:::     :::

วิเคราะห์บอล เชลซี - ฟูแล่ม

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 01 พฤษภาคม 2564
8,435
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เชลซี
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 01 พฤษภาคม 2564 - 23:30
ฟูแล่ม

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 2 - 1
4 - 4 - 2
 
เมนดี้
 
ซูม่า
 
คริสเตนเซ่น
 
อัซปิลิกวยต้า
 
อลอนโซ่
 
จอร์จินโญ่
 
ก็องเต้
 
เจมส์
 
ฮ.โอดอย
 
ซิเย็ค
 
ฮาแวร์ตซ์
 
อาเรโอล่า
 
ไอน่า
 
อันเดอร์เซ่น
 
โทซิน
 
โรบินสัน
 
รีด
 
อองกีสซ่า
 
เลอมิน่า
 
ลุคแมน
 
มาจา
 
คาวาเลยโร่

    เชลซี

    สิงห์บลูส์ แพ้เพียงเกมเดียวจาก 14 นัดในพรีเมียร์ลีก ภายใต้การคุมทีมของ โธมัส ทูเคิ่ล ซึ่งนั่นเกิดขึ้นจากเกมเหย้าที่พบ เวสต์บรอมวิช (ชนะ 8 เสมอ 5)

    สำหรับเกมนี้ ทูเคิ่ล จะยังคงไม่สามารถใช้งาน มาเตโอ โควาซิช กองกลางที่บาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า ขณะที่ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ก็จะชวดเช่นกันจากปัญหาบาดเจ็บเล็กน้อย

    เป็นที่คาดว่าเกมนี้กุนซือชาวเยอรมันจะทำงานโรเตชั่นทีมบางตำแหน่ง เนื่องจากในวันพุธมีเกมแชมเปี้ยนส์ลีก นัดสำคัญกับ เรอัล มาดริด ที่จะชี้ชะตาการแข่งขันในรอบตัดเชือก

    ฟูแล่ม

    เจ้าสัวน้อย เก็บได้เพียงแค่แต้มเดียวจาก 5 นัด ตั้งแต่ที่เอาชนะ ลิเวอร์พูล 1-0 เมื่อเดือนมีนาคม โดยพวกเขาเสียไปถึง 13 แต้มจากสถานการณ์ที่มีสกอร์นำในการเล่นนอกบ้านซีซั่นนี้ ซึ่งเป็นสถิติห่วยที่สุดในลีก

    กุนซือ สกอตต์ พาร์เกอร์ ได้รับข่าวดี เมื่อ เคนนี่ เตเต้ ฟูลแบ็กทีมชาติฮอลแลนด์จะกลับมาเป็นตัวเลือกได้แล้ว หลังผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบเรียบร้อย

    อย่างไรก็ตาม รูเบน ลอฟตัส-ชีค มิดฟิลด์ที่ยืมมาจาก เชลซี จะลงเล่นไม่ได้ เนื่องจากเจอกับต้นสังกัดแม่

    11 ตัวจริงตามคาด

    เชลซี (3-4-2-1) : เอดูอาร์ เมนดี้ - เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, อันเดรียส คริสเตนเซ่น, เคิร์ท ซูม่า - รีซ เจมส์, เอ็นโกโล่ ก็องเต้, จอร์จินโญ่, มาร์กอส อลอนโซ่ - ฮาคิม ซิเย็ค, คัลลั่ม ฮัดสัน โอดอย - ไค ฮาแวร์ตซ์

    ฟูแล่ม (4-4-2) : อัลฟงส์ อาเรโอล่า - โอลา ไอน่า, โยอาคิม อันเดอร์เซ่น, โทซิน อดาราบิโอโย่, แอนโทนี่ โรบินสัน - บ็อบบี้ รีด, ฟร้องค์ ซอมบู อองกีสซ่า, มาริโอ เลอมิน่า, อเดโมล่า ลุคแมน - จอช มาจา, อีวาน คาวาเลยโร่

    ผู้ตัดสิน : เควิน เฟรนด์


ผลงาน เชลซี 5 นัดล่าสุด
28/04/2021 เรอัล มาดริด 1 : 1 เชลซี
24/04/2021 เวสต์แฮม 0 : 1 เชลซี
21/04/2021 เชลซี 0 : 0 ไบรท์ตัน
17/04/2021 เชลซี 1 : 0 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
14/04/2021 เชลซี 0 : 1 ปอร์โต้
ผลงาน ฟูแล่ม 5 นัดล่าสุด
18/04/2021 อาเซนอล 1 : 1 ฟูแล่ม
10/04/2021 ฟูแล่ม 0 : 1 วูล์ฟแฮมป์ตัน
04/04/2021 แอสตัน วิลล่า 3 : 1 ฟูแล่ม
20/03/2021 ฟูแล่ม 1 : 2 ลีดส์ ยูไนเต็ด
14/03/2021 ฟูแล่ม 0 : 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
สถิติการพบกัน เชลซี - ฟูแล่ม
17/01/2021 ฟูแล่ม 0 : 1 เชลซี
03/03/2019 ฟูแล่ม 1 : 2 เชลซี
02/12/2018 เชลซี 2 : 0 ฟูแล่ม
01/03/2014 ฟูแล่ม 1 : 3 เชลซี
21/09/2013 เชลซี 2 : 0 ฟูแล่ม

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 24 5 4 12 2 3 12 3 1 45 77
2. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 19 10 4 9 3 4 10 7 0 29 67
3. เลสเตอร์ ซิตี้ 19 6 9 9 1 7 10 5 2 22 63
4. เชลซี 16 10 7 7 6 3 9 4 4 20 58
5. เวสต์แฮม 16 7 10 9 4 4 7 3 6 10 55
6. ลิเวอร์พูล 15 9 9 8 3 6 7 6 3 16 54
7. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 15 8 10 8 3 5 7 5 5 18 53
8. เอฟเวอร์ตัน 15 7 10 5 4 7 10 3 3 4 52
9. ลีดส์ ยูไนเต็ด 14 5 14 6 5 6 8 0 8 0 47
10. อาเซนอล 13 7 13 6 4 7 7 3 6 7 46
11. แอสตัน วิลล่า 13 6 13 6 3 7 7 3 6 9 45
12. วูล์ฟแฮมป์ตัน 11 8 14 6 4 7 5 4 7 -13 41
13. คริสตัล พาเลซ 10 8 14 5 5 6 5 3 8 -20 38
14. เซาแธมป์ตัน 10 7 16 6 3 7 4 4 9 -18 37
15. เบิร์นลี่ย์ 9 9 15 4 6 6 5 3 9 -15 36
16. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 9 9 15 5 5 6 4 4 9 -18 36
17. ไบรท์ตัน 7 13 13 2 8 6 5 5 7 -6 34
18. ฟูแล่ม 5 12 16 2 4 11 3 8 5 -18 27
19. เวสต์บรอม 5 10 18 3 5 8 2 5 10 -34 25
20. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 5 2 26 4 1 12 1 1 14 -38 17

    เชลซี อาจจะมีการปรับทัพบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นแกนหลักทำให้สภาพทีมไม่ได้แย่ลงแต่อย่างใด พวกเขายังต้องลุ้นท็อปโฟร์ ดังนั้นต้องใส่เต็มเหนี่ยวอยู่แล้ว ด้าน ฟูแล่ม อาจจะทรงดี ทว่าจุดอ่อนยังเยอะ ไม่น่าต้านไหว เชียร์เจ้าถิ่นดีกว่าน่าจะชนะแบบยิงขาดได้

    ผลที่คาด

    เชลซี ชนะ ฟูแล่ม 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด