:::     :::

วิเคราะห์บอล ไทย - อิรัก

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560
3,440
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไทย
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 31 สิงหาคม 2560 - 19:00
อิรัก

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 1 - 2
3 - 4 - 3
 
สินทวีชัย
 
พรรษา
 
เฉลิมพงษ์
 
ทอม บีร์
 
พีระพัฒน์
 
ธีราทร
 
ฐิติพันธ์
 
ทริสตอง โด
 
ชนาธิป
 
ธีรศิลป์
 
อดิศักดิ์
 
นาติก
 
คาลาฟ
 
กาสซิด
 
โซลาก้า
 
อั๊ดนาน
 
คาเมล
 
อัตวาน
 
บาห์ยัต
 
อับดุลราฮีม
 
เมราม
 
อับดุลลาเมียร์

ไทย 

"ช้างศึก" ของกุนซือ มิโลวาน ราเยวัช ยังไม่แพ้ใครในเกมทางการ และแม้จะหมดลุ้นสำหรับบอลโลกหนนี้แล้วแต่ก็ยังต้องการเก็บชัยชนะนัดแรกให้ได้ 

สภาพทีม 23 ขุนพลชุดนี้ได้ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ทริสตอง สมชาย โด และ ธีรศิลป์ แดงดา กลับมาติดทีม แต่จะขาด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่เจ็บและถอนตัวไปแล้ว รวมถึงตัวที่เดี้ยงยาวอย่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ สารัช อยู่เย็น 

มีรายงานออกมาว่า ราเยวัช อาจปรับมาเล่นหลัง 3 ด้วยการส่ง มานูเอล ทอม บีร์ แข้งลูกครึ่งลงเล่นร่วมกับ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ขณะที่แดนกลางคงต้องพึ่งชั้นเชิงของ ธีราทร บุญมาทัน ขยับเข้าไปช่วย   ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ 

3 ตัวรุก ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งไทยจากเจลีก ปั้นเกมอยู่ข้างหลัง อดิศักดิ์ ไกรษร กับ ธีรศิลป์ แดงดา  


อิรัก

บาซิม กาซิม เทรนเนอร์สิงโตแห่งเมโสโปเตเมีย กระเด็นตกรอบเรียบร้อยแล้ว  แต่ก็หวังทำเต็มที่ 

สภาพทีมได้ ยุสติน เมราม แข้ง โคลัมบัส ครูว์ กลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง แต่ที่ขาดคือ เบอร์วา นูรี กองกลางออสเตอร์ซุนด์ ที่เจ็บ รวมถึง อาห์เหม็ด ยาซิน ที่ปฏิเสธการรับใช้ทีมชาติเพราะไม่พอใจสมาคมฟุตบอลประเทศตัวเอง 

เกมรุกฝากความหวังไว้ที่ โมฮานาด อับดุลราฮีม ดาวยิงตัวเก่ง โดยมี ซาอัด  อับดุลลาเมียร์ กับ ยุสติน เมราม คอยปั้นเกมสนับสนุน 


11 นักเตะตามคาด

ไทย (3-4-1-2) : สินทวีชัย หทัยรัตนกุล - มานูเอล ทอม บีร์, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, พรรษา เหมวิบูลย์ - ทริสตอง สมชาย โด,  ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์,  ธีราทร บุญมาทัน,  พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา - ชนาธิป สรงกระสินธ์ - อดิศักดิ์ ไกรษร, ธีรศิลป์ แดงดา 

เทรนเนอร์ : มิโลวาน ราเยวัช  

อิรัก (3-4-3) : โมฮัมเหม็ด กาสซิด -  อาห์หมัด อิบราฮิม คาลาฟ, ซาอัด นาติก, เรบิน โซลาก้า - อาลี บาห์ยัต, เมห์ดี้ คาเมล, อัมญัด อัตวาน, อาลี อั๊ดนาน - ซาอัด  อับดุลลาเมียร์, ยุสติน เมราม, โมฮานาด อับดุลราฮีม 

เทรนเนอร์ : บาซิม กาซิม 

ผู้ตัดสิน : นาวาฟ ชุกรอลเลาะห์ (บาห์เรน) 


ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
16/07/2017 เบลารุส 0 : 1 ไทย
14/07/2017 ไทย 3 : 0 North Korea
13/06/2017 ไทย 1 : 1 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
06/06/2017 อุซเบกิสถาน 2 : 0 ไทย
28/03/2017 ญี่ปุ่น 4 : 0 ไทย
ผลงาน อิรัก 5 นัดล่าสุด
13/06/2017 อิรัก 1 : 1 ญี่ปุ่น
08/06/2017 อิรัก 0 : 0 เกาหลีใต้
02/06/2017 อิรัก 1 : 0 Jordan
29/03/2017 ซาอุดิอาระเบีย 1 : 0 อิรัก
23/03/2017 อิรัก 1 : 1 ออสเตรเลีย
สถิติการพบกัน ไทย - อิรัก
11/10/2016 อิรัก 4 : 0 ไทย
24/03/2016 อิรัก 2 : 2 ไทย
08/09/2015 ไทย 2 : 2 อิรัก
25/05/2008 ไทย 2 : 1 อิรัก
30/12/2007 ไทย 1 : 0 อิรัก

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. อิหร่าน 6 2 0 4 0 0 2 2 0 8 20
2. เกาหลีใต้ 4 1 3 4 0 0 0 1 3 1 13
3. อุซเบกิสถาน 4 0 4 3 0 1 1 0 3 0 12
4. ซีเรีย 2 3 3 1 3 0 1 0 3 -1 9
5. กาต้า 2 1 5 2 0 2 0 1 3 -4 7
6. จีน 1 3 4 1 2 1 0 1 3 -4 6
Group B
1. ญี่ปุ่น 5 2 1 3 0 1 2 2 0 9 17
2. ซาอุดิอาระเบีย 5 1 3 3 1 0 2 0 3 6 16
3. ออสเตรเลีย 4 4 0 3 1 0 1 3 0 6 16
4. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4 1 4 3 0 2 1 1 2 -2 13
5. อิรัก 1 2 5 1 2 1 0 0 4 -3 5
6. ไทย 0 2 6 0 2 2 0 0 4 -16 2
เป็นเกมของสองทีมที่ตกรอบไปแล้ว แต่ความมุ่งมั่นยังน่าจะเป็นทีมชาติไทยที่มีมากกว่าและต้องการล้างตาหลังเคยแพ้มายับนัดแรก มีข่าวออกมาว่าอิรักอยู่ในช่วงถือศีลอด สภาพร่างกายไม่เต็มร้อย และเจออากาศที่เมืองไทยเข้าอีก คงเล่นเกมตัวเองลำบาก เชียร์ทีมเยือนดีกว่า ไม่น่าแพ้ และมุมชนะมีมากกว่าด้วย 

ผลที่คาด : ไทย เสมอ อิรัก 2-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด