:::     :::

วิเคราะห์บอล ไทย U23 - อิรัก U23

เพิ่ม : วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563
8,219
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไทย U23
vs
คืนวันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2563 - 20:15
อิรัก U23

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 4 - 1 - 1
 
กรพัฒน์
 
ธิตาธร
 
ศฤงคาร
 
ชินภัทร
 
มีโชค
 
สรวิทย์
 
กฤษดา
 
ศุภณัฏฐ์
 
เบน เดวิส
 
อานนท์
 
สุภโชค
 
อาลี คาดิม
 
เจเบอร์
 
มันทาเดอร์
 
นาจิม ชวาน
 
ราอัด
 
มาซาร์
 
ซามิล
 
เอยาด
 
จาบาร์
 
ริดาห์ ญอรีล
 
มูรัด

ไทย
อากิระ นิชิโนะ ที่พาทัพช้างศึกแข่งมา 2 ชนั 1 แพ้ 1 มีอยู่ 3 คะแนน อย่างไรก็ตามในนัดสุดท้ายทีมจะเข้ารอบเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทันที หากไม่แพ้ อิรัก

อย่างไรก็ตามสภาพความพร้อมทีมยังน่าเป็นห่วง หลังศูนย์หน้าหมายเลข 1 อย่าง ศุภชัย ใจเด็ด ไม่อยู่ในสภาพที่ฟิตพร้อม และต้องแยกซ้อมในมื้อล่าสุด ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ลงเป็น 11 คนแรก ขณะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา สามารถกลับมาซ้อมได้ ซึ่งคาดว่าในรายหลักน่าจะเข็นลงได้ และอาจมีการโรเตชั่นผู้เล่นจากเกมแพ้ ออสเตรเลีย 1-2 ตำแหน่ง

อิรัก
อับดุล กอนี ชาฮัด เฮดโค้ชอิรัก ที่เสมอมา 2 นัดรวด เกมนี้ต้องการเก็บชัยชนะให้ได้ หากต้องการผ่านเข้าสู่รอบถัดไป สภาพความพร้อมทีมนั้นถือว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด โดยทีมยังยึดในระบบการเล่น 4-4-1-1 เข่นเดิม มีแข้งหลักอย่าง โมฮัมเหม็ด ริดาห์ ญอรีล และ มูรัด โมฮัมหมัด 

11 ผู้เล่นตามคาด

ไทย (4-2-3-1) กรพัฒน์ นารีจันทร์ - มีโชค มหาศรานุกูล, ชินภัทร ลีเอาะ, ศฤงคาร พรมสุภะ, ทิตาธร อักษรศรี - กฤษดา กาแมน, สรวิทย์ พานทอง - อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, เบนจามิน เดวิส, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา - สุภโชค สารชาติ

อิรัก (4-4-1-1) อาลี คาดิม ฮาดี - มุสตาฟา เจเบอร์,  มันทาเดอร์ ซัตตาร์, นาจิม ชวาน, อัลลา ราอัด - โมฮัมหมัด มาซาร์, ซาเดห์ ซามิล, อับดุลลับบาส เอยาด, ฮุสเซน จาบาร์ - โมฮัมเหม็ด ริดาห์ ญอรีล - มูรัด โมฮัมหมัด 

สนาม : ราชมังคลากีฬาสถาน


ผลงาน ไทย U23 5 นัดล่าสุด
11/01/2020 ออสเตรเลีย U23 2 : 1 ไทย U23
08/01/2020 ไทย U23 5 : 0 บาห์เลน U23
05/12/2019 เวียดนาม U23 2 : 2 ไทย U23
03/12/2019 ลาว U23 0 : 2 ไทย U23
01/12/2019 ไทย U23 3 : 0 สิงคโปร์ U23
ผลงาน อิรัก U23 5 นัดล่าสุด
11/01/2020 บาห์เลน U23 2 : 2 อิรัก U23
08/01/2020 อิรัก U23 1 : 1 ออสเตรเลีย U23
19/11/2019 อิรัก U23 0 : 1 จอร์แดน U23
17/11/2019 เกาหลีใต้ U23 3 : 3 อิรัก U23
15/11/2019 ซีเรีย U23 0 : 2 อิรัก U23
สถิติการพบกัน ไทย U23 - อิรัก U23
10/06/2017 ไทย U23 1 : 1 อิรัก U23
02/10/2014 ไทย U23 0 : 1 อิรัก U23

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. ออสเตรเลีย U23 1 1 0 1 0 0 0 1 0 1 4
2. ไทย U23 1 0 1 1 0 0 0 0 1 4 3
3. อิรัก U23 0 2 0 0 1 0 0 1 0 0 2
4. บาห์เลน U23 0 1 1 0 1 0 0 0 1 -5 1
Group B
1. ซีเรีย U23 1 1 0 1 0 0 0 1 0 1 4
2. ซาอุดิอาระเบีย U23 1 1 0 0 1 0 1 0 0 1 4
3. กาต้า U23 0 2 0 0 1 0 0 1 0 0 2
4. ญี่ปุ่น U23 0 0 2 0 0 1 0 0 1 -2 0
Group C
1. เกาหลีใต้ U23 2 0 0 1 0 0 1 0 0 2 6
2. อุซเบกิสถาน U23 1 1 0 0 1 0 1 0 0 2 4
3. อิหร่าน U23 0 1 1 0 0 1 0 1 0 -1 1
4. จีน U23 0 0 2 0 0 1 0 0 1 -3 0
Group D
1. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ U23 1 1 0 1 0 0 0 1 0 2 4
2. จอร์แดน U23 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1 3
3. เวียดนาม U23 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
4. เกาหลีเหนือ U23 0 0 2 0 0 1 0 0 1 -3 0

ทั้งสองชาติต้องการผลการแข่งขันที่ต้องการ มองตามหน้าผ้า อิรัก อาจจะดูเหลื่อมกว่าไทยเล็กน้อย ทว่าภาพรวมยังเชื่อว่าทีมชาติไทยสู้ได้ไม่เป็นรอง สิ่งที่ควรกังวลคือเกมริมเส้นของ อิรัก หากทีมชาติไทยหยุดได้เชื่อว่าน่าจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการได้ อีกอย่างเชื่อว่า นิชิโนะ มีวิธีสู้กับแท็คติกของฟุตบอลตะวันออกกลางได้ดีระดับหนึ่ง

ผลที่คาด : เสมอ 1-1 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด