:::     :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - โคโลญจน์

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566
10,517
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 18 มีนาคม 2566 - 00:30
โคโลญจน์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 1 - 4 - 1
4 - 2 - 3 - 1
 
โคเบล
 
เยอร์สัน
 
ชลอทเทอร์เบ็ค
 
ซือเล่
 
โวล์ฟ
 
เอิซชาน
 
เกร์เรยโร่
 
รอยส์
 
เบลลิงแฮม
 
มาเล่น
 
อัลแลร์
 
ชวาเบ่
 
ชมิทซ์
 
ฮือเบอร์ส
 
ชาบ็อท
 
เฮคเตอร์
 
มาร์เทิ่ล
 
ชักห์รี
 
ไมนา
 
ลูบิซิช
 
ไคน์ซ
 
ทิกเกส

ดอร์ทมุนด์ 

"เสือเหลือง" ของเทรนเนอร์ แอร์ดิน แทร์ซิช สะดุดสองนัดหลังทั้งในยุโรปที่ตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และในลีกที่โดน ชาลเก้ ตามตีเสมอ 2-2 ทำให้ตามหลัง บาเยิร์น มิวนิค 2 คะแนน

คามพร้อมล่าสุดไม่มี เอ็มเร่ ชาน ที่ติดโทษแบน ส่วน ยูเลี่ยน บรันด์ท บาดเจ็บเพิ่มจากกลุ่มที่เจ็บอยู่แล้วอย่าง ยุสซูฟา มูโกโก้, มาเตว โมเรย์ และ คาริม อเดเยมี่ 

นิคลาส ซือเล่ จะได้เล่นแทน มัทส์ ฮฺุมเมิ่ลส์ ในเกมรับ ส่วนตรงกลางส่ง ซาลีห์ เอิซชาน ลงแทน เอ็มเร่ ชาน ขณะที่เกมรุกจัด ดอนเยลล์ มาเล่น, จู๊ด เบลลิงแฮม, มาร์โค รอยส์ และ ราฟาแอล เกร์เรยโร่ ปั้นเกมอยู่ข้างหลัง เซบาสเตียง อัลแลร์  


 โคโลญจน์ 

"แพะบ้า"  ของเทรนเนอร์ ชเทฟเฟ่น เบาม์การ์ท โดน โบคุ่ม บุกทิ่มคาบ้าน 2-0 ในนัดล่าสุด ทำให้ไม่ชนะเลยใน 4 นัด และยิงไม่ได้อีกต่างหาก 

ความพร้อมล่าสุดไม่มี เซบาสเตียน อันเดอร์สสัน, มาร์ค อูธ, ยาน ธีลมันน์, ลูค่า คีเลียน และ คริสเตียน พีเดอร์เซ่น ที่เจ็บทั้งหมด 

การจัดทัพแนวรุกจะมี ลินทอน ไมนา, เดยัน ลูบิซิช และ โฟลเรียน ไคน์ซ คอยทำเกมร่วมกัน ส่วนหน้าเป้าใช้ ชเทฟเฟ่น ทิกเกส 


11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (4-1-4-1) : เกรกอร์ โคเบล (อเลซานเดอร์ ไมเออร์) - มาริอุส โวล์ฟ, นิคลาส ซือเล่, นิโค่ ชลอทเทอร์เบ็ค, ยูเลี่ยน เยอร์สัน - ซาลีห์ เอิซชาน - ดอนเยลล์ มาเล่น, จู๊ด เบลลิงแฮม, มาร์โค รอยส์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - เซบาสเตียง อัลแลร์ 

โคโลญจน์ (4-2-3-1) : ดาเนียล ชวาเบ่ - เบนโน่ ชมิทซ์, ทิโม ฮือเบอร์ส, ยูเลียน ชาบ็อท, โยนาส เฮคเตอร์ - เอริก มาร์เทิ่ล, เอลเยส ชักห์รี - ลินทอน ไมนา, เดยัน ลูบิซิช, โฟลเรียน ไคน์ซ - ชเทฟเฟ่น ทิกเกส

สนาม : ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
12/03/2023 ชาลเก้ 04 2 : 2 ดอร์ทมุนด์
08/03/2023 เชลซี 2 : 0 ดอร์ทมุนด์
04/03/2023 ดอร์ทมุนด์ 2 : 1 ไลป์ซิก
25/02/2023 ฮอฟเฟ่นไฮม์ 0 : 1 ดอร์ทมุนด์
19/02/2023 ดอร์ทมุนด์ 4 : 1 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
ผลงาน โคโลญจน์ 5 นัดล่าสุด
11/03/2023 โคโลญจน์ 0 : 2 โบคุม
04/03/2023 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 0 : 0 โคโลญจน์
25/02/2023 โคโลญจน์ 0 : 2 โวล์ฟสบวร์ก
18/02/2023 สตุ๊ตการ์ต 3 : 0 โคโลญจน์
12/02/2023 โคโลญจน์ 3 : 0 แฟร้งค์เฟิร์ต
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - โคโลญจน์
01/10/2022 โคโลญจน์ 3 : 2 ดอร์ทมุนด์
21/03/2022 โคโลญจน์ 1 : 1 ดอร์ทมุนด์
30/10/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 0 โคโลญจน์
20/03/2021 โคโลญจน์ 2 : 2 ดอร์ทมุนด์
28/11/2020 ดอร์ทมุนด์ 1 : 2 โคโลญจน์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 15 7 2 8 4 0 7 3 2 46 52
2. ดอร์ทมุนด์ 16 2 6 9 1 1 7 1 5 19 50
3. ไลป์ซิก 13 6 5 9 2 1 4 4 4 20 45
4. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 13 6 5 7 4 0 6 2 5 8 45
5. ไฟร์บวร์ก 13 6 5 8 3 1 5 3 4 4 45
6. แฟร้งค์เฟิร์ต 11 7 6 7 2 3 4 5 3 12 40
7. ไมนซ์ 10 6 8 5 4 3 5 2 5 4 36
8. โวล์ฟสบวร์ก 9 8 7 4 5 3 5 3 4 11 35
9. เลเวอร์คูเซ่น 10 4 10 5 2 5 5 2 5 4 34
10. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 8 6 10 7 2 3 1 4 7 -4 30
11. แวร์เดอร์ เบรเมน 9 3 12 5 1 7 4 2 5 -9 30
12. โคโลญจน์ 6 9 9 5 3 4 1 6 5 -6 27
13. เอาก์สบวร์ก 8 3 13 5 2 5 3 1 8 -13 27
14. โบคุม 7 1 16 5 1 5 2 0 11 -30 22
15. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 5 6 13 4 5 4 1 1 9 -16 21
16. สตุ๊ตการ์ต 4 8 12 4 3 5 0 5 7 -12 20
17. ชาลเก้ 04 4 8 12 3 4 6 1 4 6 -24 20
18. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 5 4 15 3 2 7 2 2 8 -14 19
 ดอร์ทมุนด์ เสียความมั่นใจไปเยอะจากการสะดุดในสองนัดหลัง เกมรับดูจะมีปัญหาไม่น้อย แม้เล่นในบ้านมีโอกาสชนะมากกว่า แต่คงไม่ใช่เกมที่ง่ายเพราะ โคโลญจน์ มารับแน่นรอโต้ ดูแล้วคงไม่น่าแพ้เกินหนึ่งประตู 

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ โคโลญจน์ 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด