:::     :::

วิเคราะห์บอล เซบีย่า - เอสปันญ่อล

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564
4,675
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เซบีย่า
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 25 กันยายน 2564 - 23:30
เอสปันญ่อล

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
โบโน
 
อากูนญ่า
 
การ์ลอส
 
กุนเด้
 
นาบาส
 
จอร์ดาน
 
เดอลานี่ย์
 
ราคิติช
 
โอกัมโปส
 
เอ็น-เนซีรี่
 
ออสการ์
 
ด.โลเปซ
 
คีล
 
โกเมซ
 
กาเบรร่า
 
บีล่า
 
เมรีด้า
 
ด.ซิลบา
 
เมเลนโด้
 
ดาร์เดร์
 
เอ็มบาร์บ้า
 
เด โตมาส

เซบีย่า

จูเลน โลเปเตกี ตัดชื่อ อิบราฮิม่า อามาดู กับ โยรีส ญาญง ออกจากโผด้วยเหตุผลทางแท็คติก ขณะที่ แฟร์นานโด เรเจส กับ เฆซุส ฆัวกิน เฟร์นานเดซ ซาเอนซ์ เด ลา ตอร์เร่ ซูโซ่ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต ส่วน ยูซูฟ เอ็น-เนซีรี่, อีวาน ราคิติช, โธมัส เดอลานี่ย์, เฆซุส นาบาส, มาร์กอส อากูนญ่า, ออสการ์ โรดรีเกซ หรือ เนมานย่า กูเดล พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เอริค ลาเมล่า, กอนซาโล่ มอนเตล, ลุดวิค เอากุสตินส์สัน หรือ อุสซาม่า อีดริสซี่ จะเป็นสำรอง 

ออสการ์ โรดรีเกซ, ยูซูฟ เอ็น-เนซีรี่, ลูกัส โอกัมโปส จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี อีวาน ราคิติช, โธมัส เดอลานี่ย์, โจน จอร์ดาน ลงทำเกม ส่วน เฆซุส นาบาส, ชูลส์ กุนเด้, ดีเอโก้ การ์ลอส, มาร์กอส อากูนญ่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี ยาสซีน โบโน เฝ้าเสา 

เอสปันญ่อล

บีเซนเต้ โมเรโน่ ไม่มี เฟร์นานโด กาเลโร่, ฆาเบียร์ ปูอาโด้, มิเกล ฆวน ยามบริช มีเกลอน, ออยเอร์ โอลาซาบาล กับ ยานเคล เอร์เรร่า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ อเล็กซ์ บีดาล กับ เคดี้ บาเร่ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต ด้าน ดาบิด โลเปซ ซิลบา, ฟราน เมรีด้า, ออสการ์ เมเลนโด้, ดีดัก บีล่า, โมเรน โมรอน หรือ ล็องดรี้ ดิมาต้า พร้อมสลับลงสนาม ส่วน อู๋ เล่ย, อัลบาโร่ การ์เซีย หรือ อัลบาโร่ บาดีโย่ จะเป็นสำรอง 

ราอูล เด โตมาส จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ออสการ์ เมเลนโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, อาเดรียน เอ็มบาร์บ้า เดินเกมรุก ขณะที่ ฟราน เมรีด้า จะคุมแดนกลางกับ ดาบิด โลเปซ ซิลบา ส่วน ออสการ์ คีล, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ดีดัก บีล่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี ดีเอโก้ โลเปซ เฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด 

เซบีย่า (4-3-3) : ยาสซีน โบโน - เฆซุส นาบาส, ชูลส์ กุนเด้, ดีเอโก้ การ์ลอส, มาร์กอส อากูนญ่า - อีวาน ราคิติช, โธมัส เดอลานี่ย์, โจน จอร์ดาน - ออสการ์ โรดรีเกซ, ยูซูฟ เอ็น-เนซีรี่, ลูกัส โอกัมโปส 

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : ดีเอโก้ โลเปซ - ออสการ์ คีล, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า, ดีดัก บีล่า - ฟราน เมรีด้า, ดาบิด โลเปซ ซิลบา - ออสการ์ เมเลนโด้, เซร์จี้ ดาร์เดร์, อาเดรียน เอ็มบาร์บ้า - ราอูล เด โตมาส 

สนาม : เอสตาดิโอ ราม่อน ซานเชซ ปิซฆวน, เซบีย่า 

ผู้ตัดสิน : ปาโบล กอนซาเลซ ฟวยร์เตส 


ผลงาน เซบีย่า 5 นัดล่าสุด
23/09/2021 เซบีย่า 3 : 1 บาเลนเซีย
19/09/2021 เรอัล โซเซียดาด 0 : 0 เซบีย่า
14/09/2021 เซบีย่า 1 : 1 เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
29/08/2021 เอลเช่ 1 : 1 เซบีย่า
24/08/2021 เกตาเฟ่ 0 : 1 เซบีย่า
ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
23/09/2021 เอสปันญ่อล 1 : 0 เดปอร์ติโบ อลาเบส
19/09/2021 เรอัล เบติส 2 : 2 เอสปันญ่อล
12/09/2021 เอสปันญ่อล 1 : 2 แอตเลติโก มาดริด
28/08/2021 มายอร์ก้า 1 : 0 เอสปันญ่อล
22/08/2021 เอสปันญ่อล 0 : 0 บียาร์เรอัล
สถิติการพบกัน เซบีย่า - เอสปันญ่อล
16/02/2020 เซบีย่า 2 : 2 เอสปันญ่อล
19/08/2019 เอสปันญ่อล 0 : 2 เซบีย่า
17/03/2019 เอสปันญ่อล 0 : 1 เซบีย่า
12/11/2018 เซบีย่า 2 : 1 เอสปันญ่อล
20/01/2018 เอสปันญ่อล 0 : 3 เซบีย่า

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. เรอัล มาดริด 5 1 0 2 0 0 3 1 0 13 16
2. แอตเลติโก มาดริด 4 2 0 1 2 0 3 0 0 4 14
3. เรอัล โซเซียดาด 4 1 1 2 1 0 2 0 1 3 13
4. เซบีย่า 3 2 0 2 0 0 1 2 0 6 11
5. บาเลนเซีย 3 1 2 2 0 1 1 1 1 4 10
6. ราโย่ บาเยกาโน่ 3 1 2 2 0 0 1 1 2 4 10
7. บาร์เซโลน่า 2 3 0 2 1 0 0 2 0 3 9
8. เรอัล เบติส 2 3 1 0 2 1 2 1 0 2 9
9. แอธเลติก บิลเบา 2 3 1 1 1 1 1 2 0 2 9
10. โอซาซูน่า 2 2 2 0 2 2 2 0 0 -2 8
11. มายอร์ก้า 2 2 2 1 2 0 1 0 2 -5 8
12. บียาร์เรอัล 1 4 0 1 1 0 0 3 0 3 7
13. เอสปันญ่อล 1 3 2 1 1 1 0 2 1 -1 6
14. คาดิส 1 3 2 0 2 2 1 1 0 -2 6
15. เอลเช่ 1 3 2 0 3 0 1 0 2 -3 6
16. เลบันเต้ 0 4 2 0 2 1 0 2 1 -3 4
17. เซลต้า บีโก้ 1 1 4 0 0 3 1 1 1 -4 4
18. กรานาดา ซีเอฟ 0 3 3 0 1 2 0 2 1 -6 3
19. เกตาเฟ่ 0 0 6 0 0 3 0 0 3 -8 0
20. เดปอร์ติโบ อลาเบส 0 0 5 0 0 3 0 0 2 -10 0

เซบีย่า ทำผลงานในช่วงต้นซีซั่นดีกว่า ขุมกำลังของทีมเซบียาโน่ยังมีตัวเลือกใช้งานมากกว่าด้วย ขณะที่ เอสปันญ่อล มีตัวเลือกลงสนามจำกัดโดยเฉพาะแนวรับ แม้ว่าทีมนกแก้วจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมดักจังหวะสวนกลับก็ตาม แต่ เซบีย่า จะใช้การเล่นที่แน่นอนกว่าบดเอาชนะทีมเยือนตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : เซบีย่า ชนะ เอสปันญ่อล 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด