:::     :::

วิเคราะห์บอล เยอรมัน - สวิตเซอร์แลนด์

เพิ่ม : วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563
5,005
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เยอรมัน
vs
คืนวันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2563 - 01:45
สวิตเซอร์แลนด์

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 3
5 - 3 - 2
 
นอยเออร์
 
กินเตอร์
 
ซือเล่
 
ชาน
 
โกเซนส์
 
โครส
 
คิมมิช
 
โคลสเตอร์มันน์
 
ฮาแวร์ทซ์
 
แวร์เนอร์
 
นาบรี้
 
ซอมเมอร์
 
วิดแมร์
 
เอลเวดี้
 
ชาร์
 
โรดริเกซ
 
เบนิโต้
 
มุสซ่า โซว์
 
ชาคา
 
ฟรอยเลอร์
 
เซเฟโรวิช
 
เมห์เมดี้

เยอรมัน

"อินทรีเหล็ก" ของกุนซือ โยอัคคิม เลิฟ บุกไปเฉือนเอาชนะยูเครน 2-1 ในเกมเนชั่นส์ ลีก เอ ล่าสุด แต่เป็นฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีมากนัก

เลิฟ ยันยืนว่านัดนี้จะไม่มีการเปลี่ยนทีมมากนักแม้ มาร์เซล ฮัลชเตนแบร์ก และ ลูคัส โคลสเทอร์มันน์ จะมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้างแต่น่าจะฟิตลงเล่น อาจปรับเพียงเกมรุกที่ไม่เฉียบขาดเท่าที่ควรด้วยการส่ง 2 แนวรุกเชลซีทั้ง ติโม แวร์เนอร์ และ ไค ฮาแวร์ตซ์ ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง โดยในรายของ แวร์เนอร์ เป็นสำรองนัดล่าสุดเพราะเพิ่งหายป่วยกลับมา ส่วน ฮาแวร์ตซ์ เสียบแทนตำแหน่งของ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ ที่ไม่สมบูรณ์มากนัก 

ลีรอย ซาเน่ ปีกจาก บาเยิร์น มีปัญหาบาดเจ็บ ไม่ติดทีมชุดนี้อยู่แล้ว แต่แกนหลักอื่นพร้อมลุย นำโดย มานูเอล นอยเออร์, นิคลาส ซือเล่, โยชัว คิมมิช, โทนี่ โครส และ แซร์ช นาบรี้ 


สวิตเซอร์แลนด์

ทัพ "นาฬิกา" ของกุนซือ วลาดิเมียร์ เป็ตโควิช แพ้สเปนหวุดหวิด 0-1 ในเกมเนชั่นส์ ลีก เอ นัดที่แล้ว  

เกมนี้คาดว่า เป็ตโควิช น่าจะยังคงใช้ทีมจากเกมล่าสุดเป็นหลักต่อไปเหมือนเดิม เพราะเป็นขุมกำลังที่ดีที่สุดแล้วนั่นเอง ส่วนในรายของ เซอร์ดาน ชาคิรี่ ซูเปอร์สตาร์ประจำทีม ก็มีลุ้นได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงหลังเป็นเพียงสำรองในเกมกับสเปน 

ส่วนแกนหลักรายอื่น ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นซิลว็อง วิดแมร์, นิโก้ เอลเวดี้, สตีเฟ่น ซูเบอร์, มุสซ่า ซาว, เรโม ฟรอยเลอร์ และ ฮาริส เซเฟโรวิช ต่างพร้อมช่วยทีมทั้งหมด 

11 ผู้เล่นตามคาด

เยอรมัน (3-4-3) : มานูเอล นอยเออร์ - เอ็มเร่ ชาน, นิคลาส ซือเล่, มัทธีอัส กินเตอร์ - ลูคัส โคลสเตอร์มันน์, โยชัว คิมมิช, โทนี่ โครส, โรบิน โกเซนส์ - แซร์ช นาบรี้, ติโม แวร์เนอร์, ไค ฮาแวร์ทซ์  

สวิตเซอร์แลนด์ (5-3-2) : ยันน์ ซอมเมอร์ - ซิลว็อง วิดแมร์, นิโก้ เอลเวดี้, ฟาเบียน ชาร์, ริคาร์โด้ โรดริเกซ, โลริส เบนิโต้ - มุสซ่า ซาว, กรานิต ชาคา, เรโม ฟรอยเลอร์ - ฮาริส เซเฟโรวิช, อัดเมียร์ เมห์เมดี้  

สนาม : ไรน์เอเนอร์กี้ สตาดิโอน 

ผู้ตัดสิน : รุดดี้ บูเก้ต์ (ฝรั่งเศส)


ผลงาน เยอรมัน 5 นัดล่าสุด
11/10/2020 ยูเครน 1 : 2 เยอรมัน
08/10/2020 เยอรมัน 3 : 3 ตุรกี
07/09/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
04/09/2020 เยอรมัน 1 : 1 สเปน
20/11/2019 เยอรมัน 6 : 1 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
11/10/2020 สเปน 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
08/10/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 2 โครเอเชีย
07/09/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
04/09/2020 ยูเครน 2 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
19/11/2019 ยิบรอลตาร์ 1 : 6 สวิตเซอร์แลนด์
สถิติการพบกัน เยอรมัน - สวิตเซอร์แลนด์
07/09/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
26/05/2012 สวิตเซอร์แลนด์ 5 : 3 เยอรมัน
27/03/2008 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 4 เยอรมัน
08/02/2007 เยอรมัน 3 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
03/06/2004 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 2 เยอรมัน

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1. มอนเตรเนโก 3 0 0 1 0 0 2 0 0 5 9
2. ลักเซมเบิร์ก 2 0 1 1 0 1 1 0 0 2 6
3. อาเซอร์ไบจาน 1 0 2 0 0 1 1 0 1 -2 3
4. ไซปรัส 0 0 3 0 0 2 0 0 1 -5 0
Group 2
1. มาซิโดเนียเหนือ 1 2 0 1 0 0 0 2 0 1 5
2. จอร์เจีย 1 2 0 0 1 0 1 1 0 1 5
3. อาร์เมเนีย 1 1 1 1 1 0 0 0 1 1 4
4. เอสโตเนีย 0 1 2 0 1 1 0 0 1 -3 1
Group 3
1. กรีซ 2 1 0 1 0 0 1 1 0 3 7
2. สโลวีเนีย 2 1 0 1 1 0 1 0 0 2 7
3. คอซอวอ 0 1 2 0 0 2 0 1 0 -2 1
4. มอลโดวา 0 1 2 0 1 0 0 0 2 -3 1
Group 4
1. คาซัคสถาน 1 1 1 0 1 1 1 0 0 1 4
2. แอลเบเนีย 1 1 1 0 0 1 1 1 0 1 4
3. เบลารุส 1 1 1 0 0 1 1 1 0 -1 4
4. ลิทัวเนีย 1 1 1 0 1 1 1 0 0 -1 4
เยอรมัน ต้องปรับเกมรุกให้ดุดันมากขึ้น การกลับมาเล่นในบ้านน่าจะทำได้ดีทีเดียว สวิตเซอร์แลนด์ ต้านสเปนได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็เสียพลังงานไปเยอะ เจอเกมใหญ่ 2 นัดติดและเล่นนอกบ้านแบบนี้ ค่อนข้างเสียเปรียบ วัดใจทัพอินทรีเหล็กจะคืนฟอร์มเก่งเอาชนะได้แบบมีลุ้นเม็ดสอง

ผลที่คาด : เยอรมัน ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 2-0 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})