:::     :::

วิเคราะห์บอล สเปน - ฝรั่งเศส

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2564
7,995
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
สเปน
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 10 ตุลาคม 2564 - 01:45
ฝรั่งเศส

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
3 - 4 - 1 - 2
 
ซีม่อน
 
อลอนโซ่
 
เปา ตอร์เรส
 
ลาปอร์กต์
 
อัซปิลิวยต้า
 
โกเก้
 
บุสเก็ตส์
 
กาบี
 
โอยาร์ซาบาล
 
เฟร์ราน
 
ซาราเบีย
 
โยรีส
 
กุนเด้
 
วาราน
 
ลูก้าส์
 
ปาวาร์
 
ชูอาเมนี่
 
ป็อกบา
 
เตโอ
 
กรีซมันน์
 
เอ็มบั๊ปเป้
 
เบนเซม่า

สเปน

หลุยส์ เอ็นรีเก้ มาร์ตีเนซ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิตของ เฟร์ราน ตอร์เรส ที่มีอาการเจ็บเท้าซ้ายจากเกมชนะ อิตาลี 2-1 โอกาสจึงอาจตกเป็นของ เยเรมี ปีโน่ หรือ ไบรอัน คีล ส่วน มิเกล เมรีโน่, เซร์จี้ โรเบร์โต้, เอริก การ์เซีย, อินญีโก้ มาร์ตีเนซ, ปาโบล ฟอร์นาลส์, เซร์คิโอ เรกีลอน หรือ โรดรีโก้ เอร์นานเดซ โรดรี้ ยังเป็นสำรอง 

ปาโบล ซาราเบีย, เฟร์ราน ตอร์เรส, มิเกล โอยาร์ซาบาล จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้ ลงทำเกม ส่วน เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เอมเมอริก ลาปอร์กต์, เปา ตอร์เรส, มาร์กอส อลอนโซ่ จะลงคุมแนวรับ โดยมี อูไน ซีม่อน เฝ้าเสา  

ฝรั่งเศส

ดิดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ ไม่มี อาเดรียง ราบิโอต์ ที่มีผลทดสอบเชื้อ 'โควิด-19' เป็นบวกโอกาสจึงตกเป็นของ ออเรเลียง ชูอาเมนี่ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีจาก โมนาโก ขณะที่ ลูก้าส์ ดีญ ถูกส่งตัวกลับต้นสังกัด เอฟเวอร์ตัน ส่วน ชอร์ดาน แวร์ตูต์, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, อองโตนี่ มาร์กซิยาล, วิสซาม เบน เยแดร์ หรือ เลโอ ดูบัวส์ ยังเป็นสำรอง

คิลียัน เอ็มบั๊ปเป้ จะเล่นกองหน้าคู่ คาริม เบนเซม่า โดยมี อองตวน กรีซมันน์ ลงเชื่อมเกมรุก แดนกลางมี เบนฌาแม็ง ปาวาร์, ออเรเลียง ชูอาเมนี่, ปอล ป็อกบา, เตโอ แอร์กน็องเดซ ลงทำเกม ส่วน ชูลส์ กุนเด้, ราฟาแอล วาราน, ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ จะลงคุมแนวรับ โดยมี อูโก้ โยรีส ลงเฝ้าเสา  

11 ผู้เล่นตามคาด

สเปน (4-3-3) : อูไน ซีม่อน - เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เอมเมอริก ลาปอร์กต์, เปา ตอร์เรส, มาร์กอส อลอนโซ่ - ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้ - ปาโบล ซาราเบีย, เฟร์ราน ตอร์เรส, มิเกล โอยาร์ซาบาล 

ฝรั่งเศส (3-4-1-2) : อูโก้ โยรีส - ชูลส์ กุนเด้, ราฟาแอล วาราน, ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ - เบนฌาแม็ง ปาวาร์, ออเรเลียง ชูอาเมนี่, ปอล ป็อกบา, เตโอ แอร์กน็องเดซ - อองตวน กรีซมันน์ - คิลียัน เอ็มบั๊ปเป้, คาริม เบนเซม่า 

สนาม : สตาดิโอ จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า, มิลาน

ผู้ตัดสิน : แอนโธนี่ เทย์เลอร์ (อังกฤษ) 


ผลงาน สเปน 5 นัดล่าสุด
07/10/2021 อิตาลี 1 : 2 สเปน
09/09/2021 คอซอวอ 0 : 2 สเปน
06/09/2021 สเปน 4 : 0 จอร์เจีย
03/09/2021 สวีเดน 2 : 1 สเปน
07/07/2021 อิตาลี 2 : 1 สเปน
ผลงาน ฝรั่งเศส 5 นัดล่าสุด
08/10/2021 เบลเยียม 2 : 3 ฝรั่งเศส
08/09/2021 ฝรั่งเศส 2 : 0 ฟินแลนด์
05/09/2021 ยูเครน 1 : 1 ฝรั่งเศส
02/09/2021 ฝรั่งเศส 1 : 1 Bosnia & Herzegovina
29/06/2021 ฝรั่งเศส 3 : 4 สวิตเซอร์แลนด์
สถิติการพบกัน สเปน - ฝรั่งเศส
29/03/2017 ฝรั่งเศส 0 : 2 สเปน
05/09/2014 ฝรั่งเศส 1 : 0 สเปน
27/03/2013 ฝรั่งเศส 0 : 1 สเปน
17/10/2012 สเปน 1 : 1 ฝรั่งเศส
24/06/2012 สเปน 2 : 0 ฝรั่งเศส

ทั้งสองทีมต่างลงเล่นด้วยความมั่นใจหลังทำผลงานได้ดีในรอบรองชนะเลิศ แต่ สเปน ลงเล่นด้วยความพร้อมมากกว่า ขณะที่ ฝรั่งเศส ต้องปรับแต่งทีมเล็กน้อย คาดว่าน่าจะเป็นเกมที่ก้ำกึ่งสูสี ต่างฝ่ายต่างเน้นการครองบอลพยายามสร้างโอกาสทำประตู ทว่าเกมมีแนวโน้มลงเอยด้วยการเสมอสูงทีเดียว 

ผลที่คาด : สเปน เสมอ ฝรั่งเศส 1-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด