:::     :::

วิเคราะห์บอล เกาหลีใต้ - อิหร่าน

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560
838
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เกาหลีใต้
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 31 สิงหาคม 2560 - 19:00
อิหร่าน

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 2 - 3 - 1
 
คิม จิน-ฮยอน
 
คิม ชิน-ซู
 
คิม ยอง-กวอน
 
คิม กี-ฮี
 
โก โย-ฮัน
 
คี ซุง-ยอง
 
นัม แต-ฮี
 
ซน ฮึง-มิน
 
คู จา-โชล
 
อี กึน-โฮ
 
คิม ชิน-วุ้ค
 
ไบรานวานด์
 
เรซาเอียน
 
มอนตาเซรี่
 
ปูราลิกานจี
 
โมฮัมมาดี้
 
โชจาอี
 
เอซาโตลาฮี
 
จาอานบาคัช
 
คาริมี่
 
ตาเรมี่
 
อัซมูน

เกาหลีใต้

สถานการณ์ไม่สู้ดีนักหลังพ่ายกาตาร์ 2-3 ในนัดก่อน ทำให้ อูลี่ สตีลิเก้ กุนซือชาวเยอรมันถูกปลด และมี ชิน แท-ยง ถูกเลือกมาทำหน้าที่แทน โดยสถานการณ์ตอนนี้มีโอกาสโดนอุซเบกิสถานแซงคว้าอันดับ 2 ที่จะทำให้ได้โควตาอัตโนมัติ 

สภาพทีมได้ คู จา-โชล ตัวรุกของ เอาก์สบวร์ก หายเจ็บกลับมา แต่ที่ต้องรอเช็กความฟิตคือสามสตาร์อย่าง คี ซุง-ยอง (สวอนซี), ซน ฮึง-มิน (สเปอร์ส) และ ฮวาง ฮี-ชาน (ซัลซ์บวร์ก) นอกจากนี้ อี ดอง-กุ๊ก กองหน้าวัย 38 มีชื่อกลับมาติดทีมชาติด้วย

เกมสำคัญแบบนี้คาดว่า ชิน จะเสี่ยงส่ง คี ซุง-ยอง ลงสนามแน่ เช่นเดียวกับ ซน ฮึง-มิน ที่เพิ่งลงเป็นตัวจริงให้ สเปอร์ส เกมสุดสัปดาห์ ขณะที่หน้าเป้าจะใช้ คิม ชิน-วุ้ค  


อิหร่าน

อิหร่าน ของกุนซือ คาร์ลอส เคยรอช ตีตั๋วเข้ารอบฟุตบอลโลก 2018 ฐานะแชมป์ กลุ่ม เอ แล้ว แต่ยังมีลุ้นทำสถิติยอดเยี่ยม ไม่เสียประตูตลอดรอบคัดเลือก 

สภาพทีมถือว่าแกนหลักติดกันมาครบ และการจัดทัพกุนซือชาวโปรตุกีสประกาศชัดว่ายังเน้นส่งชุดใหญ่ลงเต็มสูบ นั่นหมายความว่า การจัดทัพจะยึดชุดเดิมๆ จากเกมชนะ อุซเบกิสถาน 2-0 เ

แกนหลักมี อาลีเรซ่า จาอานบาคัช, อาลี่ คาริมี่ และ เมห์ดี้ ตาเรมี่ คอยปั้นเกม หน้าเป้า  ซาร์ดาร์ อัซมูน จะได้โอกาสก่อน เรซ่า กูห์ชานเนญาด 

11 ผู้เล่นตามคาด

เกาหลีใต้ (4-2-3-1) : คิม จิน-ฮยอน - โก โย-ฮัน, คิม ยอง-กวอน, คิม กี-ฮี, คิม ชิน-ซู - คี ซุง-ยอง, นัม แต-ฮี - อี กึน-โฮ, คู จา-โชล, ซน ฮึง-มิน - คิม ชิน-วุ้ค  

เทรนเนอร์ : อูลี่ สตีลิเก้ 

อิหร่าน (4-2-3-1) : อาลีเรซ่า ไบรานวานด์ - รามิน เรซาเอียน, เปจ์มาน มอนตาเซรี่, มอร์เตซ่า ปูราลิกานจี, มิลาด โมฮัมมาดี้ -  มาซูด โชจาอี, ซาอิด เอซาโตลาฮี  - อาลีเรซ่า จาอานบาคัช, อาลี คาริมี่, เมห์ดี้ ตาเรมี่ - ซาร์ดาร์ อัซมูน  

เทรนเนอร์ :  คาร์ลอส เคยรอซ

ผู้ตัดสิน : ปีเตอร์ กรีน (ออสเตรเลีย) 


ผลงาน เกาหลีใต้ 5 นัดล่าสุด
14/06/2017 กาต้า 3 : 2 เกาหลีใต้
08/06/2017 อิรัก 0 : 0 เกาหลีใต้
28/03/2017 เกาหลีใต้ 1 : 0 ซีเรีย
23/03/2017 จีน 1 : 0 เกาหลีใต้
15/11/2016 เกาหลีใต้ 2 : 1 อุซเบกิสถาน
ผลงาน อิหร่าน 5 นัดล่าสุด
12/06/2017 อิหร่าน 2 : 0 อุซเบกิสถาน
05/06/2017 มอนเตรเนโก 1 : 2 อิหร่าน
28/03/2017 อิหร่าน 1 : 0 จีน
23/03/2017 กาต้า 0 : 1 อิหร่าน
18/03/2017 อิหร่าน 0 : 1 อิรัก
สถิติการพบกัน เกาหลีใต้ - อิหร่าน
11/10/2016 อิหร่าน 1 : 0 เกาหลีใต้
18/11/2014 อิหร่าน 1 : 0 เกาหลีใต้
18/06/2013 เกาหลีใต้ 0 : 1 อิหร่าน
16/10/2012 อิหร่าน 1 : 0 เกาหลีใต้
22/01/2011 อิหร่าน 0 : 1 เกาหลีใต้

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. อิหร่าน 6 2 0 4 0 0 2 2 0 8 20
2. เกาหลีใต้ 4 1 3 4 0 0 0 1 3 1 13
3. อุซเบกิสถาน 4 0 4 3 0 1 1 0 3 0 12
4. ซีเรีย 2 3 3 1 3 0 1 0 3 -1 9
5. กาต้า 2 1 5 2 0 2 0 1 3 -4 7
6. จีน 1 3 4 1 2 1 0 1 3 -4 6
Group B
1. ญี่ปุ่น 5 2 1 3 0 1 2 2 0 9 17
2. ซาอุดิอาระเบีย 5 1 3 3 1 0 2 0 3 6 16
3. ออสเตรเลีย 4 4 0 3 1 0 1 3 0 6 16
4. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4 1 4 3 0 2 1 1 2 -2 13
5. อิรัก 1 2 5 1 2 1 0 0 4 -3 5
6. ไทย 0 2 6 0 2 2 0 0 4 -16 2
เกาหลีใต้ ห้ามพลาดในเกมนี้เพราะนัดสุดท้ายต้องไปเยือนคู่แข่งที่แย่งอันดับ 2 โดยตรงอย่างอุซเบกิสถาน เจอกับอิหร่าน เป็นเกมที่หนักมาก แม้ทีมเยือนจะผ่านเข้ารอบไปแล้วแต่เน้นเต็มที่ ดูแล้วโสมขาวเจาะลำบาก โอกาสเสมอมีสูง และอาจไร้สกอร์ด้วยซ้ำเพราะเกมรับอิหร่านเหนียวแน่น

ผลที่คาด : เกาหลีใต้ ชนะ อิหร่าน 1-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด