:::     :::

วิเคราะห์บอล โปรตุเกส - สวีเดน

เพิ่ม : วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2563
6,515
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โปรตุเกส
vs
คืนวันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2563 - 01:45
สวีเดน

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 2
 
ปาตรีซิโอ
 
เกร์เรยโร่
 
ดีอาส
 
เปเป้
 
กานเซโล่
 
แฟร์นันด์ส
 
ดานีโล่
 
มูตินโญ่
 
ตรินเกา
 
เฟลิกซ์
 
บ.ซิลวา
 
ยอห์นสัน
 
คราฟธ์
 
ลินเดเลิฟ
 
ยานส์สัน
 
เบงต์สัน
 
คูลูเซฟสกี้
 
โอลส์สัน
 
เอ็คดาล
 
เคลสสัน
 
อิซัค
 
เบิร์ก

โปรตุเกส

แฟร์นานโด ซานโต๊ส พาทีมบุกไปเสมอ ฝรั่งเศส 0-0 ในนัดที่ผ่านมา ทำให้ทีมมี 7 แต้มจากการลงสนามสามเกม

ความพร้อมจะไม่มี อันโธนี่ โลเปส ประตูของโอลิมปิก ลียง ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้ โชเซ่ ฟอนต์ กองหลังตัวเก๋าจากสโมสรลีลล์ถอนตัวออกไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุดทาง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าตัวเก่งติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วยพลาดลงเล่นนัดนี้แน่นอน


สวีเดน

ยานเน่ อันเดอร์สสัน แพ้สามเกมรวด โดยผลงานล่าสุดคือการบุกไปแพ้ให้กับ สวีเดน ด้วยสกอร์ 1-2 

เกมนี้จะพลาดใช้งาน ฟิลิป เฮลันเดอร์ กองหลัง (บาดเจ็บ) และ เซบาสเตียน อันเดอร์สัน กองหน้าต้องถอนตัวออกไปแล้ว รวมไปถึง ลุดวิก ออกุสตินส์สัน ที่เดี้ยงไปอีกราย 

ที่สำคัญคือ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก แนวรุกตัวสำคัญเจ็บมีโอกาสพลาดสูง ในราย โรบิน โอลเซ่น เจ็บมือจากเกมก่อนกลับมาซ้อมได้ตามปกติ แต่ทาง กุสตาฟ สเวนส์สัน กองกลางพ้นโทษแบน และ โรบิน ไควซอน ที่เจ็บเท้ากลับมาซ้อมได้ตามเดิม


11 ผู้เล่นตามคาด

โปรตุเกส (4-3-3) : รุย ปาตรีซิโอ - ชูเอา กานเซโล่, เปเป้, รูเบน ดีอาส, ราฟาเอล เกร์เรยโร่ - ชูเอา มูตินโญ่, ดานีโล่ เปเรยร่า, บรูโน่ แฟร์นันด์ส - แบร์นาร์โด้ ซิลวา, ชูเอา เฟลิกซ์, ฟรานซีสโก้ ตรินเกา


สวีเดน (4-4-2) : คาร์ล-โยฮัน ยอห์นสัน - เอมิล คราฟธ์, วิคตอร์ ลินเดเลิฟ, พอนตุส ยานส์สัน, ปิแอร์ เบงต์สัน - เดยัน คูลูเซฟสกี้, คริสโตฟเฟอร์ โอลส์สัน, อัลบิน เอ็คดาล, วิคตอร์ เคลสสัน - อเล็กซานเดอร์ อิซัค, มาร์คุส เบิร์ก


สนาม : เอสตาดิโอ โชเซ่ อาวาลาด, ลิสบอน


ผู้ตัดสิน : เซอร์ดาน โยวาโนวิช (เซอร์เบีย)


ผลงาน โปรตุเกส 5 นัดล่าสุด
12/10/2020 ฝรั่งเศส 0 : 0 โปรตุเกส
08/10/2020 โปรตุเกส 0 : 0 สเปน
09/09/2020 สวีเดน 0 : 2 โปรตุเกส
06/09/2020 โปรตุเกส 4 : 1 โครเอเชีย
17/11/2019 ลักเซมเบิร์ก 0 : 2 โปรตุเกส
ผลงาน สวีเดน 5 นัดล่าสุด
11/10/2020 โครเอเชีย 2 : 1 สวีเดน
08/10/2020 รัสเซีย 1 : 2 สวีเดน
09/09/2020 สวีเดน 0 : 2 โปรตุเกส
06/09/2020 สวีเดน 0 : 1 ฝรั่งเศส
12/01/2020 สวีเดน 1 : 0 คอซอวอ
สถิติการพบกัน โปรตุเกส - สวีเดน
09/09/2020 สวีเดน 0 : 2 โปรตุเกส
29/03/2017 โปรตุเกส 2 : 3 สวีเดน
20/11/2013 สวีเดน 2 : 3 โปรตุเกส
16/11/2013 โปรตุเกส 1 : 0 สวีเดน
29/03/2009 โปรตุเกส 0 : 0 สวีเดน

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group 1
1. ออสเตรีย 2 0 1 0 0 1 2 0 0 1 6
2. นอร์เวย์ 2 0 1 1 0 1 1 0 0 7 6
3. โรมาเนีย 1 1 1 0 1 0 1 0 1 -3 4
4. นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์ 0 1 2 0 0 2 0 1 0 -5 1
Group 2
1. สก๊อตแลนด์ 2 1 0 1 1 0 1 0 0 2 7
2. สาธารณรัฐเช็ค 2 0 1 0 0 1 2 0 0 2 6
3. อิสราเอล 0 2 1 0 1 1 0 1 0 -1 2
4. สโลวาเกีย 0 1 2 0 0 1 0 1 1 -3 1
Group 3
1. รัสเซีย 2 1 0 1 1 0 1 0 0 3 7
2. ฮังการี 2 0 1 0 0 1 2 0 0 1 6
3. ตุรกี 0 2 1 0 0 1 0 2 0 -1 2
4. เซอร์เบีย 0 1 2 0 1 1 0 0 1 -3 1
Group 4
1. เวลส์ 2 1 0 1 0 0 1 1 0 2 7
2. ฟินแลนด์ 2 0 1 1 0 1 1 0 0 2 6
3. ไอแลนด์ 0 2 1 0 1 1 0 1 0 -1 2
4. บัลแกเรีย 0 1 2 0 1 0 0 0 2 -3 1

แม้จะไม่มี โรนัลโด้ ที่พลาดลงสนามแน่นอน แต่สภาพทีมโดยรวมยังเหนือกว่าทีมเยือนอยู่มาก ทางด้าน สวีเดน คงเน้นรัดกุมรอจังหวะสวนกลับเล่นงาน แต่ผลงานและสภาพทีมถือว่ามีปัญหาพอสมควร มาเจอความครบเครื่องและทักษะของ โปรตุเกส มองว่าเกมนี้ทัพฝอยทองเอาชนะได้แน่นอน


ผลที่คาด : โปรตุเกส ชนะ 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด