:::     :::

วิเคราะห์บอล เบนฟิก้า - ทอนเดล่า

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 08 มกราคม 2564
4,414
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เบนฟิก้า
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 08 มกราคม 2564 - 02:00
ทอนเดล่า

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 2
3 - 4 - 2 - 1
 
วลาโชดีมอส
 
กรีมาลโด้
 
แฟร์ต็องเก้น
 
โอตาเมนดี้
 
จิลแบร์โต้
 
เอแวร์ตอน
 
ปิซซี่
 
ไวเกิ้ล
 
ราฟา ซิลวา
 
วัลด์ชมิดท์
 
นูนเญซ
 
นีอาสเซ่
 
เมดีอูบ
 
ตาวาเรส
 
มาร์ตีเนซ
 
อัลเมยด้า
 
เปโดร
 
ฌากีเต้
 
อัลเวส
 
อากร้า
 
มูรีโย่
 
กอนซาเลซ

เบนฟิก้า 

จอร์จ เชซุส ไม่มี อันเดร อัลเมยด้า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ ชาร์เดล นิวัลโด้ วิเอยร่า ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต ด้าน ฮาริส เซเฟโรวิช, ชูเอา แฟร์เรยร่า กับ กอนซาโล่ รามอส ติดเชื้อ'โควิด-19' ส่วน หลุยส์ มิเกล อาฟอนโซ่ แฟร์นานเดส ปิซซี่ หรือ ดีโอโก้ กอนซัลเวส พร้อมคืนทีมตัวจริง 

ลูก้า วัลด์ชมิดท์ จะลงเล่นกองหน้าคู่ ดาร์วิน นูนเญซ แดนกลางมี ราฟา ซิลวา, ยูเลียน ไวเกิ้ล, หลุยส์ มิเกล อาฟอนโซ่ แฟร์นานเดส ปิซซี่, เอแวร์ตอน ซูซ่า โซอาเรส ลงทำเกม ส่วน จิลแบร์โต้ โมรีส จูเนียร์, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ยาน แฟร์ต็องเก้น, อเล็กซ์ กรีมาลโด้ จะคุมแดนหลัง โดยมี โอดิสเซอัส วลาโชดีมอส เฝ้าเสา 

ทอนเดล่า

ปาโก้ อาเยสตาราน ไม่มี ฟีลีเป้ แฟร์เรยร่า กับ ราฟาเอล บาร์โบซ่า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ โรแบร์โต้ เดอ เชซุส มาชาโด้ เบเบโต้ ติดโทษแบน ด้าน อับเดล จาลิล เมดีอูบ, ชูเอา ฌากีเต้ กับ ริคาร์โด้ อัลเวส พร้อมสลับลงสนาม ส่วน ซูเลย์มัน อันเน่, โทมิสลาฟ ชเตอร์คาล หรือ โชต้า กอนซัลเวส 

มารีโอ กอนซาเลซ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ซัลวาดอร์ อากร้า กับ จอห์น มูรีโย่ เชื่อมเกมรุก แดนกลางมี ติอาโก้ อัลเมยด้า, ชูเอา เปโดร, ชูเอา ฌากีเต้, ริคาร์โด้ อัลเวส ลงทำเกม ส่วน อับเดล จาลิล เมดีอูบ, โยฮัน ตาวาเรส, เอ็นโซ่ มาร์ตีเนซ จะคุมแนวรับ โดยมี บาบาการ์ นีอาสเซ่ เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

เบนฟิก้า (4-4-2) : โอดิสเซอัส วลาโชดีมอส - จิลแบร์โต้ โมรีส จูเนียร์, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ยาน แฟร์ต็องเก้น, อเล็กซ์ กรีมาลโด้ - ราฟา ซิลวา, ยูเลียน ไวเกิ้ล, หลุยส์ มิเกล อาฟอนโซ่ แฟร์นานเดส ปิซซี่, เอแวร์ตอน ซูซ่า โซอาเรส - ดาร์วิน นูนเญซ, ลูก้า วัลด์ชมิดท์ 

ทอนเดล่า (3-4-2-1) : บาบาการ์ นีอาสเซ่ - อับเดล จาลิล เมดีอูบ, โยฮัน ตาวาเรส, เอ็นโซ่ มาร์ตีเนซ - ติอาโก้ อัลเมยด้า, ชูเอา เปโดร, ชูเอา ฌากีเต้, ริคาร์โด้ อัลเวส - ซัลวาดอร์ อากร้า, จอห์น มูรีโย่ - มารีโอ กอนซาเลซ 

สนาม : เอสตาดิโอ ดู สปอร์ต ลิสบัว อี เบนฟิก้า 

ผู้ตัดสิน : มานูเอล อันโตนิโอ โรดรีเกส โอลีเวยร่า 


ผลงาน เบนฟิก้า 5 นัดล่าสุด
05/01/2021 Santa Clara 1 : 1 เบนฟิก้า
30/12/2020 เบนฟิก้า 2 : 1 Portimonense
24/12/2020 ปอร์โต้ 2 : 0 เบนฟิก้า
21/12/2020 Gil Vicente 0 : 2 เบนฟิก้า
17/12/2020 เบนฟิก้า 2 : 1 Vitoria Guimaraes
ผลงาน ทอนเดล่า 5 นัดล่าสุด
03/01/2021 Tondela 1 : 0 Famalicao
27/12/2020 Nacional 2 : 0 Tondela
20/12/2020 Tondela 0 : 0 Moreirense
14/12/2020 ปอร์โต้ 2 : 1 Tondela
06/12/2020 ปอร์โต้ 4 : 3 Tondela
สถิติการพบกัน เบนฟิก้า - ทอนเดล่า
05/06/2020 เบนฟิก้า 0 : 0 Tondela
27/10/2019 Tondela 0 : 1 เบนฟิก้า
31/03/2019 เบนฟิก้า 1 : 0 Tondela
12/11/2018 Tondela 1 : 3 เบนฟิก้า
29/04/2018 เบนฟิก้า 2 : 3 Tondela

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. สปอร์ติ้ง ลิสบอน 10 2 0 5 1 0 5 1 0 20 32
2. ปอร์โต้ 9 1 2 6 0 1 3 1 1 16 28
3. เบนฟิก้า 9 1 2 5 0 1 4 1 1 13 28
4. บราก้า 8 0 4 4 0 1 4 0 3 9 24
5. Vitoria Guimaraes 6 1 4 2 0 4 4 1 0 3 19
6. Ferreira 5 4 3 4 1 1 1 3 2 3 19
7. Santa Clara 4 2 6 1 2 3 3 0 3 -4 14
8. Maritimo 4 2 6 2 2 2 2 0 4 -2 14
9. Nacional 3 4 4 2 3 1 1 1 3 -2 13
10. Moreirense 3 4 5 3 2 1 0 2 4 -5 13
11. Gil Vicente 3 4 5 2 2 2 1 2 3 -3 13
12. เบเลเนนส์ 2 6 4 1 3 2 1 3 2 -3 12
13. Tondela 3 3 6 3 2 2 0 1 4 -10 12
14. Famalicao 2 5 5 1 3 2 1 2 3 -7 11
15. Portimonense 3 2 7 2 2 2 1 0 5 -5 11
16. Rio Ave 2 5 5 1 2 2 1 3 3 -9 11
17. Boavista 1 7 4 1 1 3 0 6 1 -8 10
18. SC Farense 2 3 7 2 2 2 0 1 5 -6 9

เบนฟิก้า ตั้งเป้าเก็บชัยชนะเพื่อไล่ล่าจ่าฝูง สปอร์ติ้ง ลิสบอน แม้สภาพทีมเหยี่ยวลิสบอนจะไม่สมบูรณ์ แต่เกรดบอลยังดูเหนือกว่าชัดเจน ขณะเดียวกัน ทอนเดล่า ทำผลงานแย่ แม้ทีมเยือนจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมก็ตาม แต่คงจะต้านลำบาก 

ผลที่คาด : เบนฟิก้า ชนะ ทอนเดล่า 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})