:::     :::

วิเคราะห์บอล ไนจีเรีย - ซูดาน

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565
971
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไนจีเรีย
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 15 มกราคม 2565 - 23:00
ซูดาน

ไนจีเรีย

ออกุสติน เอกัววอน เข้ามาทำหน้าที่รักษาการพาทีมลงเล่นรายการนี้ โดยเกมแรกเอาชนะ อียิปต์ มาได้ 1-0

ความพร้อม ชิโดซี่ อาวาเซียม กองหลังเจ็บข้อเท้าไม่ได้ซ้อมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแถมมีอาการป่วยซ้ำไปอีกพลาดลงสนาม ส่วน เคนเน็ธ โอเมรูโอ ที่แยกซ้อมเมื่อวันพฤหัสบดีกลับมาร่วมกลุ่มอีกครั้ง

เกมนี้มี เคเลชี่ อิเฮนาโช่, อาห์เหม็ด มูซ่า, ซามูเอล กาลู, วิลเลียม ทรอสต์-เอคอง และ โอลา เอนา นำทีม

ซูดาน

บูร์ฮาน เทีย กินี-บิสเซา ในนัดแรกแบบไม่มีสกอร์ โดยเกมนี้ฝากความหวังไว้ที่  ซาลาห์ เนเมอร์ กองหลังตัวเก่ง ส่วนแดนกลางมี ดียา มาห์จูบ, วาลีเอดดีน เคเดอร์ และ โมฮาเหม็ด อัล ราเช็ด แต่ข่าวร้ายคือ โมฮาเหม็ด อับเดลราห์มาน กองหน้าตัวหลักไม่พร้อมรบ


สนาม : สต๊าด รุมเด้ อาเจีย, การูอา, แคเมอรูน

ผู้ตัดสิน : วิคเตอร์ โกเมส (แอฟริกาใต้)


ผลงาน ไนจีเรีย 5 นัดล่าสุด
11/01/2022 ไนจีเรีย 1 : 0 อิยิปต์
16/11/2021 ไนจีเรีย 1 : 1 กาบูเวร์ดี
13/11/2021 ไลบีเรีย 0 : 2 ไนจีเรีย
10/10/2021 สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 0 : 2 ไนจีเรีย
07/10/2021 ไนจีเรีย 0 : 1 สาธารณรัฐแอฟริกากลาง
ผลงาน ซูดาน 5 นัดล่าสุด
12/01/2022 ซูดาน 0 : 0 กินีบิสเซา
02/01/2022 ซิมบับเว 0 : 0 ซูดาน
30/12/2021 ซูดาน 2 : 3 เอธิโอเปีย
08/12/2021 เลบานอน 1 : 0 ซูดาน
04/12/2021 ซูดาน 0 : 5 อิยิปต์
สถิติการพบกัน ไนจีเรีย - ซูดาน
01/02/2018 ซูดาน 0 : 1 ไนจีเรีย
15/10/2014 ไนจีเรีย 3 : 1 ซูดาน
12/10/2014 ซูดาน 1 : 0 ไนจีเรีย
09/01/2008 ไนจีเรีย 2 : 0 ซูดาน
01/07/2001 ซูดาน 0 : 4 ไนจีเรีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. แคเมอรูน 2 0 0 - - - - - - 4 6
2. บูร์กินาฟาโซ 1 0 1 - - - - - - 0 3
3. กาบูเวร์ดี 1 0 1 - - - - - - 0 3
4. เอธิโอเปีย 0 0 2 - - - - - - -4 0
Group B
1. เซเนกัล 1 1 0 - - - - - - 1 4
2. กินี 1 1 0 - - - - - - 1 4
3. มาลาวี 1 0 1 - - - - - - 0 3
4. ซิมบับเว 0 0 2 - - - - - - -2 0
Group C
1. โมร็อกโก 2 0 0 - - - - - - 3 6
2. กาบอง 1 1 0 - - - - - - 1 4
3. กานา 0 1 1 - - - - - - -1 1
4. คอโมโรส 0 0 2 - - - - - - -3 0
Group D
1. ไนจีเรีย 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. ซูดาน 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. กินีบิสเซา 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. อิยิปต์ 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group E
1. ไอวอรีโคสต์ 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. แอลจีเรีย 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. เซียร์ราลีโอน 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. อิเควทอเรียลกินี 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group F
1. แกมเบีย 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. มาลี 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. มอริเตเนีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. ตูนิเซีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
Ranking of third-placed teams
1. มาลาวี 1 0 1 - - - - - - 0 3
2. กาบูเวร์ดี 1 0 1 - - - - - - 0 3
3. เซียร์ราลีโอน 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. กินีบิสเซา 0 1 0 - - - - - - 0 1
5. กานา 0 1 1 - - - - - - -1 1
6. มอริเตเนีย 0 0 1 - - - - - - -1 0

ไนจีเรีย อยากชนะเพื่อเข้ารอบต่อไป แม้ทาง ซูดาน ลั่นวาจาพร้อมสู้และไม่กลัว อินทรีมรกต แต่ศักยภาพและชั้นเชิงของ ไนจีเรีย ดีกว่ามาก แนวรุกยังอันตรายกว่าเยอะมองว่าเกมนี้ ไนจีเรีย เอาชนะแน่นอนและน่าจะถึงสองประตู

ผลที่คาด : ไนจีเรีย ชนะ 2-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด