดิมต่อไป ส่วนขุมกำลังหลักนอกนั้นยังอยู่กันพร้อมหน้า

    เบิร์นลี่ย์

    เดอะ คลาเร็ตส์ แพ้มาแล้ว 6 จาก 8 เกมลีก โดยพวกเขายิงได้เพียงแค่ 4 ประตูเท่านั้น จาก 8 นัด และก็ไม่มีสกอร์จากครึ่งแรกเลยถึง 9 เกม ตั้งแต่ที่ถล่ม เวสต์แฮม 3-0 เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน

    กุนซือ ฌอน ไดช์ จะไม่สามารถใช้งาน โยฮันน์ เบิร์ก กุ๊ดมุนด์สสัน ที่บาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า ขณะที่ แอชลี่ย์ บาร์นส์ ก็คาดว่าจะพลาดเกมนี้เช่นเดียวกันเนื่องจากมีปัญหาที่โคนขาหนีบ

    ในรายของ เจย์ โรดริเกซ และ ฟิล บาร์ดส์ลี่ย์ ต่างก็พลาดซ้อมในสัปดาห์นี้ เพราะป่วย และต้องรอประเมินความฟิต แต่ คริส วู้ด นั้นหายเจ็บเอ็นหลังหัวเข่ากลับมาทันเวลา เช่นเดียวกับ เบน กิ๊บสัน ที่กลับมาซ้อมได้เต็มที่แล้ว

    11 ตัวจริงตามคาด

    เชลซี (4-3-3) : เกปา อาร์รีซาบาลาก้า - รีซ เจมส์, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, เคิร์ท ซูม่า, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า - เอ็นโกโล่ ก็องเต้, จอร์จินโญ่, มาเตโอ โควาซิช - วิลเลี่ยน, แทมมี่ อบราฮัม, คัลลั่ม ฮัดสัน โอดอย

    เบิร์นลี่ย์ (4-4-2) : นิค โป๊ป - แม็ทธิว โลว์ตัน, เจมส์ ทาร์คอฟสกี้, เบน มี, ชาร์ลี เทย์เลอร์ - เจฟฟ์ เฮนดริก, แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด, แจ็ค คอร์ก, ดไวท์ แม็คนีล - คริส วู้ด, เจย์ โรดริเกซ

    ผู้ตัดสิน : เควิน เฟรนด์

    เกร็ดน่าสนใจ

    - มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ตลอด 5 นัดหลังสุดที่้ทั้งสองทีมพบกันรวมทุกรายการ

    - เชลซี มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 ถึง 6 จาก 7 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - เชลซี ยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมตลอด 5 นัดหลังสุดที่พบ เบิร์นลี่ย์ รวมทุกรายการ

    - เบิร์นลี่ย์ แพ้มาตลอด 3 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - เชลซี ไม่แพ้ถึง 11 จาก 12 นัดหลังสุดที่พบ เบิร์นลี่ย์ รวมทุกรายการ


ผลงาน เชลซี 5 นัดล่าสุด
05/01/2020 เชลซี 2 : 0 น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
01/01/2020 ไบรท์ตัน 1 : 1 เชลซี
29/12/2019 อาเซนอล 1 : 2 เชลซี
26/12/2019 เชลซี 0 : 2 เซาแธมป์ตัน
22/12/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 2 เชลซี
ผลงาน เบิร์นลี่ย์ 5 นัดล่าสุด
04/01/2020 เบิร์นลี่ย์ 4 : 2 ปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ด
01/01/2020 เบิร์นลี่ย์ 1 : 2 แอสตัน วิลล่า
29/12/2019 เบิร์นลี่ย์ 0 : 2 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
26/12/2019 เอฟเวอร์ตัน 1 : 0 เบิร์นลี่ย์
21/12/2019 บอร์มัธ 0 : 1 เบิร์นลี่ย์
สถิติการพบกัน เชลซี - เบิร์นลี่ย์
26/10/2019 เบิร์นลี่ย์ 2 : 4 เชลซี
23/04/2019 เชลซี 2 : 2 เบิร์นลี่ย์
28/10/2018 เบิร์นลี่ย์ 0 : 4 เชลซี
20/04/2018 เบิร์นลี่ย์ 1 : 2 เชลซี
12/08/2017 เชลซี 2 : 3 เบิร์นลี่ย์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลิเวอร์พูล 19 1 0 11 0 0 8 1 0 35 58
2. เลสเตอร์ ซิตี้ 14 3 4 7 2 1 7 1 3 27 45
3. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 14 2 5 8 1 2 6 1 3 32 44
4. เชลซี 11 3 7 4 2 4 7 1 3 7 36
5. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 8 8 6 5 2 4 3 6 2 3 32
6. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 8 7 6 5 4 1 3 3 5 7 31
7. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 8 6 7 6 2 2 2 4 5 6 30
8. วูล์ฟแฮมป์ตัน 7 9 5 4 4 2 3 5 3 3 30
9. คริสตัล พาเลซ 7 7 7 4 3 3 3 4 4 -4 28
10. อาเซนอล 6 9 6 4 4 3 2 5 3 -2 27
11. เอฟเวอร์ตัน 7 4 10 5 2 3 2 2 7 -8 25
12. เซาแธมป์ตัน 7 4 10 3 2 6 4 2 4 -13 25
13. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 7 4 10 4 4 3 3 0 7 -13 25
14. ไบรท์ตัน 6 6 9 4 4 3 2 2 6 -4 24
15. เบิร์นลี่ย์ 7 3 11 5 0 6 2 3 5 -10 24
16. เวสต์แฮม 6 4 11 3 1 6 3 3 5 -8 22
17. แอสตัน วิลล่า 6 3 12 4 2 4 2 1 8 -10 21
18. บอร์มัธ 5 5 11 2 4 4 3 1 7 -12 20
19. วัตฟอร์ด 4 7 10 3 4 4 1 3 6 -17 19
20. นอริช ซิตี้ 3 5 13 2 3 6 1 2 7 -19 14

    แม้ เชลซี จะยังหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ แต่ถ้าอยากคว้าท็อปโฟร์ก็ต้องเอาชนะในเกมแบบนี้ให้ได้ นัดนี้ได้เฝ้ารัง ประกอบกับ เบิร์นลี่ย์ เองก็กำลังย่ำแย่ในลีกมา เชื่อว่าด้วยคุณภาพที่มากกว่า และแรงเชียร์จะทำให้สิงห์บลูส์เอาชนะแบบยิงขาดไหว

    ผลที่คาด

    เชลซี ชนะ เบิร์นลี่ย์ 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด