:::     :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - แฟร้งค์เฟิร์ต

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
7,979
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 - 02:30
แฟร้งค์เฟิร์ต

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
เบือร์กี้
 
ซากาดู
 
ฮุมเมิ่ลส์
 
อคานจี
 
เกร์เรยโร่
 
ชาน
 
วิตเซล
 
ฮาคิมี่
 
ซานโช่
 
ฮาแลนด์
 
อาซาร์
 
ทรัปป์
 
ตูเร่
 
อบราฮัม
 
ฮินเทเรกเกอร์
 
เอ็นดิคก้า
 
โรเด้
 
อิลซานเกอร์
 
แชนด์เลอร์
 
กาชิโนวิช
 
คอสติช
 
ซิลวา

ดอร์ทมุนด์

"เสือเหลือง" ของกุนซือ ลูเซียง ฟาฟร์ ยังมีปัญหาในเกมรับจนโดน เลเวอร์คูเซ่น เบียดชนะไป 4-3 ในนัดล่าสุด ยังดีที่ บาเยิร์น กับ ไลป์ซิก แบ่งแต้มกันทำให้แต้มในกลุ่มนำยังคงสูสี และหาก "เสือเหลือง" ชนะได้นัดนี้ก็จะจี้จ่าฝูง "เสือใต้" เหลือเพียงแต้มเดียว

ความพร้อมล่าสุดจะไม่มี มาร์โค รอยส์ และ โธมัส เดลานี่ย์ ที่เจ็บอยู่แล้วรวมไปถึง ยูเลี่ยน บรันด์ท ที่เจ็บจากนัดล่าสุดทำให้ต้องปรับมาเล่นระบบ 3-4-3 โดยใช้ ธอร์กกาน อาซาร์, เออร์ลิง ฮาแลนด์ และ เจดอน ซานโช่ เป็น 3 ตัวรุก

เอ็มเร่ ชาน กองกลางตัวใหม่ที่ยิงประตูสุดสวยในนัดล่าสุดพร้อมคุมกลางร่วมกับ อักเซล วิตเซล และมี อาชราฟ ฮาคิมี่ กับ ราฟาแอล เกร์เรยโร่ ขึ้น-ลงริมเส้น 

แฟร้งค์เฟิร์ต 

"อินทรีแดง-ดำ" ของกุนซือ อาดี้่ ฮึทเทอร์ ทำผลงานได้ดีมากนับตั้งแต่กลับมาลุยในครึ่งฤดูกาลที่ชนะ 4 เสมอ 1 จาก 5 นัดหลังสุดในทุกรายการ นัดล่าสุดก็อัด เอาก์สบวร์ก ไป 5-0 

ความพร้อมล่าสุดจะขาด มาร์โค รุสส์, ลูกัส ตอร์โร่ และ เกลซอน แฟร์นานเดส ที่บาดเจ็บ แต่ก็เป็นกลุ่มที่เจ็บอยู่แล้ว แกนหลักจากนัดล่าสุดพร้อมลุย 

ทิโมธี แชนด์เลอร์ กับ ฟิลิป คอสติช 2 ตัวรุกริมเส้นที่ยิงรวมกัน 7 ประตูจาก 4 นัดหลังสุด ยังเป็นทีเด็ดในแนวรุกเช่นเคยโดยมี อันเดร ซิลวา ยืนหน้เาป้า 


11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (3-4-3) : โรมัน เบือร์กี้ - มานูเอล อคานจี, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ดาน  อักเซล ซากาดู - อาชราฟ ฮาคิมี่, อักเซล วิตเซล, เอ็นเร่ ชาน, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - ธอร์กกาน อาซาร์, เออร์ลิง ฮาแลนด์, เจดอน ซานโช่

แฟร้งค์เฟิร์ต (4-2-3-1) : เควิน ทรัปป์ - อัลมามี่ ตูเร่, ดาวิด อบราฮัม, มาร์ติน ฮินเทเรกเกอร์, เอวาน เอ็นดิคก้า - เซบาสเตียน โรเด้, สเตฟาน อิลซานเกอร์ - ทิโมธี แชนด์เลอร์, มิยาต กาชิโนวิช, ฟิลิป คอสติช - อันเดร ซิลวา 

สนาม : ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ค

ผู้ตัดสิน : บาสเตียน บุงแงร์ต 


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
09/02/2020 เลเวอร์คูเซ่น 4 : 3 ดอร์ทมุนด์
05/02/2020 แวร์เดอร์ เบรเมน 3 : 2 ดอร์ทมุนด์
01/02/2020 ดอร์ทมุนด์ 5 : 0 Union Berlin
25/01/2020 ดอร์ทมุนด์ 5 : 1 โคโลญจน์
18/01/2020 เอาก์สบวร์ก 3 : 5 ดอร์ทมุนด์
ผลงาน แฟร้งค์เฟิร์ต 5 นัดล่าสุด
08/02/2020 แฟร้งค์เฟิร์ต 5 : 0 เอาก์สบวร์ก
05/02/2020 แฟร้งค์เฟิร์ต 3 : 1 ไลป์ซิก
01/02/2020 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 1 : 1 แฟร้งค์เฟิร์ต
25/01/2020 แฟร้งค์เฟิร์ต 2 : 0 ไลป์ซิก
18/01/2020 ฮอฟเฟ่นไฮม์ 1 : 2 แฟร้งค์เฟิร์ต
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - แฟร้งค์เฟิร์ต
22/09/2019 แฟร้งค์เฟิร์ต 2 : 2 ดอร์ทมุนด์
02/02/2019 แฟร้งค์เฟิร์ต 1 : 1 ดอร์ทมุนด์
15/09/2018 ดอร์ทมุนด์ 3 : 1 แฟร้งค์เฟิร์ต
12/03/2018 ดอร์ทมุนด์ 3 : 2 แฟร้งค์เฟิร์ต
21/10/2017 แฟร้งค์เฟิร์ต 2 : 2 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 13 4 4 7 2 2 6 2 2 35 43
2. ไลป์ซิก 12 6 3 6 3 1 6 3 2 28 42
3. ดอร์ทมุนด์ 11 6 4 7 3 0 4 3 4 27 39
4. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 12 3 5 8 1 1 4 2 4 15 39
5. เลเวอร์คูเซ่น 11 4 6 5 4 2 6 0 4 8 37
6. ชาลเก้ 04 9 8 4 5 5 1 4 3 3 5 35
7. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 10 3 8 5 1 5 5 2 3 -1 33
8. ไฟร์บวร์ก 9 5 7 5 2 3 4 3 4 0 32
9. แฟร้งค์เฟิร์ต 8 4 9 6 3 2 2 1 7 6 28
10. โวล์ฟสบวร์ก 7 7 7 3 5 3 4 2 4 -1 28
11. Union Berlin 8 2 11 6 0 4 2 2 7 -7 26
12. เอาก์สบวร์ก 7 5 9 5 2 3 2 3 6 -11 26
13. โคโลญจน์ 7 2 11 5 1 4 2 1 7 -11 23
14. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 6 5 10 3 2 6 3 3 4 -12 23
15. ไมนซ์ 7 0 14 3 0 7 4 0 7 -17 21
16. ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 4 5 12 3 2 5 1 3 7 -22 17
17. แวร์เดอร์ เบรเมน 4 5 12 1 2 7 3 3 5 -23 17
18. Paderborn 4 4 13 2 1 8 2 3 5 -19 16
ดอร์ทมุนด์ มีเกมรุกที่หวังผลได้จากทั้ง ซานโช่ กับ เออร์ลิ่ง แต่การขาด รอยส์ ไปก็ส่งมากทีเดียว ขณะที่เกมรับก็ยังเป็นปัญหามาตั้งแต่เปิดฤดูกาล การเล่นในบ้านนัดนี้ยิ่งทำให้เป็นฝ่ายบุก หลังบ้านยิ่งน่าหวาดเสียว แฟร้งค์เฟิร์ต มาเยือนด้วยฟอร์มที่ดี เกมรุกคมใช้ได้ ดูแล้วสู้ได้สนุกสูสีแน่ หากจะแพ้ก็แค่เบียดๆ เชียร์ทีมเยือนได้เลย

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ แฟร้งค์เฟิร์ต 2-1 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด