:::     :::

วิเคราะห์บอล นอร์เวย์ - ตุรกี

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564
6,043
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
นอร์เวย์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2564 - 00:00
ตุรกี

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 1 - 2
4 - 1 - 4 - 1
 
ยาร์สไตน์
 
เมลิง
 
โลเด้
 
สตรานด์เบิร์ก
 
สเวนส์สัน
 
เอล ยูนุสซี่
 
มิดท์สโย
 
ธอร์สท์เวดท์
 
โอเดการ์ด (เฮาเก้)
 
ฮาแลนด์
 
ซอร์ลอธ
 
ชาเคียร์
 
เชลิค
 
คาบัค
 
โซยุนชู
 
เมราส
 
โยคุสลู
 
ยาซิซี่
 
ตูฟาน
 
ชาลาโนลู
 
คารามาน
 
ยิลมาซ

นอร์เวย์ 

สตาเล่ โซลบัคเค่น เทรนเนอร์ทีมชาตินอร์เวย์ พาทีมประเดิมรอบคัดเลือกด้วยการชนะ ยิบรอลตาร์ 3-0 

ความพร้อมล่าสุดต้องรอเช็กความฟิตของ มาร์ติน โอเดการ์ด กองกลางกัปตันทีมที่ข้อเท้าพลิกจากนัดแรก  หาก โซลบัคเค่น ไม่อยากเสี่ยงก็อาจส่ง เยนส์ เพ็ตเตอร์ เฮาเก้ จาก เอซี มิลาน ลงสนามแทน 

แกนหลักอื่นอยู่กันครบนำโดย เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ หัวหอกตัวเก่ง, อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ ดาวยิงจากไลป์ซิก และ  รูเน่ ยาร์สไตน์ นายทวารจากแฮร์ธ่า เบอร์ลิน 


ตุรกี

ทัพ "ไก่งวง" ของกุนซือ เซนอล กูเนส ทำผลงานสุดยอดไล่อัดฮอลแลนด์ 4-2 จากแฮตทริกของ บูรัค ยิลมาซ ดาวยิงจาก ลีลล์ 

กูเนส ยังน่าจะให้ โอซาน คาบัค จาก ลิเวอร์พูล จับคู่กับ  ซากลาร์ โซยุนชู จาก เลสเตอร์ ในตำแหน่งเซนเตอร์ต่อไปเพราะ เมรีห์ เดมิรัล จาก ยูเวนตุส สภาพร่างกายไม่เต็มร้อย 

ตำแหน่งอื่นไม่มีปัญหา ฮาคาน ชาลาโนลู เพลย์เมกเกอร์จากเอซี มิลาน พร้อมปั้นเกมสนับสนุน บูรัค ยิลมาซ ที่กำลังมั่นใจสุดๆ เซงค์ โตซุน อีกหนึ่งดาวยิงยังเป็นสำรอง 


11 ผู้เล่นตามคาด 

นอร์เวย์ (4-3-1-2) : รูเน่ ยาร์สไตน์ - โยนาส สเวนส์สัน, สเตฟาน สตรานด์เบิร์ก, มาริอุส โลเด้, เบียร์เกอร์ เมลิง - คริสเตียน ธอร์สท์เวดท์, เฟรดริค มิดท์สโย, โมฮาเหม็ด เอล ยูนุสซี่ - มาร์ติน โอเดการ์ด (เยนส์ เพ็ตเตอร์ เฮาเก้) - อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ, เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ 

ตุรกี (4-1-4-1) : อูกูร์คาน ชาเคียร์ - เซกี้ เชลิค, โอซาน คาบัค, ซากลาร์ โซยุนชู, อูมุต เมราส - โอคาย โยคุสลู - ยูซุฟ ยาซิซี่, โอซาน ตูฟาน, ฮาคาน ชาลาโนลู, เคนาน คารามาน - บูรัค ยิลมาซ

สนาม : ลา โรซาเลด้า, มาลาก้า (สนามกลาง) 

ผู้ตัดสิน : อเลฆานโดร เอร์นานเดซ (สเปน) 


ผลงาน นอร์เวย์ 5 นัดล่าสุด
25/03/2021 ยิบรอลตาร์ 0 : 3 นอร์เวย์
19/11/2020 ออสเตรีย 1 : 1 นอร์เวย์
16/11/2020 โรมาเนีย 3 : 0 นอร์เวย์
15/10/2020 นอร์เวย์ 1 : 0 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
11/10/2020 นอร์เวย์ 4 : 0 โรมาเนีย
ผลงาน ตุรกี 5 นัดล่าสุด
25/03/2021 ตุรกี 4 : 2 เนเธอร์แลนด์
19/11/2020 ฮังการี 2 : 0 ตุรกี
16/11/2020 ตุรกี 3 : 2 รัสเซีย
12/11/2020 ตุรกี 3 : 3 โครเอเชีย
15/10/2020 ตุรกี 2 : 2 เซอร์เบีย
สถิติการพบกัน นอร์เวย์ - ตุรกี
18/11/2007 นอร์เวย์ 1 : 2 ตุรกี
29/03/2007 ตุรกี 2 : 2 นอร์เวย์
15/08/2001 นอร์เวย์ 1 : 1 ตุรกี
23/02/2000 ตุรกี 0 : 2 นอร์เวย์
10/11/1993 ตุรกี 2 : 1 นอร์เวย์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บราซิล 4 0 0 2 0 0 2 0 0 10 12
2. อาร์เจนตินา 3 1 0 1 1 0 2 0 0 4 10
3. เอกวาดอร์ 3 0 1 2 0 0 1 0 1 7 9
4. ปารากวัย 1 3 0 0 2 0 1 1 0 1 6
5. อุรุกวัย 2 0 2 1 0 1 1 0 1 0 6
6. ชิลี 1 1 2 1 1 0 0 0 2 0 4
7. โคลัมเบีย 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -5 4
8. เวเนซุเอลา 1 0 3 1 0 1 0 0 2 -4 3
9. เปรู 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -6 1
10. โบลิเวีย 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -7 1

เกมนี้เล่นกันที่สนามกลางในสเปนจึงไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ นอร์เวย์ ต้องรอลุ้นอาการของ โอเดการ์ด หากลงไม่ได้ เกมรุกก็ลดความอันตรายไปไม่น้อย ส่วน ตุรกี ลงสนามด้วยความคึกสุดขีด ยิลมาซ กำลังมั่นใจ ดูแล้วน่าจะสร้างปัญหาให้นอร์เวย์ไม่น้อย กับเรตที่เปิดมาให้นอร์เวย์เป็นต่อก็สวนรองแข้งเติร์กได้เลย 

ผลที่คาด : นอร์เวย์ เสมอ ตุรกี 1-1 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด