:::     :::

วิเคราะห์บอล ไนจีเรีย - อิยิปต์

เพิ่ม : วันอังคารที่ 11 มกราคม 2565
3,378
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไนจีเรีย
vs
คืนวันอังคาร ที่ 11 มกราคม 2565 - 23:00
อิยิปต์

ไนจีเรีย

ออกุสติน เอกัววอน เข้ามาทำหน้าที่รักษาการพาทีมลงเล่นรายการนี้ โดยความพร้อมได้ตัว ไทโรน เอบูฮี กองหลังจากเวเนเซียมาสมทบ รวมไปถึง จามีลู คอลลินส์ แบ็กซ้ายที่เพิ่งมาร่วมทีมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

มีเพียง โอเดียน อีกาโล่ ไม่สามารถช่วยทีมได้เพราะต้นสังกัดไม่ปล่อยตัว ส่วน วิคเตอร์ โอซีเมน กลับนาโปลีไปแล้ว แต่เกมนี้มี เคเลชี่ อิเฮนาโช่, อาห์เหม็ด มูซ่า, ซามูเอล กาลู, วิลเลียม ทรอสต์-เอคอง และ โอลา เอนา นำทีม

อียิปต์

คาร์ลอส เคยรอซ กุนซือชาวโปรตุเกสหวังพาทีมฟาโรห์คว้าแชมป์ให้ได้ ซึ่งตามรายงานจากสื่อท้องถิ่นระบุว่าสภาพทีมไร้ปัญหาแถมยังได้ อาเมอร์ เอล โซลิย่า กองกลางตัวเก๋ากลับมาซ้อมได้ตามปกติ

แกนหลักอย่าง โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ นำทัพแน่นอน รวมไปถึง เทรเซเก้ต์ แนวรุกจากแอสตัน วิลล่า ยังมี โมฮาเหม็ด เอล เนนี่ กับ โอมาร์ มาร์มูช เป็นตัวชูโรง


สนาม : สต๊าด รุมเด้ อาเจีย, การูอา, แคเมอรูน

ผู้ตัดสิน : บาการี่ กาสซาม่า (แกมเบีย)

ผลงาน ไนจีเรีย 5 นัดล่าสุด
16/11/2021 ไนจีเรีย 1 : 1 กาบูเวร์ดี
13/11/2021 ไลบีเรีย 0 : 2 ไนจีเรีย
10/10/2021 สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 0 : 2 ไนจีเรีย
07/10/2021 ไนจีเรีย 0 : 1 สาธารณรัฐแอฟริกากลาง
07/09/2021 กาบูเวร์ดี 1 : 2 ไนจีเรีย
ผลงาน อิยิปต์ 5 นัดล่าสุด
18/12/2021 อิยิปต์ 0 : 1 กาต้า
15/12/2021 ตูนิเซีย 1 : 0 อิยิปต์
11/12/2021 อิยิปต์ 3 : 1 จอร์แดน
08/12/2021 แอลจีเรีย 1 : 1 อิยิปต์
04/12/2021 ซูดาน 0 : 5 อิยิปต์
สถิติการพบกัน ไนจีเรีย - อิยิปต์
27/03/2019 ไนจีเรีย 1 : 0 อิยิปต์
30/03/2016 อิยิปต์ 1 : 0 ไนจีเรีย
25/03/2016 ไนจีเรีย 1 : 1 อิยิปต์
12/04/2012 อิยิปต์ 3 : 2 ไนจีเรีย
12/01/2010 อิยิปต์ 3 : 1 ไนจีเรีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. แคเมอรูน 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. กาบูเวร์ดี 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. บูร์กินาฟาโซ 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. เอธิโอเปีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group B
1. เซเนกัล 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. กินี 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. มาลาวี 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. ซิมบับเว 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group C
1. โมร็อกโก 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. กาบอง 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. กานา 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. คอโมโรส 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group D
1. ไนจีเรีย 0 0 0 - - - - - - 0 0
2. อิยิปต์ 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. ซูดาน 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. กินีบิสเซา 0 0 0 - - - - - - 0 0
Group E
1. แอลจีเรีย 0 0 0 - - - - - - 0 0
2. เซียร์ราลีโอน 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. อิเควทอเรียลกินี 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. ไอวอรีโคสต์ 0 0 0 - - - - - - 0 0
Group F
1. แกมเบีย 0 0 0 - - - - - - 0 0
2. มอริเตเนีย 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. ตูนิเซีย 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. มาลี 0 0 0 - - - - - - 0 0
Ranking of third-placed teams
1. อิเควทอเรียลกินี 0 0 0 - - - - - - 0 0
2. ตูนิเซีย 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. ซูดาน 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. บูร์กินาฟาโซ 0 0 1 - - - - - - -1 0
5. มาลาวี 0 0 1 - - - - - - -1 0
6. กานา 0 0 1 - - - - - - -1 0

อียิปต์ อาจจะมีแนวรุกอันตรายนำโดย ซาล่าห์ แต่หากทาง ไนจีเรีย ตัดแข้งลิเวอร์พูลออกจากเกมได้ก็มีโอกาสสูงในการเอาชนะ บวกกับองค์ประกอบอื่นๆ ของ อินทรีมรกต ยังดีกว่า มองว่าจุดนี้สำคัญที่จะทำให้ ไนจีเรีย บดเฮไปได้

ผลที่คาด : ไนจีเรีย ชนะ 1-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด