:::   17:44 - ผลฟุตบอลชายโอลิมปิก2020 : กลุ่มเอ ฝรั่งเศส ชนะ แอฟริกาใต้ 4-3, กลุ่มบี นิวซีแลนด์ แพ้ ฮอนดูรัส 2-3, กลุ่มซี อียิปต์ แพ้ อาร์เจนตินา 0-1, กลุ่มดี บราซิล เสมอ ไอวอรี่โคสต์ 0-0   :::

วิเคราะห์บอล อุรุกวัย - โคลัมเบีย

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 03 กรกฎาคม 2564
10,204
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
อุรุกวัย
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 03 กรกฎาคม 2564 - 05:00
โคลัมเบีย

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 1 - 2
4 - 4 - 2
 
มุสเลร่า
 
วินญ่า
 
โกอาเตส
 
คีเมเนซ
 
นานเดซ
 
เบนตานกูร์
 
เวซีโน่
 
วัลเวร์เด้
 
เด อาร์ราสกาเอต้า
 
กาวานี่
 
หลุยส์ ซัวเรซ
 
ออสปีน่า
 
เมดีน่า
 
มีน่า
 
ดาวินซอน
 
เตซีโย่
 
การ์โดน่า
 
บาร์รีออส
 
กูเอย่าร์
 
ดีอาซ
 
บอร์เร่
 
ซาปาต้า

อุรุกวัย

ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ จะส่ง เซบาสเตียน โกอาเตส ลงคุมแนวรับแทน ดีเอโก้ โกดิน ซึ่งมีอาการบาดเจ็บน่อง ขณะที่ นิโกลัส เด ลา กรูซ ยังมีปัญหาที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังจากเกมชนะ ปารากวัย 1-0 ด้าน หลุยส์ ซัวเรซ จะหวนคืนทีมตัวจริง ส่วน โจวานนี่ กอนซาเลซ, ลูกัส ตอร์เรยร่า, มาร์ติน กาเซเรส, ฟากุนโด้ ตอร์เรส, มักซี่ โกเมซ หรือ ไบรอัน โรดรีเกซ ยังเป็นสำรอง 

หลุยส์ ซัวเรซ จะลงเล่นกองหน้าคู่ เอดินซอน กาวานี่ โดยมี จอร์เจียน เด อาร์ราสกาเอต้า เชื่อมเกมรุก แดนกลางมี เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้, มาตีอัส เวซีโน่, โรดรีโก้ เบนตานกูร์ ลงทำเกม ส่วน นาอีตาน นานเดซ, โฮเซ่ มาเรีย คีเมเนซ, เซบาสเตียน โกอาเตส, มาตีอัส วินญ่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี เฟร์นานโด มุสเลร่า เฝ้าเสา 

โคลอมเบีย

เรยนัลโด้ รวยด้า ไม่มี มาเตอุส อูรีเบ ที่บาดเจ็บมาจากเกมพ่าย บราซิล 1-2 ขณะที่ ฮวน กวาดราโด้ ติดโทษแบนโอกาสจึงตกเป็นของ เอ็ดวิน การ์โดน่า กับ กุสตาโว่ กูเอย่าร์ ด้าน สเตฟาน เมดีน่า พร้อมสลับลงแทน ดาเนียล มูนญอซ ส่วน มิเกล บอร์ฮา หรือ กับ หลุยส์ มูเรียล มีโอกาสสอดแทรกลงสนาม แต่ เซบาสเตียน เปเรซ, ออสการ์ มูรีโย่, แฟร้งค์ ฟาบร้า, ยิมมี่ ชาร่า หรือ จอห์น ลูซูมี่ ยังเป็นสำรอง  

ดูวาน ซาปาต้า จะลงเล่นกองหน้าคู่ ราฟาเอล ซานโตส บอร์เร่ แดนกลางมี เอ็ดวิน การ์โดน่า, วิลมาร์ บาร์รีออส, กุสตาโว่ กูเอย่าร์, หลุยส์ ดีอาซ ลงทำเกม ส่วน สเตฟาน เมดีน่า, เยร์รี มีน่า, ดาวินซอน ซานเชซ, วิลเลียม เตซีโย่ จะลงคุมแนวรับ โดยมี ดาวิด ออสปีน่า เฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

อุรุกวัย (4-3-1-2) : เฟร์นานโด มุสเลร่า - นาอีตาน นานเดซ, โฮเซ่ มาเรีย คีเมเนซ, เซบาสเตียน โกอาเตส, มาตีอัส วินญ่า - เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้, มาตีอัส เวซีโน่, โรดรีโก้ เบนตานกูร์ - จอร์เจียน เด อาร์ราสกาเอต้า - หลุยส์ ซัวเรซ, เอดินซอน กาวานี่ 

โคลอมเบีย (4-4-2) : ดาวิด ออสปีน่า - สเตฟาน เมดีน่า, เยร์รี มีน่า, ดาวินซอน ซานเชซ, วิลเลียม เตซีโย่ - เอ็ดวิน การ์โดน่า, วิลมาร์ บาร์รีออส, กุสตาโว่ กูเอย่าร์, หลุยส์ ดีอาซ - ราฟาเอล ซานโตส บอร์เร่, ดูวาน ซาปาต้า

สนาม : เอสตาดิโอ นาซิโอนาล มาเน่ การ์รินช่า, บราซีเลีย 

ผู้ตัดสิน : เฆซุส คิล มานซาโน่ (สเปน) 


ผลงาน อุรุกวัย 5 นัดล่าสุด
29/06/2021 อุรุกวัย 1 : 0 ปารากวัย
25/06/2021 โบลิเวีย 0 : 2 อุรุกวัย
22/06/2021 อุรุกวัย 1 : 1 ชิลี
19/06/2021 อาร์เจนตินา 1 : 0 อุรุกวัย
09/06/2021 เวเนซุเอลา 0 : 0 อุรุกวัย
ผลงาน โคลัมเบีย 5 นัดล่าสุด
24/06/2021 บราซิล 2 : 1 โคลัมเบีย
21/06/2021 โคลัมเบีย 1 : 2 เปรู
18/06/2021 โคลัมเบีย 0 : 0 เวเนซุเอลา
14/06/2021 โคลัมเบีย 1 : 0 เอกวาดอร์
09/06/2021 โคลัมเบีย 2 : 2 อาร์เจนตินา
สถิติการพบกัน อุรุกวัย - โคลัมเบีย
14/11/2020 โคลัมเบีย 0 : 3 อุรุกวัย
12/10/2016 โคลัมเบีย 2 : 2 อุรุกวัย
14/10/2015 อุรุกวัย 3 : 0 โคลัมเบีย
29/06/2014 โคลัมเบีย 2 : 0 อุรุกวัย
11/09/2013 อุรุกวัย 2 : 0 โคลัมเบีย

ทั้งสองทีมต่างมีปัญหานักเตะบาดเจ็บและติดโทษแบน แต่ อุรุกวัย มีตัวทดแทนที่มีศักยภาพไม่ต่างกันมากนัก ขณะที่ โคลอมเบีย จะลดความแข็งแกร่งลงไปพอสมควร แม้ทีมโคลอมเบียนจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมก็ตาม ทว่า อุรุกวัย ที่มีทีเด็ดทีขาดเหนือกว่าจะบดคว้าชัยสำเร็จ 

ผลที่คาด : อุรุกวัย ชนะ โคลอมเบีย 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด