:::   11:22 - ผลกระชับมิตร : เม็กซิโก ชนะ ชิลี 3-1   :::   10:00 - ผลกระชับมิตร : กัวเตมาลา ชนะ คอสตาริก้า 1-0   :::   09:10 - ผลกระชับมิตร : เปรู ชนะ ปารากวัย 1-0   :::   04:50 - ผลกระชับมิตร : อาร์เจนตินา แพ้ เวเนซุเอล่า 1-3   :::   04:48 - ผลเซกุนด้า สเปน : เตเนรีเฟ่ ชนะ โอซาซูน่า 3-2, เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญ่า เสมอ อัลเมเรีย 0-0   :::

วิเคราะห์บอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - ร็อตเธอร์แฮม

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 06 มกราคม 2562
3,747
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
แมนเชสเตอร์ ซิตี้
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 06 มกราคม 2562 - 21:00
ร็อตเธอร์แฮม

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 1 - 1
 
มูริช
 
ซินเชนโก้
 
โอตาเมนดี้
 
การ์เซีย
 
วอล์คเกอร์
 
โฟเด้น
 
กุนโดกัน
 
เดอ บรอยน์
 
เอ็นเมชา
 
เชซุส
 
มาห์เรซ
 
โรดัค
 
อาจายี่
 
โรเบิร์ตสัน
 
วู้ด
 
แม็ตต็อค
 
เทย์เลอร์
 
วอล์คส์
 
พาลเมอร์
 
วิลเลี่ยมส์
 
ไวล์ส
 
สมิธ

    แมนฯ ซิตี้

    เรือใบเอาชนะได้เพียง 3 จาก 7 นัดหลังสุดในเอฟเอ คัพ ที่พบทีมจากดิวิชั่นต่ำกว่า (เสมอ 1 แพ้ 3) โดย 2 หนในนั้นเป็นการพบกับ วีแกน

    เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสแปนิชยังไม่มี แบ็งฌาแม็ง เมนดี้, เคลาดิโอ บราโว่ และ เอเลียควิม ม็องกาล่า ที่พักรักษาตัวต่อจากอาการบาดเจ็บเหมือนเดิม

    แต่ เควิน เดอ บรอยน์ ที่หายหน้าไปตลอด 2 เกมหลังสุดน่าจะกลับคืนทีม โดยเกมนี้จะมีการปรับเปลี่ยนทีมหลายตำแหน่งเลย และดาวรุ่งอย่าง อาโร มูริช, ฟิล โฟเด้น และ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ จะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง

    ร็อตเธอร์แฮม

    สโมสรจากแชมเปี้ยนชิพแพ้มาตลอด 5 นัดหลังสุดในเอฟเอ คัพ และเสีย 2 ประตูหรือมากกว่านั้นต่อเกม (รวม 14 ลูก) พวกเขาเอาชนะหนล่าสุดในรายการนี้เกิดขึ้นในรอบแรก เมื่อปี 2013-14 โดยการเอาชนพ แบร็ดฟอร์ด 3-0

    กุนซือ พอล วอร์น จะไม่มี ริชชี่ ทาวเวลล์ ซึ่งยังชดใช้โทษแบนต่อไปเป็นนัดที่ 2 ขณะที่ ไคล์ วาสเซลล์ เตรียมกลับมาซ้อมสัปดาห์หน้า

    ในรายของ บิลลี่ โจนส์ พ้นแบนเรียบร้อยแล้ว แต่ดันเจ็บระหว่างซ้อมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ต้องรอประเมินความฟิต ทว่า คล้าร์ก โรเบิร์ตสัน กับ แซค วีเนอร์ หายเจ็บพร้อมเป็นตัวเลือกอีกครั้ง

    11 ตัวจริงตามคาด

    แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : อาโร มูริช - ไคล์ วอล์คเกอร์, เอริก การ์เซีย, นิโกลัส โอตาเมนดี้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ - เควิน เดอ บรอยน์, อิลคาย กุนโดกัน, ฟิล โฟเด้น - ริยาด มาห์เรซ, กาเบรียล เชซุส, เฟลิกซ์ เอ็นเมช่า

    ร็อตเธอร์แฮม (4-4-1-1) : มาเร็ค โรดัค - เซมี่ อาจายี่, คล้าร์ก โรเบิร์ตสัน, ริชาร์ด วู้ด, โจ แม็ตต็อค - จอน เทย์เลอร์, วิลล์ วอล์คส์, แม็ตต์ พาลเมอร์, ไรอัน วิลเลี่ยมส์ - เบน ไวล์ส - ไมเคิ่ล สมิธ

    ผู้ตัดสิน : เดวิด คูต


ผลงาน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 นัดล่าสุด
04/01/2019 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 1 ลิเวอร์พูล
30/12/2018 เซาแธมป์ตัน 1 : 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
26/12/2018 เลสเตอร์ ซิตี้ 2 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
22/12/2018 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 3 คริสตัล พาเลซ
19/12/2018 เลสเตอร์ ซิตี้ 1 : 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
ผลงาน ร็อตเธอร์แฮม 5 นัดล่าสุด
01/01/2019 โรเธอร์แฮม 2 : 1 เพรสตัน นอร์ท เอนด์
29/12/2018 บริสตอล ซิตี้ 1 : 0 โรเธอร์แฮม
26/12/2018 โบลตัน วอนเดอเรอส์ 2 : 1 โรเธอร์แฮม
22/12/2018 โรเธอร์แฮม 0 : 4 เวสต์บรอม
15/12/2018 โรเธอร์แฮม 1 : 1 เร้ดดิ้ง
สถิติการพบกัน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - ร็อตเธอร์แฮม
23/03/2002 โรเธอร์แฮม 1 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
24/11/2001 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 1 โรเธอร์แฮม

    แมนฯ ซิตี้ มาเป็นต่อแบบโหดเหี้ยมมากเลยด้วยโจทย์ที่ต้องชนะ 4 เม็ดขึ้นไป แม้ ร็อตเธอร์แฮม จะอ่อนชั้นกว่าเยอะ ทว่าเจ้าถิ่นเองก็น่าจะมีการปรับทีมหลายตำแหน่งเหมือนกัน นั่นย่อมส่งผลให้พวกเขาไม่ได้ใช้ศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่สูงสุด อีกทั้งเชื่อว่าทีมเยือนก็คงมาเน้นรับเป็นหลักด้วย ดูแล้วถึงเจ้าถิ่นชนะได้ แต่กับการต่อขนาดนี้อาจยิงทะลุไม่ไหว

    ผลที่คาด

    แมนฯ ซิตี้ ชนะ ร็อตเธอร์แฮม 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด