:::     :::

วิเคราะห์บอล จอร์เจีย - สเปน

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564
3,424
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
จอร์เจีย
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2564 - 23:00
สเปน

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
โลเรีย
 
ชาบราดเซ่
 
คาเชีย
 
ดวาลี
 
จอร์เบลิดเซ่
 
กวีเลีย
 
เชเคเลีย
 
คิเตชวิลี่
 
อาบูร์ยาเนีย
 
เบริดเซ่
 
มิเคาตัดเซ่
 
ซีม่อน
 
ยอเรนเต้
 
การ์เซีย
 
รามอส
 
กาย่า
 
โอลโม่
 
โรดรี้
 
ติอาโก้
 
เฟร์ราน
 
โมราต้า
 
โอยาร์ซาบาล

จอร์เจีย 

วิลลี่ ซาญอล จะปรับทัพจากเกมพ่าย สวีเดน 0-1 หลายตำแหน่งด้วยการส่ง จอร์เจส มิเคาตัดเซ่, จอร์จี้ เบริดเซ่, เลวาน เชเคเลีย, วาเลเรียน กวีเลีย, โอตาร์ คิเตชวิลี่ หรือ ตอร์นิก โอเครียชวิลี่ สลับลงสนาม 

จอร์เกส มิเคาตัดเซ่ จะลงเล่นหน้าเป้า โดยมี จอร์จี้ เบริดเซ่, จอร์จี้ อาบูร์ยาเนีย, โอตาร์ คิเตชวิลี่ เดินเกมรุก ขณะที่ เลวาน เชเคเลีย จะคุมแดนกลางกับ วาเลเรียน กวีเลีย ส่วน กูราม จอร์เบลิดเซ่, ลาช่า ดวาลี, กูราม คาเชีย, กรีโกล ชาบราดเซ่ จะคุมแนวรับ โดยมี จอร์จี้ โลเรีย เฝ้าเสา 

สเปน

หลุยส์ เอ็นรีเก้ มาร์ตีเนซ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิตของ เคราร์ด โมเรโน่ เช่นเดียวกับ เซร์คิโอ รามอส ซึ่งถูกถอดออกจากสนามในช่วงพักครึ่งของเกมเสมอ กรีซ 1-1 แต่ อินญีโก้ มาร์ตีเนซ พร้อมลงคุมแนวรับแทน รามอส ด้าน ติอาโก้ อัลกันตาร่า, มิเกล โอยาร์ซาบาล หรือ เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้ พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, จอร์ดี้ อัลบา หรือ ฟาเบียน รูอีซ ยังเป็นสำรอง 

เฟร์ราน ตอร์เรส, อัลบาโร่ โมราต้า, มิเกล โอยาร์ซาบาล จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ดาเนียล โอลโม่, โรดรีโก้ เอร์นานเดซ โรดรี้, ติอาโก้ อัลกันตาร่า ลงทำเกม ส่วน ดีเอโก้ ยอเรนเต้, เอริก การ์เซีย, เซร์คิโอ รามอส, โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี อูไน ซีม่อน ลงเฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด

จอร์เจีย (4-2-3-1) : จอร์จี้ โลเรีย - กูราม จอร์เบลิดเซ่, ลาช่า ดวาลี, กูราม คาเชีย, กรีโกล ชาบราดเซ่ - เลวาน เชเคเลีย, วาเลเรียน กวีเลีย - จอร์จี้ เบริดเซ่, จอร์จี้ อาบูร์ยาเนีย, โอตาร์ คิเตชวิลี่ - จอร์เกส มิเคาตัดเซ่ 

สเปน (4-3-3) : อูไน ซีม่อน - ดีเอโก้ ยอเรนเต้, เอริก การ์เซีย, เซร์คิโอ รามอส, โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า - ดาเนียล โอลโม่, โรดรีโก้ เอร์นานเดซ โรดรี้, ติอาโก้ อัลกันตาร่า - เฟร์ราน ตอร์เรส, อัลบาโร่ โมราต้า, มิเกล โอยาร์ซาบาล 

สนาม : โบริส ไปชาดเซ่ ดินาโม อาเรน่า, ทบิลิซี่ 

ผู้ตัดสิน : ราดู เปเตรสคู (โรมาเนีย) 


ผลงาน จอร์เจีย 5 นัดล่าสุด
26/03/2021 สวีเดน 1 : 0 จอร์เจีย
19/11/2020 จอร์เจีย 0 : 0 เอสโตเนีย
16/11/2020 จอร์เจีย 1 : 2 อาร์เมเนีย
13/11/2020 จอร์เจีย 0 : 1 มาซิโดเนียเหนือ
15/10/2020 มาซิโดเนียเหนือ 1 : 1 จอร์เจีย
ผลงาน สเปน 5 นัดล่าสุด
26/03/2021 สเปน 1 : 1 กรีซ
18/11/2020 สเปน 6 : 0 เยอรมัน
15/11/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 สเปน
12/11/2020 เนเธอร์แลนด์ 1 : 1 สเปน
14/10/2020 ยูเครน 1 : 0 สเปน
สถิติการพบกัน จอร์เจีย - สเปน
08/06/2016 สเปน 0 : 1 จอร์เจีย
16/10/2013 สเปน 2 : 0 จอร์เจีย
12/09/2012 จอร์เจีย 0 : 1 สเปน

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บราซิล 4 0 0 2 0 0 2 0 0 10 12
2. อาร์เจนตินา 3 1 0 1 1 0 2 0 0 4 10
3. เอกวาดอร์ 3 0 1 2 0 0 1 0 1 7 9
4. ปารากวัย 1 3 0 0 2 0 1 1 0 1 6
5. อุรุกวัย 2 0 2 1 0 1 1 0 1 0 6
6. ชิลี 1 1 2 1 1 0 0 0 2 0 4
7. โคลัมเบีย 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -5 4
8. เวเนซุเอลา 1 0 3 1 0 1 0 0 2 -4 3
9. เปรู 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -6 1
10. โบลิเวีย 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -7 1

สเปน ตั้งเป้าเก็บชัยชนะแก้ตัวจากเกมประเดิมรอบคัดเลือกของศึกฟุตบอลโลกที่ทำได้แค่แบ่งแต้มกับ กรีซ แม้ จอร์เจีย จะเล่นเกมรับเหนียวเสียประตูน้อยและวางแผนเล่นเกมนี้ด้วยความรัดกุม แต่ศักยภาพทีมกระทิงเหนือกว่าชัดเจน หากปรับจูนการเข้าทำประตูให้เกมคมกว่าเดิมก็น่าจะบุกมาคว้าชัยชนะได้ไม่ยาก 

ผลที่คาด : จอร์เจีย แพ้ สเปน 0-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด