:::     :::

วิเคราะห์บอล อังกฤษ - โปแลนด์

เพิ่ม : วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564
5,707
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อังกฤษ
vs
คืนวันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2564 - 01:45
โปแลนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 2
 
โป๊ป
 
ชอว์
 
แม็กไกวร์
 
สโตนส์
 
ทริปเปียร์
 
ไรซ์
 
ฟิลลิปส์
 
เมาท์
 
โฟเด้น
 
เคน
 
สเตอร์ลิง
 
เชสนี่
 
เบเรสซินสกี้
 
กลิค
 
เบดนาเร็ค
 
เรซ่า
 
ซีมานสกี้
 
โมเดอร์
 
ซีลินสกี้
 
ยอซเวี้ยค
 
มิลิค
 
ปิออนเท็ค

    อังกฤษ

    พลพรรค สิงโตคำราม แพ้เพียงแค่เกมเดียวจาก 49 นัดหลังสุดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก และยูโร คือเกมแพ้ สาธารณรัฐเช็ก 1-2 เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 ส่วนเกมเหย้าพวกเขาแพ้มา 29 นัดในรอบคัดเลือก (ชนะ 26 เสมอ 3) แถมชนะมาตลอด 19 เกมหลังสุดด้วย

    กุนซือ แกเร็ธ เซาธ์เกต ออกมายืนยันแล้วว่า เมสัน เมาท์ นั้นจะฟิตพร้อมลงสนาม หลังจากกลับมาซ้อมได้อย่างเต็มรูปแบบ แม้ช่วงเช้าวันอังคารจะไม่ได้ร่วมวอร์มอัพกับทีมจนหลายฝ่ายเป็นกังวล

    ส่วนตำแหน่งผู้รักษาประตูก็ได้รับการยืนยันมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่า นิค โป๊ป จะได้เฝ้าเสาทุกนัด ขณะที่ขุมกำลังหลักอย่าง แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีม, ราฮีม สเตอร์ลิง, ดีแคลน ไรซ์ หรือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ก็จะถูกส่งลงตัวจริงเหมือนเดิม

    โปแลนด์

    ตั้งแต่ที่แพ้มา 3 เกมในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ปี 2014 (รวมถึงแพ้ อังกฤษ ด้วย) โปแลนด์ ก็พ่ายแค่ 3 จาก 32 นัดสำหรับการเล่นรอบคัดเลือกทั้งฟุตบอลโลก และยูโร (ชนะ 23 เสมอ 6)

    เปาโล ซูซ่า เทรนเนอร์ชาวโปรตุเกสต้องเจอปัญหาใหญ่ เมื่อ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ บาดเจ็บเข่าถอนตัวไปแล้ว ขณะที่ ลูคัส สโครุปสกี้ ผู้รักษาประตู และ มาเตอุส คลิช กองกลางติดเชื้อโควิด-19 ถอนตัวไปตั้งแต่นัดแรก แถมล่าสุดมีการประกาศว่า เกอร์เซกอร์ซ ครีโชเวี้ยค กับ คามิล ปิออนต์คอฟสกี้ มาติดเชื้อเพิ่มเติมอีก

    ต่อกรณีดังกล่าวทำให้ความหวังสูงสุดของทีมต้องฝากไว้ที่ พีโอเตอร์ ซีลินสกี้, คริสตอฟ ปิออนเท็ค และ อาร์คาดิอุส มิลิค

    11 ตัวจริงตามคาด

    อังกฤษ (4-3-3) : นิค โป๊ป - คีแรน ทริปเปียร์, จอห์น สโตนส์, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, ลุค ชอว์ - เมสัน เมาท์, แคลวิน ฟิลลิปส์, ดีแคลน ไรซ์ - ราฮีม สเตอร์ลิง, แฮร์รี่ เคน, ฟิล โฟเด้น

    โปแลนด์ (4-4-2) : วอยเช็ก เชสนี่ - บาร์ตอส เบเรสซินสกี้, คามิล กลิค, ยาน เบดนาเร็ค, อาร์คาดิอุส เรซ่า - เซบาสเตียน ซีมานสกี้, ยาคุบ โมเดอร์, พีโอเตอร์ ซีลินสกี้, คามิล ยอซเวี้ยค - อาร์คาดิอุส มิลิค, คริสตอฟ ปิออนเท็ค

    ผู้ตัดสิน : บียอร์น ไคเปอร์ส (ฮอลแลนด์)

    สนาม : เวมบลีย์ สเตเดี้ยม


ผลงาน อังกฤษ 5 นัดล่าสุด
28/03/2021 แอลเบเนีย 0 : 2 อังกฤษ
26/03/2021 อังกฤษ 5 : 0 ซานมารีโน
19/11/2020 อังกฤษ 4 : 0 ไอซ์แลนด์
16/11/2020 เบลเยียม 2 : 0 อังกฤษ
13/11/2020 อังกฤษ 3 : 0 ไอแลนด์
ผลงาน โปแลนด์ 5 นัดล่าสุด
29/03/2021 โปแลนด์ 3 : 0 อันดอร์รา
26/03/2021 ฮังการี 3 : 3 โปแลนด์
19/11/2020 โปแลนด์ 1 : 2 เนเธอร์แลนด์
16/11/2020 อิตาลี 2 : 0 โปแลนด์
12/11/2020 โปแลนด์ 2 : 0 ยูเครน
สถิติการพบกัน อังกฤษ - โปแลนด์
16/10/2013 อังกฤษ 2 : 0 โปแลนด์
17/10/2012 โปแลนด์ 1 : 1 อังกฤษ
13/10/2005 อังกฤษ 2 : 1 โปแลนด์
09/09/2004 โปแลนด์ 1 : 2 อังกฤษ
08/09/1999 โปแลนด์ 0 : 0 อังกฤษ

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บราซิล 4 0 0 2 0 0 2 0 0 10 12
2. อาร์เจนตินา 3 1 0 1 1 0 2 0 0 4 10
3. เอกวาดอร์ 3 0 1 2 0 0 1 0 1 7 9
4. ปารากวัย 1 3 0 0 2 0 1 1 0 1 6
5. อุรุกวัย 2 0 2 1 0 1 1 0 1 0 6
6. ชิลี 1 1 2 1 1 0 0 0 2 0 4
7. โคลัมเบีย 1 1 2 1 0 1 0 1 1 -5 4
8. เวเนซุเอลา 1 0 3 1 0 1 0 0 2 -4 3
9. เปรู 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -6 1
10. โบลิเวีย 0 1 3 0 0 2 0 1 1 -7 1

    โปแลนด์ มีปัญหาเรื่องสภาพทีมเยอะเหลือเกิน ตัวทีเด็ดที่มีอย่าง เลวานดอฟสกี้ ก็ไม่อยู่เสียอีก ผิดกับ อังกฤษ ที่ตัวเลือกนั้นครบทีมเดิมๆ มาตั้งแต่นัดแรก เกมนี้เฝ้ารังด้วยสถิติพบกันที่ข่มมิดด้วย เชื่อว่าพลพรรค สิงโตคำราม ในชั่วโมงนี้ดีพอที่จะเอาชนะแบบยิงขาดได้

    ผลที่คาด

    อังกฤษ ชนะ โปแลนด์ 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด