:::     :::

วิเคราะห์บอล โอลิมปิก ลียง - น็องต์

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565
2,820
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โอลิมปิก ลียง
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 - 02:00
น็องต์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
3 - 4 - 3
 
โลเปส
 
เอแมร์ซอน
 
บัวเต็ง
 
ลูเกบา
 
กุสโต้
 
เอ็นดอมเบเล่
 
กาเกเรต์
 
เตเต้
 
แฟฟร์
 
ปาเกต้า
 
เดมเบเล่
 
ลาฟงต์
 
กาสเตลเล็ตโต้
 
จีร็อตโต้
 
ปัลลัวส์
 
กอร์กเชีย
 
มูตุสซามี่
 
ซีเปรียง
 
แมร์แล็ง
 
บลาส
 
มูอานี่
 
ไซม่อน

โอลิมปิก ลียง

ปีเตอร์ บอสซ์ เทรนเนอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ หยุดพาทีมชนะ 2 เกมติดต่อกัน ล่าสุดบุกพ่าย เม็ตซ์ ทีมหนีตาย 2-3 หมเสิทธิ์ไปบอลยุโรปแล้ว

สภาพทีมยังพลาดใช้งาน รายาน แชร์กี มีอาการบาดเจ็บ และ ซินาลี่ ดิโอม็องเด้ เจ็บข้อเท้า นอกจากนั้น เจสัน เดนาเยอร์ ไม่พร้อมรบ ในราย ติอาโก้ เมนเดส ติดโทษแบน 2 นัด

ทาง แม็กซ็องซ์ กาเกเรต์ เจ็บหัวเข่าพลาดลงสนามมานานกว่า 1 เดือนกลับมาซ้อมได้แล้วและมีชื่อใช้งานในนัดนี้

น็องต์

อองตวน ก็อมบูอาเร่ มีผลงานช่วงหลังไม่นิ่งเท่าไหร่ แต่ฟอร์มล่าสุดเปิดบ้านแซง ชนะ แรนส์ 2-1 ในศึกดาร์บี้

ความพร้อมจะพลาดใช้งาน ชาร์ลส์ ตราโอเร่ (เข่าซ้ายพลิก) นอกจากนั้น เปโดร คีรีเบย่า กองกลางตัวหลักมีอาการไส้เลื่อนไม่สามารถช่วยทีมในนัดที่เหลือได้แล้ว แต่ทาง อันเดร จีร็อตโต้ ที่พลาดลงเล่นนัดก่อนเพราะภรรยาคลอดบุตรีฝาแฝดวันแข่งพอดีกลับมาพร้อมรบ

11 ผู้เล่นตามคาด

โอลิมปิก ลียง (4-2-3-1) : อันโธนี่ โลเปส - มาโล กุสโต้, คาสเตลโล่ ลูเกบา, เยโรม บัวเต็ง, เอแมร์ซอน - แม็กซ็องซ์ กาเกเรต์, ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ - ลูคัส ปาเกต้า, โรแม็ง แฟฟร์, เตเต้ - มุสซ่า เดมเบเล่

น็องต์ (3-4-3) : อัลบ็อง ลาฟงต์ - ฌอง-ชาร์ลส์ กาสเตลเล็ตโต้, อันเดร จีร็อตโต้, นิโกล่าส์ ปัลลัวส์ - เซบาสเตียง กอร์กเชีย, ซามูแอล มูตุสซามี่, วีลัน ซีเปรียง, ก็องแต็ง แมร์แล็ง - ลูโดวิก บลาส, ร็องดาล โกโล มูอานี่, โมเสส ไซม่อน

สนาม : กรูปาม่า สเตเดียม

ผู้ตัดสิน : ฟลอร็องต์ บัตต้า


ผลงาน โอลิมปิก ลียง 5 นัดล่าสุด
08/05/2022 เม็ตซ์ 3 : 2 โอลิมปิก ลียง
02/05/2022 โอลิมปิก มาร์กเซย 0 : 3 โอลิมปิก ลียง
23/04/2022 โอลิมปิก ลียง 5 : 2 มงต์เปลลิเย่ร์
21/04/2022 แบรสต์ 2 : 1 โอลิมปิก ลียง
17/04/2022 โอลิมปิก ลียง 6 : 1 บอร์กโดซ์
ผลงาน น็องต์ 5 นัดล่าสุด
12/05/2022 น็องต์ 2 : 1 แรนส์
08/05/2022 นีซ 0 : 1 น็องต์
30/04/2022 ล็องส์ 2 : 2 น็องต์
24/04/2022 น็องต์ 5 : 3 บอร์กโดซ์
21/04/2022 โอลิมปิก มาร์กเซย 3 : 2 น็องต์
สถิติการพบกัน โอลิมปิก ลียง - น็องต์
28/08/2021 น็องต์ 0 : 1 โอลิมปิก ลียง
19/04/2021 น็องต์ 1 : 2 โอลิมปิก ลียง
24/12/2020 โอลิมปิก ลียง 3 : 0 น็องต์
19/01/2020 น็องต์ 3 : 4 โอลิมปิก ลียง
28/09/2019 โอลิมปิก ลียง 0 : 1 น็องต์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 24 8 4 15 3 0 9 5 4 45 80
2. โอลิมปิก มาร์กเซย 20 8 8 8 5 5 12 3 3 23 68
3. โมนาโก 19 8 9 11 4 3 8 4 6 23 65
4. นีซ 19 7 10 10 4 4 9 3 6 17 63
5. แรนส์ 19 5 12 13 1 4 6 4 8 40 62
6. สตราส์บูร์ก 16 12 8 10 5 3 6 7 5 20 60
7. ล็องส์ 16 10 10 9 6 3 7 4 7 12 58
8. โอลิมปิก ลียง 15 11 10 10 5 3 5 6 7 13 55
9. น็องต์ 15 9 12 11 3 4 4 6 8 8 54
10. ลีลล์ 13 12 11 7 7 4 6 5 7 -2 51
11. แบรสต์ 13 9 14 7 4 7 6 5 7 -4 48
12. แร็งส์ 10 13 13 5 6 7 5 7 6 -1 43
13. มงต์เปลลิเย่ร์ 12 7 17 7 5 6 5 2 11 -6 43
14. อองเช่ร์ 9 11 16 7 2 9 2 9 7 -12 38
15. ทรัวส์ 9 10 17 5 7 6 4 3 11 -14 37
16. แกลร์มง 9 9 18 4 6 8 5 3 10 -29 36
17. ลอริยองต์ 8 10 18 6 5 7 2 5 11 -28 34
18. แซงต์ เอเตียน 7 10 19 4 6 8 3 4 11 -34 31
19. เม็ตซ์ 5 13 18 2 7 9 3 6 9 -30 28
20. บอร์กโดซ์ 5 12 19 3 6 9 2 6 10 -41 27

โอลิมปิก ลียง หมดลุ้นไปบอลยุโรปแต่ต้องการสั่งลาในรังนัดสุดท้ายของฤดูกาล นัดนี้รับมือ น็องต์ ซึ่งมองว่าไม่ง่ายเพราะกำลังมั่นใจ แต่ทาง โอแอล น่าจะมีฮึดและแลกกับทีมเยือนสนุก อยู่ที่ความเด็ดขาดแน่นอน หากเจ้าบ้านเฉียบคมก็คงได้เฮ

ผลที่คาด : โอลิมปิก ลียง ชนะ 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด