:::     :::

วิเคราะห์บอล นาโปลี - ซามพ์โดเรีย

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 08 มกราคม 2565
3,444
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
นาโปลี
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 09 มกราคม 2565 - 22:30
ซามพ์โดเรีย

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 4 - 2
 
ออสปิน่า
 
กูล็อม
 
ชวน เชซุส
 
ราห์มานี่
 
ดิ ลอเรนโซ่
 
โลบ็อตก้า
 
เดมเม่
 
อินซินเย่
 
ซีลินสกี้
 
โปลิตาโน่
 
เมอร์เท่นส์
 
อูเดโร่
 
ดรากูซิน
 
แฟร์รา
 
ชาบ็อต
 
มูร์รู
 
เบเรสซินสกี้
 
เอ็คดัล
 
ธอร์สบี้
 
อัสคิลด์เซ่น
 
กับเบียดินี่
 
คาปูโต้

นาโปลี

ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือ นาโปลี ยังกักตัวจากโควิดโดยทาง มาร์โก โดเมนิคินี่ จะลงทำหน้าที่แทน ผลงานเกมล่าสุดทีมบุกเสมอถึงบ้าน ยูเวนตุส 1-1 ในเกมที่แล้ว ส่วนเกมนี้มีปัญหาเหมือนเดิม วิคเตอร์ โอซิเมน, อเล็กซ์ เมเร็ต, อีร์วิง โลซาโน่ และ ฟาเบียน รูอีซ ติดโควิด ส่วน กาลิดู กูลิบาลี่, อ็องเดร-ฟร้องค์ ซัมโบ อ็องกีสซ่า และ อดัม อูนาส ไปเล่นแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ แต่ได้ มาริโอ รุย พ้นโทษแบนกลับมา

แกนหลักชุดเดิม ดาวิด ออสปิน่า เฝ้าเสา แนวรับ โจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ่, อาเมียร์ ราห์มานี่, ชวน เชซุส และ ฟาอูซี่ กูล็อม ประสานงาน มิดฟิลด์ ดีเอโก้ เดมเม่ กับ สตานิสลาฟ โลบ็อตก้า คอยตัดเกม โดยมี มัตเตโอ โปลิตาโน่, พิโอเตอร์ ซีลินสกี้ และ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ ปั้นเกมให้ ดรีส์ เมอร์เท่นส์ ล่าตาข่าย

ซามพ์โดเรีย

โรแบร์โต้ ดาแวร์ซ่า กุนซือ ซามพ์โดเรีย พ่ายคาบ้านให้ กายารี่ 1-2 ในเกมเมื่อวันพฤหัสบดี เกมนี้จะได้ คริสตอฟเฟอร์ อัสคิลด์เซ่น พ้นโทษแบนกลับมา แต่เสีย อันโตนิโอ คันเดรว่า ติดแบนไป ด้าน ตอมมาโซ่ อูเกลโล่ ติดโควิด ส่วน โอมาร์ คอลลี่ย์ ไปเล่นแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ด้าน วาเลริโอ แวร์เร่, โรนัลโด้ วิเอร่า และ มายะ โยชิดะ ต้องเช็กฟิต

เอมิล อูเดโร่ คุมหน้าประตู กองหลังมี ราดู ดรากูซิน, อเล็กซ์ แฟร์รารี่, ยูเลี่ยน ชาบ็อต และ นิโกล่า มูร์รู กองกลาง คริสตอฟเฟอร์ อัสคิลด์เซ่น กลับมาทำหน้าที่ร่วมกับ บาร์ตอสซ์ เบเรสซินสกี้, อัลบิน เอ็คดัล และ มอร์เท่น ธอร์สบี้ กองหน้า มาโนโล่ กับเบียดินี่ ประสานงานกับ ฟรานเชสโก้ คาปูโต้

11 ผู้เล่นตามคาด

นาโปลี (4-2-3-1) : ดาวิด ออสปิน่า - โจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ่, อาเมียร์ ราห์มานี่, ชวน เชซุส, ฟาอูซี่ กูล็อม - ดีเอโก้ เดมเม่, สตานิสลาฟ โลบ็อตก้า - มัตเตโอ โปลิตาโน่, พิโอเตอร์ ซีลินสกี้, ลอเรนโซ่ อินซินเย่ - ดรีส์ เมอร์เท่นส์

ซามพ์โดเรีย (4-4-2) : เอมิล อูเดโร่ - ราดู ดรากูซิน, อเล็กซ์ แฟร์รารี่, ยูเลี่ยน ชาบ็อต, นิโกล่า มูร์รู - บาร์ตอสซ์ เบเรสซินสกี้, อัลบิน เอ็คดัล, มอร์เท่น ธอร์สบี้, คริสตอฟเฟอร์ อัสคิลด์เซ่น - มาโนโล่ กับเบียดินี่, ฟรานเชสโก้ คาปูโต้

สนาม : สตาดิโอ ดีเอโก้ อาร์มันโด้ มาราโดน่า

ผู้ตัดสิน : มาร์โก ดิ เบลโล่


ผลงาน นาโปลี 5 นัดล่าสุด
07/01/2022 ยูเวนตุส 1 : 1 นาโปลี
23/12/2021 นาโปลี 0 : 1 สเปเซีย
20/12/2021 เอซี มิลาน 0 : 1 นาโปลี
13/12/2021 นาโปลี 0 : 1 เอ็มโปลี
10/12/2021 นาโปลี 3 : 2 เลสเตอร์ ซิตี้
ผลงาน ซามพ์โดเรีย 5 นัดล่าสุด
06/01/2022 ซามพ์โดเรีย 1 : 2 กายารี่
23/12/2021 โรม่า 1 : 1 ซามพ์โดเรีย
20/12/2021 ซามพ์โดเรีย 1 : 1 เวเนเซีย
17/12/2021 ซามพ์โดเรีย 2 : 1 โตริโน่
11/12/2021 เจนัว 1 : 3 ซามพ์โดเรีย
สถิติการพบกัน นาโปลี - ซามพ์โดเรีย
23/09/2021 ซามพ์โดเรีย 0 : 4 นาโปลี
11/04/2021 ซามพ์โดเรีย 0 : 2 นาโปลี
13/12/2020 นาโปลี 2 : 1 ซามพ์โดเรีย
04/02/2020 ซามพ์โดเรีย 2 : 4 นาโปลี
14/09/2019 นาโปลี 2 : 0 ซามพ์โดเรีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. อินเตอร์ มิลาน 14 4 1 7 2 0 7 2 1 34 46
2. เอซี มิลาน 14 3 3 7 1 2 7 2 1 20 45
3. นาโปลี 12 4 4 6 1 3 6 3 1 21 40
4. อตาลันต้า 11 5 3 3 3 3 8 2 0 14 38
5. ยูเวนตุส 10 5 5 5 2 3 5 3 2 10 35
6. ฟิออเรนติน่า 10 2 7 6 1 2 4 1 5 9 32
7. โรม่า 10 2 8 6 2 2 4 0 6 8 32
8. ลาซิโอ 9 5 6 6 3 1 3 2 5 5 32
9. เอ็มโปลี 8 4 8 3 1 6 5 3 2 -4 28
10. โบโลญญ่า 8 3 8 5 1 4 3 2 4 -4 27
11. เวโรน่า 7 6 7 5 2 3 2 4 4 3 27
12. โตริโน่ 7 4 8 6 2 2 1 2 6 4 25
13. ซัสเซาโล่ 6 7 7 3 4 4 3 3 3 -1 25
14. อูดิเนเซ่ 4 8 6 2 5 2 2 3 4 -2 20
15. ซามพ์โดเรีย 5 5 10 2 3 6 3 2 4 -9 20
16. เวเนเซีย 4 5 10 2 2 5 2 3 5 -16 17
17. สเปเซีย 4 4 12 2 3 5 2 1 7 -21 16
18. กายารี่ 2 7 11 1 4 5 1 3 6 -22 13
19. เจนัว 1 9 10 0 4 5 1 5 5 -18 12
20. ซาแลร์นิตาน่า 2 2 14 1 1 7 1 1 7 -31 8

ความน่าจะเป็นของเกม

นาโปลี เก็บหนึ่งแต้มสำคัญมาได้น่าจะได้ความมั่นใจพอสมควรแม้ทีมจะขาดนักเตะหลายคนก็ตาม ด้าน ซามพ์โดเรีย แพ้เกมล่าสุดหลังทำได้ดีมาก่อนหน้านี้ เกมรับทีมเยือนยังเสียง่ายแม้จะยิงได้เรื่อย เกมนี้เจ้าบ้านคงไม่พลาดสามแต้มเต็ม

ผลที่คาด

นาโปลี ชนะ ซามพ์โดเรีย 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด