:::     :::

วิเคราะห์บอล เกาหลีใต้ - กานา

เพิ่ม : วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565
10,229
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เกาหลีใต้
vs
คืนวันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 - 20:00
กานา

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
คิม ซอง-กิว
 
คิม จิน-ซู
 
คิม ยอง-กวอน
 
คิม มิน-แจ
 
คิม มูน-ฮวาน
 
ชอง วู-ยอง
 
ฮวาง อิน-บอม
 
อี แจ-ซอง
 
ซน ฮึง-มิน
 
ฮวาง อุย-โช
 
อี คัง-อิน
 
อาตี-ซิกี
 
แลมพ์ตีย์
 
อามาร์ตีย์
 
ซาลิซู
 
ราห์มาน
 
ปาร์เตย์
 
อับดูล ซาเมด
 
บูคารี่
 
คูดุส
 
อ.อายิว
 
วิลเลียมส์


เกาหลีใต้

เปาโล เบนโต้ เฮดโค้ช เกาหลีใต้ นำทีมลงเล่นเกมแรกเสมอกับ อุรุกวัย 0-0 เป็นหนึ่งคะแนนล้ำค่า เพราะเกือบเสียประตูจากจังหวะที่คู่แข่งยิงชนเสาถึงสองครั้งในเกม
สภาพทีมไม่มีปัญหาเพิ่มเติมจากนัดก่อน ซน ฮึง-มิน กองหน้ากัปตันทีมสวมหน้ากากป้องกันใบหน้าลงเล่นไม่มีปัญหา แนวรุกอาจได้เห็น อี คัง-อิน เบียดลงตัวจริงบ้าง
กานา
อ็อตโต้ อัดโด้ เฮดโค้ช กานา พาทีมแพ้ โปรตุเกส 2-3 อันเดร อายิว กับ ออสมัน บูคารี่ ยิงประตูได้ และเกือบตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจาก อินญากี้ วิลเลียมส์ ด้วย
สภาพทีมค่อนข้างพร้อม อัดโด้ น่าจะปรับมาเน้นเกมรุกมากขึ้น และเปลี่ยนทีมบางตำแหน่งจากเกมที่แล้ว ออสมัน บูคารี่ กับ ทาริก แลมพ์ตีย์ มีลุ้นลงสนามตั้งแต่ต้นเกม
11 ผู้เล่นตามคาด
เกาหลีใต้ (4-3-3) : คิม ซอง-กิว - คิม มูน-ฮวาน, คิม ยอง-กวอน, คิม มิน-แจ, คิม จิน-ซู - ชอง วู-ยอง, ฮวาง อิน-บอม, อี แจ-ซอง - อี คัง-อิน, ฮวาง อุย-โช, ซน ฮึง-มิน
กานา (4-2-3-1) : ลอว์เรนซ์ อาตี-ซิกี - ทาริก แลมพ์ตีย์, ดาเนียล อามาร์ตีย์, โมฮาเหม็ด ซาลิซู, บาบา ราห์มาน - โธมัส ปาร์เตย์, ซาลิส อับดูล ซาเมด - ออสมัน บูคารี่, โมฮัมเหม็ด คูดุส, อันเดร อายิว - อินญากี้ วิลเลียมส์
ผู้ตัดสิน : แอนโธนี่ เทย์เลอร์ (อังกฤษ)
สนาม : เอดูเคชัน ซิตี้ สเตเดี้ยม, อัล รายยาน

ผลงาน เกาหลีใต้ 5 นัดล่าสุด
24/11/2022 อุรุกวัย 0 : 0 เกาหลีใต้
11/11/2022 เกาหลีใต้ 1 : 0 ไอซ์แลนด์
27/09/2022 เกาหลีใต้ 1 : 0 แคเมอรูน
23/09/2022 เกาหลีใต้ 2 : 2 คอสตาริกา
27/07/2022 ญี่ปุ่น 3 : 0 เกาหลีใต้
ผลงาน กานา 5 นัดล่าสุด
24/11/2022 โปรตุเกส 3 : 2 กานา
17/11/2022 กานา 2 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
28/09/2022 นิการากัว 0 : 1 กานา
24/09/2022 บราซิล 3 : 0 กานา
03/09/2022 ไนจีเรีย 2 : 1 กานา
สถิติการพบกัน เกาหลีใต้ - กานา
10/06/2014 กานา 4 : 0 เกาหลีใต้
07/06/2011 เกาหลีใต้ 2 : 1 กานา
08/10/2006 เกาหลีใต้ 1 : 3 กานา
04/06/2006 เกาหลีใต้ 1 : 3 กานา

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. เนเธอร์แลนด์ 1 1 0 - - - - - - 2 4
2. เอกวาดอร์ 1 1 0 - - - - - - 2 4
3. เซเนกัล 1 0 1 - - - - - - 0 3
4. กาต้า 0 0 2 - - - - - - -4 0
Group B
1. อังกฤษ 1 1 0 - - - - - - 4 4
2. อิหร่าน 1 0 1 - - - - - - -2 3
3. อเมริกา 0 2 0 - - - - - - 0 2
4. เวลส์ 0 1 1 - - - - - - -2 1
Group C
1. โปแลนด์ 1 1 0 - - - - - - 2 4
2. อาร์เจนตินา 1 0 1 - - - - - - 1 3
3. ซาอุดิอาระเบีย 1 0 1 - - - - - - -1 3
4. เม็กซิโก 0 1 1 - - - - - - -2 1
Group D
1. ฝรั่งเศส 2 0 0 - - - - - - 4 6
2. ออสเตรเลีย 1 0 1 - - - - - - -2 3
3. เดนมาร์ก 0 1 1 - - - - - - -1 1
4. ตูนิเซีย 0 1 1 - - - - - - -1 1
Group E
1. สเปน 1 1 0 - - - - - - 7 4
2. ญี่ปุ่น 1 0 1 - - - - - - 0 3
3. คอสตาริกา 1 0 1 - - - - - - -6 3
4. เยอรมัน 0 1 1 - - - - - - -1 1
Group F
1. โครเอเชีย 1 1 0 - - - - - - 3 4
2. โมร็อกโก 1 1 0 - - - - - - 2 4
3. เบลเยียม 1 0 1 - - - - - - -1 3
4. แคนนาดา 0 0 2 - - - - - - -4 0
Group G
1. บราซิล 1 0 0 - - - - - - 2 3
2. สวิตเซอร์แลนด์ 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. แคเมอรูน 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. เซอร์เบีย 0 0 1 - - - - - - -2 0
Group H
1. โปรตุเกส 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. อุรุกวัย 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. เกาหลีใต้ 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. กานา 0 0 1 - - - - - - -1 0


เกาหลีใต้ เน้นเกมรับเยอะในเกมแรก ได้หนึ่งแต้มมาสมใจ ขณะที่ กานา เป็นบอลบุกตามสไตล์อยู่แล้ว และจะจัดทีมเน้นเกมรุกมากขึ้นหวังชัยชนะลุ้นเข้ารอบ หากวัดกันที่แดนหน้าเชื่อว่าทีมจากแอฟริกาน่าจะทำได้ดีกว่า

ผลที่คาด : เกาหลีใต้ แพ้ กานา 1-2

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด