:::     :::

วิเคราะห์บอล โคโลญจน์ - ดอร์ทมุนด์

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564
3,669
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โคโลญจน์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2564 - 21:30
ดอร์ทมุนด์

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 2 - 1
4 - 3 - 2 - 1
 
ฮอร์น
 
ชิชอส
 
เมเร่
 
เชสติช
 
ยาค็อบส์
 
ชักห์รี
 
เมเยอร์
 
เอซิบูเอ้
 
เร็กห์เบซาจ์
 
โวล์ฟ
 
ดูด้า
 
ฮิทซ์
 
มูนิเย่ร์
 
ชาน
 
ฮุมเมิ่ลส์
 
ชูลซ์
 
ดาห์อูด
 
เดลานี่ย์
 
เบลลิงแฮม
 
รอยส์ (มูโกโก้)
 
อาซาร์
 
ฮาแลนด์

โคโลญจน์

''แพะบ้า'' ของเทรนเนอร์ มาร์คุส กิสโดล ฟอร์มในลีกเริ่มย่ำแย่แพ้ 4 จาก 5 นัดหลังสุด โดยนัดล่าสุดพ่าย ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 1-2 ปัจจุบันห่างจากโซนตกชั้นแค่แต้มเดียว 

ความพร้อมเกมนี้จะไม่มี เซบาสเตียน บอร์เนาว์ ที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกาย และ ยานเนส ฮอร์น ติดโทษแบนเนื่องจากสะสมในเหลืองครบโควตา 

คาดว่าเกมนี้จะมีการปรับทัพพอสมควร ซาวา เชสติช, ราฟาเอล ชิชอส, อิสมาอิล ยาค็อบส์, คิงส์เล่ย์ เอซิบูเอ้ จะลงเป็นตัวจริง ส่วนหน้าเป้ายังเป็น ออนเดรย์ ดูด้า  


ดอร์ทมุนด์

''เสือเหลือง'' ของ เออร์ดิน เทอร์ซิซ เปิดบ้านอัดแฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-0 ทำให้ผลงาน 8 นัดหลังสุดทุกรายการแพ้นัดเดียว นั่นคือเกมพ่ายบาเยิร์น มิวนิค 2-4  

ความพร้อมล่าสุดต้องรอเช็กความฟิต มาร์โค รอยส์ ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจากเกมลีกนัดล่าสุด หากไม่ไหวจะมี ยูสซูฟา มูโกโก้ พร้อมทำหน้าที่แทน ส่วนที่ลงไม่ได้แน่นอนคือ ราฟาแอล เกร์เรยโร่), มาเตอู โมเรย์, เจดอน ซานโช่, มาร์เซล ชเมลเซอร์ และ อักเซล วิตเซล ที่เจ็บทั้งหมด 

โธมัส มูนิเย่ร์ และ โธมัส เดลานี่ย์ จะคืนตัวจริงในเกมนี้ ส่วนความหวังแดนหน้ายังเป็น เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงตัวเก่งที่ซัดไปแล้ว 19 ประตู ในลีก 


11 ผู้เล่นตามคาด

โคโลญจน์ (3-4-2-1) : ติโม ฮอร์น - ซาวา เชสติช, ฆอร์เค่ เมเร่, ราฟาเอล ชิชอส - คิงส์เล่ย์ เอซิบูเอ้, แม็กซ์ เมเยอร์, เอลเยส ชักห์รี, อิสมาอิล ยาค็อบส์ - มาริอุส โวล์ฟ, เอลวิส เร็กห์เบซาจ์ - ออนเดรย์ ดูด้า

ดอร์ทมุนด์ (4-3-2-1) : มาร์วิน ฮิทซ์ - โธมัส มูนิเย่ร์, เอ็มเร่ ชาน, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, นิโก้ ชูลซ์ - มาห์มูด ดาห์อูด - โธมัส เดลานี่ย์, จู๊ด เบลลิงแฮม - มาร์โค รอยส์ (ยูสซูฟา มูโกโก้), ธอร์กกาน อาซาร์ - เออร์ลิง ฮาแลนด์

สนาม : ไรน์ เอเนอร์กี้ สตาดิโอน


ผลงาน โคโลญจน์ 5 นัดล่าสุด
13/03/2021 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 2 : 1 โคโลญจน์
07/03/2021 โคโลญจน์ 1 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
27/02/2021 บาเยิร์น มิวนิค 5 : 1 โคโลญจน์
20/02/2021 โคโลญจน์ 0 : 1 สตุ๊ตการ์ต
14/02/2021 แฟร้งค์เฟิร์ต 2 : 0 โคโลญจน์
ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
14/03/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 0 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
10/03/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 2 เซบีย่า
07/03/2021 บาเยิร์น มิวนิค 4 : 2 ดอร์ทมุนด์
03/03/2021 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 0 : 1 ดอร์ทมุนด์
27/02/2021 ดอร์ทมุนด์ 3 : 0 Arminia Bielefeld
สถิติการพบกัน โคโลญจน์ - ดอร์ทมุนด์
28/11/2020 ดอร์ทมุนด์ 1 : 2 โคโลญจน์
25/01/2020 ดอร์ทมุนด์ 5 : 1 โคโลญจน์
24/08/2019 โคโลญจน์ 1 : 3 ดอร์ทมุนด์
03/02/2018 โคโลญจน์ 2 : 3 ดอร์ทมุนด์
17/09/2017 ดอร์ทมุนด์ 5 : 0 โคโลญจน์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 18 4 3 9 3 0 9 1 3 39 58
2. ไลป์ซิก 16 6 3 10 2 1 6 4 2 26 54
3. โวล์ฟสบวร์ก 13 9 3 8 4 0 5 5 3 22 48
4. แฟร้งค์เฟิร์ต 11 11 3 6 6 0 5 5 3 14 44
5. ดอร์ทมุนด์ 13 3 9 7 2 3 6 1 6 17 42
6. เลเวอร์คูเซ่น 11 7 7 5 4 4 6 3 3 15 40
7. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 9 11 5 5 7 1 4 4 4 11 38
8. สตุ๊ตการ์ต 9 9 7 3 6 3 6 3 4 10 36
9. ไฟร์บวร์ก 9 7 9 5 4 4 4 3 5 -2 34
10. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 8 9 8 5 4 4 3 5 4 1 33
11. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 8 6 11 5 2 5 3 4 6 -4 30
12. แวร์เดอร์ เบรเมน 7 9 9 3 4 5 4 5 4 -6 30
13. เอาก์สบวร์ก 8 5 12 4 3 6 4 2 6 -11 29
14. โคโลญจน์ 5 7 13 1 4 7 4 3 6 -21 22
15. Arminia Bielefeld 6 4 15 4 1 8 2 3 7 -24 22
16. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 5 6 14 3 2 7 2 4 7 -17 21
17. ไมนซ์ 5 6 14 3 2 8 2 4 6 -20 21
18. ชาลเก้ 04 1 7 17 1 3 9 0 4 8 -50 10
โคโลญจน์ กลับมาเล่นแย่อีกครั้ง ความมั่นใจถดถอยและกดดันมากขึ้นเรื่อยๆ นัดนี้ต้องรับมือ ดอร์ทมุนด์ ที่เกมรุกจัดจ้าน ดูแล้วแพ้บ้าไม่น่าต้านไหว เสือเหลืองบุกชนะได้แน่และน่าจะลุ้นประตูที่สองได้ด้วย 

ผลที่คาด : โคโลญจน์ แพ้ ดอร์ทมุนด์ 0-2 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด