:::   17:02 - หงส์ปล่อยยืมกรูยิชเล่นคาร์ดิฟฟ์   :::   12:19 - เอ็นบีเอ Jan-16 : แมจิค ชนะ ที-วูล์ฟส์ 108-102, เซลติคส์ แพ้OT เพลิแกนส์ 113-116, นักเก็ตส์ ชนะ แมฟเวอริคส์ 105-102, เทรล เบลเซอร์ส ชนะ ซันส์ 118-111   :::

วิเคราะห์บอล ไลป์ซิก - ชาลเก้ 04

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561
854
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ไลป์ซิก
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561 - 00:30
ชาลเก้ 04

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 2 - 2
3 - 5 - 2
 
กูลาสชี่
 
แบร์นาร์โด้
 
อูปาเมคาโน่
 
ออร์บาน
 
คลอสเตอร์มันน์
 
อิลซานเคอร์
 
เกอิต้า
 
คัมเพิ่ล
 
ซาบิตเซอร์
 
โพลเซ่น (โอกุสแต็ง)
 
แวร์เนอร์
 
แฟร์หมันน์
 
สตอมบูลี่
 
นัลโด้
 
นาสตาซิช
 
คาลิจิวรี่
 
เมเยอร์
 
ฮาริต
 
เปียช่า
 
อ็อคซิปก้า
 
ดิ ซานโต้
 
เบิร์กสตัลเลอร์

แอร์เบ ไลป์ซิก

"กระทิงหนุ่ม" ของกุนซือ ราล์ฟ ฮาเซนฮึตเทิ่ล  ไม่ชนะใครใน 4 เกมล่าสุด ก่อนเบรกหนีหนาวพ่ายคารังให้กับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-3

เกมนี้ยังคงหมดสิทธิ์ใช้งาน เอมิล ฟอร์สเบิร์ก เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งที่บาดเจ็บมาตั้งแต่ก่อนเบรกหนีหนาว เช่นเดียวกับ มาร์เซล ฮัลส์เทนเบิร์ก แนวรับที่มือบาดเจ็บมือ

ขณะเดียวกัน ยังต้องรอเช็กความฟิตของ ติโม แวร์เนอร์ และ ยุสเซฟ โพลเซ่น 2 กองหน้าตัวหลักที่มีปัญหาสภาพร่างกาย หากคนใดไม่พร้อมก็จะเป็น ฌอง-เควิน โอกุสแต็ง เสียบแทน

 

ชาลเก้

"ราชันสีน้ำเงิน" ของเทรนเนอร์ โดเมนิโก้ เทเดสโก้ ผลงานครึ่งซีซั่นแรกดีเหลือเชื่อ ไม่แพ้ใครใน 11 เกมหลัง  

ความพร้อมในเกมนี้ได้รับข่าวร้ายเมื่อ เลออน โกเร็ทซ์ก้า เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งที่มีอาการบาดเจ็บมาตั้งแต่ครึ่งซีซั่นแรก ฟิตไม่ทันลงเล่น ทำให้เป็นโอกาสสำหรับ มาร์โก เปียช่า กองกลางตัวยืมจาก ยูเวนตุส ได้ประเดิมสนามทันที 

แดนหน้าฝากความหวังไว้ที่ ฟรังโก ดิ ซานโต้ หัวหอกอาร์เจนไตน์ และ กูโด้ เบิร์กสตัลเลอร์ ที่ยิงไปแล้ว 7 ประตูในฤดูกาลนี้

ผู้เล่นตัวจริงตามคาด

ไลป์ซิก (4-2-2-2) : ปีเตอร์ กูลาสชี่ - ลูคัส คลอสเตอร์มันน์, วิลลี่ ออร์บาน, ดาโย อูปาเมคาโน่, แบร์นาร์โด้ - นาบี เกอิต้า, สเตฟาน อิลซานเคอร์ - มาร์เซล ซาบิตเซอร์, เควิน คัมเพิ่ล - ติโม แวร์เนอร์, ยุสเซฟ โพลเซ่น (ฌอง-เควิน โอกุสแต็ง) 

ชาลเก้ (3-5-2) : ราล์ฟ แฟร์หมันน์ - เบนฌาแมง สตอมบูลี่, นัลโด้, มาติย่า นาสตาซิช - ดาเนียล คาลิจิวรี่, มักซ์ เมเยอร์, อามีน ฮาริต, มาร์โก เปียช่า, บาสเตียน อ็อคซิปก้า - ฟรังโก ดิ ซานโต้, กีโด้ เบิร์กสตัลเลอร์ 

สนาม : เร้ดบูลล์ อารีน่า

ผู้ตัดสิน : เดนิซ อายเตคิน


ผลงาน ไลป์ซิก 5 นัดล่าสุด
06/01/2018 ไลป์ซิก 2 : 0 Dukla Prague
18/12/2017 ไลป์ซิก 2 : 3 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
13/12/2017 โวล์ฟสบวร์ก 1 : 1 ไลป์ซิก
09/12/2017 ไลป์ซิก 2 : 2 Mainz
07/12/2017 ไลป์ซิก 1 : 2 เบซิคตัส
ผลงาน ชาลเก้ 04 5 นัดล่าสุด
07/01/2018 ชาลเก้ 04 2 : 1 Genk
20/12/2017 ชาลเก้ 04 1 : 0 โคโลญจน์
16/12/2017 แฟร้งค์เฟิร์ต 2 : 2 ชาลเก้ 04
14/12/2017 ชาลเก้ 04 3 : 2 เอาก์สบวร์ก
10/12/2017 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 1 : 1 ชาลเก้ 04
สถิติการพบกัน ไลป์ซิก - ชาลเก้ 04
19/08/2017 ชาลเก้ 04 2 : 0 ไลป์ซิก
23/04/2017 ชาลเก้ 04 1 : 1 ไลป์ซิก
04/12/2016 ไลป์ซิก 2 : 1 ชาลเก้ 04
24/07/2010 ไลป์ซิก 1 : 2 ชาลเก้ 04

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 13 2 2 7 1 0 6 1 2 26 41
2. ชาลเก้ 04 8 6 3 5 3 1 3 3 2 7 30
3. ดอร์ทมุนด์ 8 4 5 4 1 3 4 3 2 15 28
4. เลเวอร์คูเซ่น 7 7 3 4 4 0 3 3 3 11 28
5. ไลป์ซิก 8 4 5 5 2 1 3 2 4 2 28
6. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 8 4 5 5 2 2 3 2 3 -1 28
7. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 7 5 5 5 3 1 2 2 4 5 26
8. แฟร้งค์เฟิร์ต 7 5 5 2 2 4 5 3 1 2 26
9. เอาก์สบวร์ก 6 6 5 3 4 2 3 2 3 4 24
10. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 6 6 5 4 2 3 2 4 2 1 24
11. ฮันโนเวอร์ 96 6 5 6 4 3 1 2 2 5 -2 23
12. โวล์ฟสบวร์ก 3 10 4 2 6 1 1 4 3 0 19
13. ไฟร์บวร์ก 4 7 6 3 5 1 1 2 5 -14 19
14. สตุ๊ตการ์ต 5 2 10 5 1 2 0 1 8 -8 17
15. Mainz 4 5 8 4 1 4 0 4 4 -9 17
16. Werder Bremen 3 6 8 2 2 4 1 4 4 -7 15
17. ฮัมบูร์ก 4 3 10 3 2 4 1 1 6 -10 15
18. โคโลญจน์ 1 3 13 1 1 6 0 2 7 -22 6
ฟอร์มช่วงหลังก่อนพักเบรก ชาลเก้ ดีกว่าเยอะ และเล่นได้มีมาตรฐานในยุคกุนซือ เทเดสโก้ ส่วนไลป์ซิก ยังแกว่งๆ ขาดความแน่นอน โอเคว่าเกมในบ้านเดินหน้าบุกได้ต่อเนื่อง แต่หลังบ้านก็คงโดนชาลเก้กดดันไม่น้อย ดูแล้วมีโอกาสจบเสมอ เรตเปิดให้เจ้าถิ่นต่อแบบนี้ก็รองได้เลย 

ผลที่คาด : แอร์เบ ไลป์ซิก เสมอ ชาลเก้  1-1 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด