:::     :::

วิเคราะห์บอล เบลเยียม - ไอซ์แลนด์

เพิ่ม : วันอังคารที่ 08 กันยายน 2563
5,621
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เบลเยียม
vs
คืนวันอังคาร ที่ 08 กันยายน 2563 - 01:45
ไอซ์แลนด์

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 2 - 1
4 - 4 - 2
 
มิโญเลต์
 
แฟร์ต็องเก้น
 
เดนาเยอร์
 
เดนดองเกอร์
 
คาสตานเย่
 
ปราต
 
ตีเลมันส์
 
เมอนิเย่ร์
 
อาซาร์
 
ด.บรอยน์
 
ลูกากู
 
ฮัลล์ดอร์สสัน
 
เฮอร์มันน์สสัน
 
อายยอลฟ์สสัน
 
ฟโยลูสัน
 
มักนุสสัน
 
ซิกูร์ดส์สัน
 
บียาร์นาสัน
 
พาลส์สัน
 
เทราส์ทาสัน
 
กุ๊ดมุนด์สสัน
 
บ็อดวาร์สสัน

    เบลเยียม

    ปีศาจแดงแห่งยุโรปโชว์ฟอร์มได้สมราคาชาติอันดับ 1 ของโลกจากการจัดอันดับของฟีฟ่า โดยเอาชนะได้ทั้ง 10 นัดในรอบคัดเลือกยูโร 2020 ซึ่งเก็บได้ 30 แต้มเต็ม ขณะที่นัดก่อนก็บุกไปเอาชนะ เดนมาร์ก 2-0

    โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ จะไม่มีแกนหลักอย่าง ติโบต์ กูร์กตัวส์ ที่ไม่ได้เดินทางมากับทีมด้วย ขณะที่ เดดริก โบยาต้า, นาเซอร์ ชาดลี่ และ ดิว็อก โอริกี้ ก็ไม่ได้ติดทีม ส่วน ยานนิก การ์ราสโก้ นั้นเดินทางกลับสโมสรไปแล้ว

    อย่างไรก็ตาม เควิน เดอ บรอยน์ ที่พลาดนัดก่อน เนื่องจากภรรยาคลอดลูกก็เดินทางกลับมาสมทบทีมแล้ว เช่นเดียวกับ มิชี่ บาตชูอายี่ ซึ่งยืนยันผลตรวจว่าปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

    ไอซ์แลนด์

    ไอซ์แลนด์ ต้องพ่ายแพ้คาบ้านต่อ อังกฤษ อย่างเจ็บปวดในเกมสุดดราม่า โดย บีร์คีร์ บียาร์นาสัน พลาดจุดโทษในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย

    เอริค ฮัมเร็น นายใหญ่ไม่ได้เรียกเหล่าคีย์แมนหน้าเก่าอย่าง กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน, โยฮันน์ เบิร์ก กุ๊ดมุนด์สสัน, อารอน กุนนาร์สสัน, อัลเฟร็ด ฟินน์โบกาสัน และ รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน เข้ามาติดทีมชุดนี้

    นอกจากนี้ สเวอร์รีร์ อิงกาสัน เซนเตอร์แบ็กก็โดนใบแดงไล่ออกในเกมก่อน ขณะที่คู่พาร์ทเนอร์อย่าง คารี่ อาร์นาสัน นั้นถอนตัวไปแล้ว ส่วน โคลไบนน์ ซิกธอร์สสัน ดาวซัลโวประจำทีมที่ยิงไปแล้ว 26 ประตูก็เจ็บจนต้องถอนตัวเช่นกัน

    11 ตัวจริงตามคาด

    เบลเยียม (3-4-2-1) : ซิมง มิโญเลต์ - เลอันเดร เดนดองเกอร์, เจสัน เดนาเยอร์, ยาน แฟร์ต็องเก้น - โธมัส เมอนิเย่ร์, ยูริ ตีเลมันส์, เดนนิส ปราต, ทิโมธี คาสตานเย่ - เควิน เดอ บรอยน์, เอแด็น อาซาร์ - โรเมลู ลูกากู

    ไอซ์แลนด์ (4-4-2) : ฮันน์ส ฮัลล์ดอร์สสัน - ฮยอร์ทูร์ เฮอร์มันน์สสัน, โฮลมาร์ อายยอลฟ์สสัน, จอน ฟโยลูสัน, ฮอร์ดูร์ มักนุสสัน - อาร์นอร์ ซิกูร์ดส์สัน, บีร์คีร์ บียาร์นาสัน, วิคเตอร์ พาลส์สัน, อาร์นอร์ เทราส์ทาสัน - อัลเบิร์ต กุ๊ดมุนด์สสัน, ยอน ดาดี้ บ็อดวาร์สสัน

    ผู้ตัดสิน : พาเวล รัชคอฟสกี้ (โปแลนด์)


ผลงาน เบลเยียม 5 นัดล่าสุด
06/09/2020 เดนมาร์ก 0 : 2 เบลเยียม
20/11/2019 เบลเยียม 6 : 1 ไซปรัส
17/11/2019 รัสเซีย 1 : 4 เบลเยียม
13/10/2019 คาซัคสถาน 0 : 2 เบลเยียม
11/10/2019 เบลเยียม 9 : 0 ซานมารีโน
ผลงาน ไอซ์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
05/09/2020 ไอซ์แลนด์ 0 : 1 อังกฤษ
20/01/2020 เอลซัลวาดอร์ 0 : 1 ไอซ์แลนด์
16/01/2020 แคนนาดา 0 : 1 ไอซ์แลนด์
18/11/2019 มอลโดวา 1 : 2 ไอซ์แลนด์
15/11/2019 ตุรกี 0 : 0 ไอซ์แลนด์
สถิติการพบกัน เบลเยียม - ไอซ์แลนด์
16/11/2018 เบลเยียม 2 : 0 ไอซ์แลนด์
12/09/2018 ไอซ์แลนด์ 0 : 3 เบลเยียม
13/11/2014 เบลเยียม 3 : 1 ไอซ์แลนด์
03/09/1977 เบลเยียม 4 : 0 ไอซ์แลนด์
05/09/1976 ไอซ์แลนด์ 0 : 1 เบลเยียม

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1. มอนเตรเนโก 1 0 0 0 0 0 1 0 0 2 3
2. ลักเซมเบิร์ก 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1 3
3. อาเซอร์ไบจาน 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -1 0
4. ไซปรัส 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -2 0
Group 2
1. มาซิโดเนียเหนือ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
2. จอร์เจีย 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1 3
3. อาร์เมเนีย 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
4. เอสโตเนีย 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -1 0
Group 3
1. กรีซ 1 1 0 0 0 0 1 1 0 1 4
2. สโลวีเนีย 1 1 0 1 1 0 0 0 0 1 4
3. คอซอวอ 0 1 1 0 0 1 0 1 0 -1 1
4. มอลโดวา 0 1 1 0 1 0 0 0 1 -1 1
Group 4
1. คาซัคสถาน 1 0 1 0 0 1 1 0 0 1 3
2. แอลเบเนีย 1 0 1 0 0 1 1 0 0 1 3
3. เบลารุส 1 0 1 0 0 1 1 0 0 -1 3
4. ลิทัวเนีย 1 0 1 0 0 1 1 0 0 -1 3

    เบลเยียม ต่อแพงจริงๆ สำหรับเกมนี้ แต่พวกเขาก็แทบจะได้แกนหลักกลับมาสมทบกันหมดแล้ว นำโดย เควิน เดอ บรอยน์ และ โรเมลู ลูกากู แม้ ไอซ์แลนด์ จะทีมเวิร์คดี เล่นได้แกร่ง ทว่าแผงเกมรุกของเจ้าถิ่นนั้นจัดจ้านมาก เชื่อว่าด้วยทีเด็ดทีขาดที่มีจะทำให้ชาติอันดับหนึ่งของโลกเอาชนะแบบยิงขาดได้

    ผลที่คาด

    เบลเยียม ชนะ ไอซ์แลนด์ 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด