:::     :::

วิเคราะห์บอล โครเอเชีย - สกอตแลนด์

เพิ่ม : วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564
18,499
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โครเอเชีย
vs
คืนวันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน 2564 - 02:00
สกอตแลนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
3 - 4 - 1 - 2
 
ลิวาโควิช
 
กวาร์ดิโอล
 
วิด้า
 
ลอฟเรน
 
เวอร์ซัลโก้
 
โควาซิช
 
โมดริช
 
เปริซิช
 
ครามาริช
 
วลาซิช
 
เพ็ตโควิช
 
มาร์แชลล์
 
แม็คโทมิเนย์
 
แฮนลี่ย์
 
เทียร์นี่ย์
 
โอดอนเนลล์
 
แม็คกินน์
 
แม็คเกรเกอร์
 
โรเบิร์ตสัน
 
อาร์มสตรอง
 
ไดค์ส
 
อดัมส์

    โครเอเชีย

    จาก 5 ครั้งในยูโรก่อนหน้านี้ ขุนพล ตราหมากรุก สลับกันไปมาระหว่างการผ่านรอบแบ่งกลุ่ม (1996, 2008 และ 2016) และตกรอบแบ่งกลุ่ม (2004 และ 2012)

    เทรนเนอร์ ซลัตโก้ ดาลิช ได้ เดยัน ลอฟเรน เซนเตอร์แบ็กจาก เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก วัย 31 ปี หายเจ็บเอ็นหัวเข่ากลับมาลงตัวจริงได้ตั้งแต่เกมก่อนแล้ว

    ในรายของ บรูโน่ เพ็ตโควิช ที่เป็นตัวสำรองในเกมก่อนอาจจะเบียดลงตัวจริงในตำแหน่งหัวหอกตัวเป้าแทนที่ อันเต้ เรบิช ที่ฟอร์มไม่ดีเท่าไหร่ ขณะที่ตำแหน่งแบ็กซ้าย บอร์นา บาริซิช จะกลับมาอยู่ในทีมอีกครั้ง หลังจากพลาดลงเล่นมาตลอด 2 นัดก่อนหน้านี้ ทว่าก็อาจจะไม่ฟิตเต็มที่

    สกอตแลนด์

    พลพรรคแดน วิสกี้ ไม่เคยผ่านรอบแบ่งกลุ่มมาก่อนเลยในทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ (ฟุตบอลโลก 8 และยูโร 2) แต่พวกเขาก็แพ้แค่เกมเดียวจาก 9 นัดที่ผ่านมาในแฮมป์เด้น พาร์ค (ชนะ 5 เสมอ 3) ทว่าความพ่ายแพ้นั้นก็เกิดขึ้นจากเกมประเดิมยูโร 2020 ที่พบ สาธารณรัฐเช็ก

    กุนซือ สตีฟ คล้าร์ก ต้องเจอข่าวร้าย เมื่อจะไม่มี บิลลี่ กิลมอร์ กองกลางดาวรุ่งของ เชลซี ที่เล่นเด่นจนได้รางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ จากเกมเสมอ อังกฤษ เนื่องจากถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

    ในรายของ คีแรน เทียร์นี่ย์ ที่หายเจ็บน่องมาเป็นตัวจริงได้ตั้งแต่เกมก่อนก็จะยึดตำแหน่งตัวจริงต่อไป ขณะที่ขุมกำลังหลักรายอื่นๆ อย่าง สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, แอนดี้ โรเบิร์ตสัน และ จอห์น แม็คกินน์ ยังอยู่กันครบ

    11 ตัวจริงตามคาด

     โครเอเชีย (4-2-3-1) : โดมินิก ลิวาโควิช - ซิเม่ เวอร์ซัลโก้, เดยัน ลอฟเรน, โดมากอย วิด้า, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล - ลูก้า โมดริช, มาเตโอ โควาซิช - นิโกล่า วลาซิช, อันเดรย์ ครามาริช, อีวาน เปริซิช - บรูโน่ เพ็ตโควิช

    สกอตแลนด์ (3-4-1-2) : เดวิด มาร์แชลล์ - สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, แกรนท์ แฮนลี่ย์, คีแรน เทียร์นี่ย์ - สตีเฟ่น โอดอนเนลล์, จอห์น แม็คกินน์, คัลลั่ม แม็คเกรเกอร์, แอนดี้ โรเบิร์ตสัน - สจ๊วร์ต อาร์มสตรอง - ลินดอน ไดค์ส, เช อดัมส์

    ผู้ตัดสิน : เฟร์นานโด ราปัลลินี่ (อาร์เจนตินา)

    สนาม : แฮมป์เด้น พาร์ค, สกอตแลนด์


ผลงาน โครเอเชีย 5 นัดล่าสุด
18/06/2021 โครเอเชีย 1 : 1 สาธารณรัฐเช็ค
13/06/2021 อังกฤษ 1 : 0 โครเอเชีย
07/06/2021 เบลเยียม 1 : 0 โครเอเชีย
01/06/2021 โครเอเชีย 1 : 1 อาร์เมเนีย
31/03/2021 โครเอเชีย 3 : 0 มัลตา
ผลงาน สกอตแลนด์ 5 นัดล่าสุด
19/06/2021 อังกฤษ 0 : 0 สก๊อตแลนด์
14/06/2021 สก๊อตแลนด์ 0 : 2 สาธารณรัฐเช็ค
06/06/2021 ลักเซมเบิร์ก 0 : 1 สก๊อตแลนด์
03/06/2021 เนเธอร์แลนด์ 2 : 2 สก๊อตแลนด์
01/04/2021 สก๊อตแลนด์ 4 : 0 ฟาโร อีสแลนด์
สถิติการพบกัน โครเอเชีย - สกอตแลนด์
16/10/2013 สก๊อตแลนด์ 2 : 0 โครเอเชีย
08/06/2013 โครเอเชีย 0 : 1 สก๊อตแลนด์
27/03/2008 สก๊อตแลนด์ 1 : 1 โครเอเชีย
01/09/2001 สก๊อตแลนด์ 0 : 0 โครเอเชีย
12/10/2000 โครเอเชีย 1 : 1 สก๊อตแลนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. อิตาลี 3 0 0 - - - - - - 7 9
2. เวลส์ 1 1 1 - - - - - - 1 4
3. สวิตเซอร์แลนด์ 1 1 1 - - - - - - -1 4
4. ตุรกี 0 0 3 - - - - - - -7 0
Group B
1. เบลเยียม 3 0 0 - - - - - - 6 9
2. เดนมาร์ก 1 0 2 - - - - - - 1 3
3. ฟินแลนด์ 1 0 2 - - - - - - -2 3
4. รัสเซีย 1 0 2 - - - - - - -5 3
Group C
1. เนเธอร์แลนด์ 3 0 0 - - - - - - 6 9
2. ออสเตรีย 2 0 1 - - - - - - 1 6
3. ยูเครน 1 0 2 - - - - - - -1 3
4. มาซิโดเนียเหนือ 0 0 3 - - - - - - -6 0
Group D
1. สาธารณรัฐเช็ค 1 1 0 - - - - - - 2 4
2. อังกฤษ 1 1 0 - - - - - - 1 4
3. โครเอเชีย 0 1 1 - - - - - - -1 1
4. สก๊อตแลนด์ 0 1 1 - - - - - - -2 1
Group E
1. สวีเดน 1 1 0 - - - - - - 1 4
2. สโลวาเกีย 1 0 1 - - - - - - 0 3
3. สเปน 0 2 0 - - - - - - 0 2
4. โปแลนด์ 0 1 1 - - - - - - -1 1
Group F
1. ฝรั่งเศส 1 1 0 - - - - - - 1 4
2. เยอรมัน 1 0 1 - - - - - - 1 3
3. โปรตุเกส 1 0 1 - - - - - - 1 3
4. ฮังการี 0 1 1 - - - - - - -3 1
Ranking of third-placed teams
1. สวิตเซอร์แลนด์ 1 1 1 - - - - - - -1 4
2. โปรตุเกส 1 0 1 - - - - - - 1 3
3. ยูเครน 1 0 2 - - - - - - -1 3
4. ฟินแลนด์ 1 0 2 - - - - - - -2 3
5. สเปน 0 2 0 - - - - - - 0 2
6. โครเอเชีย 0 1 1 - - - - - - -1 1

    โครเอเชีย อาจจะชื่อชั้น และเกรดนักเตะดีกว่า แต่ฟอร์มที่ผ่านมายังเล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่เลย ขณะที่ สกอตแลนด์ เพิ่งจะได้ความมั่นใจกลับมา ระบบทีมเวิร์คที่เด่นๆ ก็มีให้เห็นแล้ว เชื่อว่าเกมรับนั้นขันแน่นอยู่แล้ว หากได้โอกาสโต้สวยๆ คงถึงขั้นน็อค โครแอต ได้เลย

    ผลที่คาด

    โครเอเชีย แพ้ สกอตแลนด์ 0-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด