:::     :::

วิเคราะห์บอล สมุทรปราการ - เชียงราย ยูไนเต็ด

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
3,058
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
สมุทรปราการ
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 - 20:00
เชียงราย ยูไนเต็ด

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
3 - 5 - 2
 
ปฏิวัติ
 
เอร์เนสโต
 
อริส
 
ซากาอิ
 
ศุภนันท์
 
พีรดนย์
 
โอโนะ
 
ธีระพล
 
พิชา
 
เปโดร
 
เจริญศักดิ์
 
อภิรักษ์
 
ศราวุธ
 
บรินเนอร์
 
ธนะศักดิ์
 
ชินภัทร
 
ศิวกรณ์
 
พิธิวัตต์
 
อี ยองแร
 
สุริยา
 
บิลล์
 
ชัยวัฒน์

สมุทรปราการ ซิตี้

เขี้ยวสมุทร แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงกุนซือใหม่มาใช้ มาซาทาดะ อิชิอิ ทว่าในรายของขุมกำลังหลักนั้น ทีมยังคงรักษาผู้เล่นชุดเดิมไว้เกือบทั้งหมด มีการเปลี่ยนแปลงในรายกองหน้าเท่านั้น สภาพความพร้อมนัดนี้ ผู้เล่นทุกรายถือว่าฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนามกันทุกตำแหน่ง

การจัดทัพจะกลับมาเล่นในระบบ 4-3-3 ปฏิวัติ ที่หายจากอาการบาดเจ็บ น่าจะกลับมาลงเฝ้าเสาเป็นมือ 1 อีกครั้ง ขณะที่แผงหลัง อริส กับ แข้งใหม่อย่าง ซากาอิ น่าจะยืนเป็นคู่เซ็นเตอร์โดยมี ศุภันนท์ และ เอร์เนสโต เป็นแบ็กขวาซ้าย แดนกลาง โอโนะ กับ ธีระพล จะคุมเกมแดนกลางร่วมกัน โดยมี พีรนดย์ เป็นเพลย์เมกเกอร์ ขณะที่ 3 ประสานแดนหน้า เจริญศักดิ์ พิชา และ เปโดร จูเนียร์ จะเป็นแนวรบล่าตาข่าย

 

สิงห์ เชียงรายฯ

มาซามิ ทากิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เพิ่งพาทัพกว่างโซ้งมหาภัย พ่ายในเกม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่เมลเบิร์นมาอย่างเฉียดฉิว สภาพความพร้อมนั้นถือว่าไม่มีปัญหาเช่นกัน ผู้เล่นทุกรายฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนามกันหมดเช่นกัน

การจัดทีมยังคงยึดในระบบการเล่น 3-5-2 อีกครั้ง มี อภิรักษ์ เฝ้าเสา แดนหลัง บรินเนอร์ ธนะศักดิ์ ศราวุธ ยืนเป็น 3 เซ็นเตอร์ วิงแบ็กขวาซ้ายใช้ ชินภัทร กับ สุริยา โดยมี อี ยองแร, ศิวกรณ์ และ พิธิวัตต์ ช่วยกันปัดกวาดสร้างสรรค์เกมแดนกลาง ส่วนคู่หน้าเป็น บิลล์ กับ ชัยวัฒน์ ตามเดิม

 

11 ผู้เล่นตามคาด

สมุทรปราการ ซิตี (4-3-3) ปฏิวัติ คำไหม - ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ทัตสึยะ ซากาอิ, อริส ซาริโฟวิช, เอร์เนสโต ภูมิภา - ธีระพล เยาะเย้ย, ยูโตะ โอโนะ, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี - เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, เปโดร จูเนียร์, พิชา อุทรา

สิงห์ เชียงรายฯ (3-5-2) อภิรักษ์ วรวงษ์ - ศราวุธ อินทร์แป้น, บรินเนอร์ เอ็นริเก, ธนะศักดิ์ ศรีใส - ชินภัทร ลีเอาะ, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, อี ยองแร, สุริยา สิงห์มุ้ย - บิลล์ โรซิมาร์, ชัยวัฒน์ บุราณ

สนาม : สมุทรปราการ สเตเดียม (บางพลี)


ผลงาน สมุทรปราการ 5 นัดล่าสุด
01/02/2020 สมุทรปราการ 2 : 0 รีโนฟา ยามากูชิ
26/10/2019 การท่าเรือ เอฟซี 2 : 2 สมุทรปราการ
20/10/2019 สมุทรปราการ 2 : 3 สุพรรณบุรี
02/10/2019 สมุทรปราการ 2 : 1 เมืองทอง ยูไนเต็ด
22/09/2019 นครราชสีมา 4 : 1 สมุทรปราการ
ผลงาน เชียงราย ยูไนเต็ด 5 นัดล่าสุด
11/02/2020 เมลเบิร์น วิคตอรี 1 : 0 เชียงราย ยูไนเต็ด
02/02/2020 เชียงราย ยูไนเต็ด 2 : 0 การท่าเรือ เอฟซี
30/01/2020 เชียงราย ยูไนเต็ด 2 : 3 การท่าเรือ เอฟซี
22/01/2020 เชียงราย ยูไนเต็ด 1 : 0 ชัยนาท
26/10/2019 สุพรรณบุรี 2 : 5 เชียงราย ยูไนเต็ด
สถิติการพบกัน สมุทรปราการ - เชียงราย ยูไนเต็ด
11/08/2019 สมุทรปราการ 0 : 3 เชียงราย ยูไนเต็ด
20/04/2019 เชียงราย ยูไนเต็ด 1 : 1 สมุทรปราการ
29/07/2018 สมุทรปราการ 0 : 0 เชียงราย ยูไนเต็ด
07/04/2018 เชียงราย ยูไนเต็ด 1 : 0 สมุทรปราการ
22/10/2017 สมุทรปราการ 2 : 2 เชียงราย ยูไนเต็ด

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. แบงค็อก ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. โปลิศ เทโร 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. ชลบุรี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
5. เมืองทอง ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
6. สมุทรปราการ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
7. การท่าเรือ เอฟซี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
8. สุพรรณบุรี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
9. เชียงราย ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
10. ราชบุรี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
11. ตราด เอฟซี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
12. นครราชสีมา 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
13. ประจวบ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
14. สุโขทัย 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
15. ระยอง เอฟซี 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
16. ประทุม ยูไนเต็ด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

สมุทรปราการ ไม่ได้เป็นรองแน่ เพราะเล่นในบ้านตัวเอง และยังได้เปรียบสภาพความฟิต ขณะที่ทีมเยือนนั้นเพิ่งบินไปกลับ ออสเตรเลีย มีแมตช์เอเอฟซีให้แข่งมา รูปเกม 2 กุนซือญี่ปุ่นน่าจะอัดแท็คติกใส่กันสนุก ศักยภาพทั้งสองทีมไม่ได้เหลื่อมกันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามมองจุดเปลี่ยนของเกมอยู่ที่แดนหน้า ซึ่งชั่วโมงนี้ เชียงรายฯ พึ่งพา บิลล์ มากเกินกำลัง หลังดาวยิงรายใหม่อย่าง มาอิลซอน ยังปรับตัวเข้าระบบทีมไม่ได้ ขณะที่เจ้าถิ่นสามประสานนั้นดูค่อนข้างลงตัว และ เปโดร ก็มีผลงานได้ยอดเยี่ยมช่วงปรีซีซั่น เกมนี้เชื่อว่า เขี้ยวสมุทร มีดีพอที่จะล้มแชมป์เก่าเปิดหัวฤดูกาลใหม่

ผลที่คาด : สมุทรปราการ ซิตี้ ชนะ 2-1  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ทรรศนะเซียน

ดูทั้งหมด

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด