:::     :::

วิเคราะห์บอล โมนาโก - ดิฌง

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564
4,503
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โมนาโก
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2564 - 22:05
ดิฌง

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 2
4 - 2 - 3 - 1
 
เลอกมต์
 
คาโย่
 
บาเดียชิล
 
มารีปาน
 
ซีดีเบ้
 
มาร์ตินส์
 
โฟฟาน่า
 
ชูอาเมนี่
 
โกโลวิน
 
โฟลลันด์
 
เบน เยแดร์
 
ราซีอ็อปปี้
 
ชาฟิก
 
ม็องก้า
 
กูลิบาลี่
 
ซาเกร
 
โลโตอา
 
ดิย็อป
 
อัสซาเล่
 
เซลีน่า
 
เบนเซีย
 
บัลเด้

โมนาโก

นิโก้ โควัช ยังคงพาทีมทำผลงานได้ดีเอาชนะ เม็ตซ์ 4-0 ขึ้นมารั้งที่ 3 ก่อนจะดวลจุดโทษชนะ เม็ตซ์ ในเฟร้นช์ คัพ กลางสัปดาห์

สภาพทีมในนัดนี้จะพลาดใช้งาน วิลเลม เกิบเบลส์ แนวรุกที่บาดเจ็บซึ่่งเป็นรายเดียวที่พลาดลงสนาม เพราะในราย รูเบน อาลีการ์ แบ็กขวาหายจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปถึง โซฟียาน ดิย็อป หายจากบาดเจ็บ ส่วน แบ็งฌาแม็ง เลอกมต์ ประตูมือ 1 ที่ได้พักในเกมบอลถ้วยกลับมาประจำการอีกครั้ง


ดิฌง

ดาวิด ลีนาแรส ไม่ชนะในลีก 15 เกมที่ผ่านมาแถม 12 เกมหลังสุดปราชัยทั้งหมด ซึ่งผลงานล่าสุดแพ้ โอลิมปิก มาร์กเซย 0-2 ทำให้เป็นทีมบ๊วยของตารางคะแนน

เกมนี้จะพลาดใช้งาน มูนีร์ ชูเอียร์ บาดเจ็บข้อเท้า ดีดีเย่ร์ เอ็นดง กองกลางตัวรับพ้นโทษแบนแต่ดันมีอาการป่วย รวมไปถึง กลอดี้ เอ็นกงด้า ฟูลแบ็กเจ็บกล้ามเนื้อ และ เฟรเดริก ซ็อมมารีตาโน่ เจ็บเอ็นร้อยหวาย

แต่ได้ตัว จูเนียร์ ดีน่า เอบิมบ์ และ อาบูบาการ์ กาม่าร่า พ้นโทษแบน


11 ผู้เล่นตามคาด

โมนาโก (4-4-2) : แบ็งฌาแม็ง เลอกมต์ - จีบรีล ซีดีเบ้, กีเยร์โม่ มารีปาน, เบอนัวต์ บาเดียชิล, คาโย่ เอ็นรีเก้ - อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน, โอเรเลียง ชูอาเมนี่, ยุสซูฟ โฟฟาน่า, เกลซอน มาร์ตินส์ - วิสซาม เบน เยแดร์, เควิน โฟลลันด์


ดิฌง (4-2-3-1) : อันโธนี่ ราซีอ็อปปี - ฟูอัด ชาฟิก, บรูโน่ เอกูเอเล่ ม็องก้า, เซนู กูลิบาลี่, อาร์ตูร์ ซาเกร - เวสลเย์ โลโตอา, ป๊าป เช็ก ดิย็อป - โรเชร์ อัสซาเล่, เบอร์ซานต์ เซลีน่า, ยาสซีน เบนเซีย - มาม่า บัลเด้


สนาม: สต๊าด หลุยส์ II


ผู้ตัดสิน : โอเรเลียง เปอตีต์


ผลงาน โมนาโก 5 นัดล่าสุด
06/04/2021 โมนาโก 1 : 0 เม็ตซ์
03/04/2021 โมนาโก 4 : 0 เม็ตซ์
20/03/2021 แซงต์ เอเตียน 0 : 4 โมนาโก
14/03/2021 โมนาโก 0 : 0 ลีลล์
09/03/2021 นีซ 0 : 2 โมนาโก
ผลงาน ดิฌง 5 นัดล่าสุด
05/04/2021 โอลิมปิก มาร์กเซย 2 : 0 ดิฌง
21/03/2021 ดิฌง 0 : 1 แร็งส์
14/03/2021 ดิฌง 1 : 3 บอร์กโดซ์
04/03/2021 แบรสต์ 3 : 1 ดิฌง
27/02/2021 ดิฌง 0 : 4 ปารีส แซงต์แชร์กแมง
สถิติการพบกัน โมนาโก - ดิฌง
20/12/2020 ดิฌง 0 : 1 โมนาโก
23/02/2020 ดิฌง 1 : 1 โมนาโก
10/11/2019 โมนาโก 1 : 0 ดิฌง
27/01/2019 ดิฌง 2 : 0 โมนาโก
28/10/2018 โมนาโก 2 : 2 ดิฌง

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลีลล์ 20 9 3 9 5 2 11 4 1 34 69
2. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 21 3 8 10 1 5 11 2 3 48 66
3. โมนาโก 19 5 7 10 5 1 9 0 6 26 62
4. โอลิมปิก ลียง 17 10 4 9 3 3 8 7 1 29 61
5. ล็องส์ 13 10 8 5 6 4 8 4 4 4 49
6. โอลิมปิก มาร์กเซย 13 9 9 8 4 4 5 5 5 4 48
7. แรนส์ 12 9 10 6 3 6 6 6 4 4 45
8. มงต์เปลลิเย่ร์ 12 9 10 7 2 7 5 7 3 -1 45
9. นีซ 12 6 13 5 2 8 7 4 5 -1 42
10. เม็ตซ์ 11 9 12 5 4 7 6 5 5 -2 42
11. อองเช่ร์ 11 8 12 5 3 7 6 5 5 -10 41
12. แร็งส์ 9 12 10 4 7 4 5 5 6 0 39
13. บอร์กโดซ์ 10 6 15 5 4 7 5 2 8 -7 36
14. สตราส์บูร์ก 10 6 16 4 4 8 6 2 8 -9 36
15. แซงต์ เอเตียน 9 9 13 3 6 6 6 3 7 -14 36
16. แบรสต์ 10 5 16 8 2 5 2 3 11 -11 35
17. ลอริยองต์ 8 8 15 7 2 7 1 6 8 -17 32
18. นีมส์ 8 5 18 3 3 10 5 2 8 -28 29
19. น็องต์ 5 13 13 2 8 6 3 5 7 -16 28
20. ดิฌง 2 9 20 0 6 10 2 3 10 -33 15

โมนาโก ดันมีลุ้นแชมป์แม้ว่าตามจ่าฝูงพอสมควรแต่ยังมีเกมให้ลงสนาม แม้ทาง ดิฌง มาเน้นรับเต็มที่แต่ผลงานทีมเยือนไม่ดีเลยเล่นเหมือนรอตกชั้นแถมแนวรับเสียต่อเนื่อง เจอกับแนวรุกของ โมนาโก ที่ดุดันเลยเชื่อว่าเกมนี้เจ้าบ้านถล่มได้แน่นอน


ผลที่คาด: โมนาโก ชนะ 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด