:::     :::

วิเคราะห์บอล แคเมอรูน - เอธิโอเปีย

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565
5,395
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แคเมอรูน
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 13 มกราคม 2565 - 23:00
เอธิโอเปีย

แคเมอรูน

โทนี่ คอนไซเซา กุนซือชาวโปรตุเกสพาทีมแซงชนะ บูร์กินา ฟาโซ 2-1 ในนัดแรก จากสองจุดโทษช่วงท้ายครึ่งแรก

ต้องรอดูอาการของ ปิแอร์ กุนเด้ มาลง และ ฌอง เอฟาล่า ว่าจะฟื้นทันโควิด-19 หรือไม่ นอกจากนั้นคนอื่นๆ รอผลตรวจรอบล่าสุดยืนยันก่อนลงสนามอีกที

แต่ทีมมี แว็งซ็องต์ อาบูบาการ์, คาร์ล โตโก เอก็อมบี, ฟร้องซ์ ซ็อมโบ อ็องกีส์ซา และ อองเดร โอนานา ชูโรง


เอธิโอเปีย

วูเบตู อาบาเต้ พาทีมแพ้ กาบูเวร์ดี 0-1 ในนัดแรกโดยเกมดังกล่าวต้องเหลือ 10 ตั้งแต่ 12 นาที

เกมนี้ ยาเร็ด บาเยห์ ที่โดนไล่ออกติดโทษแบนลงเล่นไม่ได้ แต่ที่เหลือนำโดย เกตาเนห์ เคเบเด, อาบูเบเกอร์ นาซีร์ และ อามานูเอล เกเบรไมเคิล


สนาม : สต๊าด เดอ ฟุตบอล โดเล็มเบ้, ยาอุนเด้, แคเมอรูน

ผู้ตัดสิน : ฌอง ฌักส์ เอ็นดาลา เอ็นก็อมโบ (ดีอาร์ คองโก)


ผลงาน แคเมอรูน 5 นัดล่าสุด
09/01/2022 แคเมอรูน 2 : 1 บูร์กินาฟาโซ
17/11/2021 แคเมอรูน 1 : 0 ไอวอรีโคสต์
13/11/2021 มาลาวี 0 : 4 แคเมอรูน
11/10/2021 โมซัมบิก 0 : 1 แคเมอรูน
08/10/2021 แคเมอรูน 3 : 1 โมซัมบิก
ผลงาน เอธิโอเปีย 5 นัดล่าสุด
10/01/2022 เอธิโอเปีย 0 : 1 กาบูเวร์ดี
30/12/2021 ซูดาน 2 : 3 เอธิโอเปีย
14/11/2021 ซิมบับเว 1 : 1 เอธิโอเปีย
11/11/2021 เอธิโอเปีย 1 : 1 กานา
12/10/2021 แอฟริกาใต้ 1 : 0 เอธิโอเปีย
สถิติการพบกัน แคเมอรูน - เอธิโอเปีย
21/01/2016 แคเมอรูน 0 : 0 เอธิโอเปีย
08/02/1970 แคเมอรูน 3 : 2 เอธิโอเปีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. แคเมอรูน 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. กาบูเวร์ดี 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. บูร์กินาฟาโซ 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. เอธิโอเปีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group B
1. เซเนกัล 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. กินี 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. มาลาวี 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. ซิมบับเว 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group C
1. โมร็อกโก 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. กาบอง 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. กานา 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. คอโมโรส 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group D
1. ไนจีเรีย 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. ซูดาน 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. กินีบิสเซา 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. อิยิปต์ 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group E
1. แอลจีเรีย 0 1 0 - - - - - - 0 1
2. เซียร์ราลีโอน 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. อิเควทอเรียลกินี 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. ไอวอรีโคสต์ 0 0 0 - - - - - - 0 0
Group F
1. แกมเบีย 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. มาลี 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. มอริเตเนีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. ตูนิเซีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
Ranking of third-placed teams
1. กินีบิสเซา 0 1 0 - - - - - - 0 1
2. อิเควทอเรียลกินี 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. บูร์กินาฟาโซ 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. มาลาวี 0 0 1 - - - - - - -1 0
5. กานา 0 0 1 - - - - - - -1 0
6. มอริเตเนีย 0 0 1 - - - - - - -1 0

ศักยภาพของ แคเมอรูน ดีกว่าเยอะเลย เพราะทาง เอธิโอเปีย ขาดประสบการณ์นักเตะส่วนใหญ่เล่นในประเทศ มองว่าคงโดน แคเมอรูน กดดันอย่างหนัก แนวรุกทีมหมอผีดุดันด้วยดูแล้วทีมเยือนไม่รอดอย่างแน่นอน

ผลที่คาด : แคเมอรูน ชนะ 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด