:::     :::

วิเคราะห์บอล ตุรกี - นอร์เวย์

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 08 ตุลาคม 2564
4,866
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ตุรกี
vs
คืนวันศุกร์ ที่ 08 ตุลาคม 2564 - 01:45
นอร์เวย์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 5 - 1
4 - 3 - 3
 
ชาเคียร์
 
มูลดูร์
 
เดมิรัล
 
เชติน
 
เชลิค
 
แดร์วิโซกลู
 
ชาลาโนลู
 
ค็อกชู
 
ยาซิซี่
 
อุนแดร์
 
ยิลมาซ
 
นีลันด์
 
พีเดอร์เซ่น
 
เกรเกอร์สัน
 
โอลเซ่น
 
เมลิงก์
 
โอเดการ์ด
 
ธอร์สบี
 
โมลเลอร์ เดห์ลี่
 
เอลยูนุสซี่
 
ธอร์สท์เวดท์
 
เพ็ตเตอร์ เฮาเก้

ตุรกี 

"ไก่งวง" ที่ทำผลงาน 3 นัดเดือนล่าสุดน่าผิดหวัง จนเกิดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือจาก เซนอล กูเนส มาเป็น ชเตฟาน คุนท์ซ  เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน 

ความพร้อมล่าสุดไม่มี ชากลาร์ โซยุนชู กองหลัง เลสเตอร์ ที่ติดโทษแบน ทำให้ตำแหน่งคู่เซนเตอร์แบ็กจะปรับใช้ แมร์ต เชติน ลงจับคู่ เมริห์ เดมิรัล 

แดนกลางกับแนวรุกพร้อมจัดชุดใหญ่ เชนกิซ อุนแดร์, ยูซุฟ ยาซิซี่, ฮาคาน ชาลาโนกลู และ บูรัค ยิลมาซ พร้อมลงสนาม 


นอร์เวย์

นอร์เวย์ ของเทรนเนอร์ สตาเล่ โซลบัคเค่น ทำผลงานเยี่ยมเก็บ 7 แต้มใน 3 นัดหลังสุด 

อย่างไรก็ตามสภาพทีมมีปัญหาเพียบ นอกจาก รูเน่ ยาร์สไตน์ ที่ยังไม่ฟิตกลับมา แกนหลักอย่าง โจชัว คิง, คริสตอฟเฟอร์อาเยอร์, อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ และ เออร์ลิง ฮาแลนด์ บาดเจ็บทั้งหมดซึ่งรายหลักเป็นปัญหาใหญ่ของทีมเลย  

ตำแหน่งหน้าเป้าใช้ คริสเตียน ธอร์สท์เวดท์ เล่นแทน ฮาแลนด์ ส่วนตัวปั้นเกมสำคัญยังเป็น มาร์ติน โอเดการ์ด 

11 ผู้เล่นตามคาด

ตุรกี (4-5-1) : อูกูร์ชาน ชาเคียร์ - เซกี้ เชลิค, แมร์ต เชติน, เมริห์ เดมิรัล, เมิร์ต มูลดูร์ - เชนกิซ อุนแดร์, ยูซุฟ ยาซิซี่, ออร์คาน ค็อกชู, ฮาคาน ชาลาโนลู, ฮาลิล แดร์วิโซกลู - บูรัค ยิลมาซ 

นอร์เวย์ (4-3-3) : ออร์ยาน นีลันด์ - มาร์คุส โฮล์มเกรน พีเดอร์เซ่น, สติยาน โรเด้ เกรเกอร์สัน, อันเดรียส โอลเซ่น, เบียร์เกอร์ เมลิงก์ - มาร์ติน โอเดการ์ด, มอร์เท่น ธอร์สบี, มัตส์ โมลเลอร์ เดห์ลี่ - โมฮาเหม็ด เอลยูนุสซี่, คริสเตียน ธอร์สท์เวดท์, เยนส์ เพ็ตเตอร์ เฮาเก้  

สนาม : ซูครู ซาราโคลู สเตเดี้ยม, อิสตันบลู 

ผู้ตัดสิน : ดร.เฟลิกซ์ บรี๊ช 


ผลงาน ตุรกี 5 นัดล่าสุด
08/09/2021 เนเธอร์แลนด์ 6 : 1 ตุรกี
05/09/2021 ยิบรอลตาร์ 0 : 3 ตุรกี
02/09/2021 ตุรกี 2 : 2 มอนเตรเนโก
20/06/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 3 : 1 ตุรกี
16/06/2021 ตุรกี 0 : 2 เวลส์
ผลงาน นอร์เวย์ 5 นัดล่าสุด
08/09/2021 นอร์เวย์ 5 : 1 ยิบรอลตาร์
04/09/2021 ลัตเวีย 0 : 2 นอร์เวย์
02/09/2021 นอร์เวย์ 1 : 1 เนเธอร์แลนด์
07/06/2021 นอร์เวย์ 1 : 2 กรีซ
03/06/2021 นอร์เวย์ 1 : 0 ลักเซมเบิร์ก
สถิติการพบกัน ตุรกี - นอร์เวย์
28/03/2021 นอร์เวย์ 0 : 3 ตุรกี
18/11/2007 นอร์เวย์ 1 : 2 ตุรกี
29/03/2007 ตุรกี 2 : 2 นอร์เวย์
15/08/2001 นอร์เวย์ 1 : 1 ตุรกี
23/02/2000 ตุรกี 0 : 2 นอร์เวย์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. อเมริกา 2 2 0 1 1 0 1 1 0 5 8
2. เม็กซิโก 2 1 0 1 0 0 1 1 0 2 7
3. แคนนาดา 1 2 0 1 1 0 0 1 0 3 5
4. ปานามา 1 2 0 0 2 0 1 0 0 3 5
5. คอสตาริกา 0 3 1 0 1 1 0 2 0 -1 3
6. ฮอนดูรัส 0 3 1 0 1 1 0 2 0 -3 3
7. เอลซัลวาดอร์ 0 2 1 0 2 0 0 0 1 -3 2
8. จาไมกา 0 1 3 0 0 1 0 1 2 -6 1
 ตุรกี  ชนะเกมเดียวจาก 6 เกมหลังสุด แต่ผลงานในรอบคัดเลือกมีอยู่ 11 แต้มโอกาสเข้ารอบยังเปิดกว้าง ขณะที่ นอร์เวย์ ใช้ได้เลยสองนัดหลัง แต่พวกเขาจะไม่มี ฮาแลนด์ กองหน้าตัวเก่งที่เจ็บ ตุรกี น่าจะใช้โอกาสนี้เบียดชนะได้หวุดหวิด 

ผลที่คาด : ตุรกี ชนะ นอร์เวย์ 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด