:::   00:21 - ผลพรีเมียร์ลีก : เชลซี เสมอ เลสเตอร์ 1-1, เชฟฯยูไนเต็ด ชนะ คริสตัล พาเลซ 1-0   :::   23:57 - ผลปอร์ตูกัล ลีกา โนส : ปาซอส แพ้ ซานตา คลาร่า 0-1, อาเวส ชนะ มาริติโม่ 3-1   :::   23:56 - ผลลีก เอิง : แร็งส์ เสมอ สตราส์บูร์ก 0-0, แซงต์ เอเตียน เสมอ แบรสต์ 1-1   :::   23:50 - ผลลาลีกา : อลาเบส ชนะ เลบันเต้ 1-0   :::   23:41 - ผลพรีเมียร์ดัตช์ : เฟเยนูร์ด เสมอ อูเทร็คช์ 1-1, อัลค์ม่าร์ เสมอ โกรนิงเก้น 0-0, ทเวนเต้ เสมอ วาลไวค์ 3-3, ฟอร์ทูน่า ซิตตาร์ด แพ้ วิลเล่ม ทเว 2-3   :::

วิเคราะห์บอล เอฟเวอร์ตัน - แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เพิ่ม : วันพุธที่ 06 กุมภาพันธ์ 2562
6,370
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เอฟเวอร์ตัน
vs
คืนวันพุธ ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2562 - 02:45
แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
พิคฟอร์ด
 
ดีญ
 
ซูม่า
 
คีน
 
โคลแมน
 
โกเมส
 
เกย์
 
ริชาร์ลิซอน
 
ซิกูร์ดส์สัน
 
ลุคแมน
 
ค.เลวิน
 
เอแดร์ซอน
 
ดานิโล่
 
สโตนส์
 
โอตาเมนดี้
 
ลาปอร์กต์
 
เดอ บรอยน์
 
แฟร์นันดินโญ่
 
ซิลบา
 
สเตอร์ลิง
 
อเกวโร่
 
ซาเน่

    เอฟเวอร์ตัน

    ทีมทอฟฟี่คว้าชัยได้เพียง 3 จาก 12 นัดที่ผ่านมาในพรีเมียร์ลีก โดยเสมอ 2 และแพ้ 7 แถมยังแพ้มาตลอด 5 นัดที่พบกับทีมในอันดับที่้เหนือกว่าพวกเขาด้วย

    มาร์โก ซิลวา กุนซือชาวโปรตุกีสจะยังไม่มี ฟิล จากีลก้า และ เยร์รี มีน่า ที่เจ็บกันอยู่เหมือนเดิม ส่วน เลห์ตัน เบนส์ ก็สะโพกเดี้ยงมาจากเกมล่าสุดด้วย

    อย่างไรก็ตาม ลูก้าส์ ดีญ แบ็กซ้ายตัวเลือกแรกพ้นโทษแบนกลับมาแล้ว ขณะที่ อิดริสซ่า เกย์ ซึ่งหายหน้าไปตลอด 3 นัดหลังสุดในลีกน่าจะหายเจ็บโคนขาหนีบกลับมาได้แล้ว

    แมนฯ ซิตี้

    ทัพเรือใบแพ้มาถึง 3 จาก 5 นัดเยือนในลีก ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขเดียวกับที่พวกเขาพ่ายจากการเล่น 35 เกมเยือนก่อนหน้านี้

    เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสแปนิชจะยังคงไร้ แว็งซ็องต์ ก็องปานี กัปตันทีมเหมือนเดิม โดยนักเตะพลาดลงสนามมาตลอดเดือนก่อนจากปัญหาที่กล้ามเนื้อ และยังไม่มีกำหนดกลับมาเลย

    ในรายของ เคลาดิโอ บราโว่ (เอ็นร้อยหวาย) นั้นเดี้ยงยาว แต่ แบ็งฌาแม็ง เมนดี้ ลุ้นคืนทีมได้แล้วหลังมีปัญหาที่เข่าเจ็บไป 2 สัปดาห์ ขณะที่ขุมกำลังหลักที่เหลือยังอยู่กันครบ และอาจมีการปรับทัพเนื่องจากโปรแกรมชุกตามสมควร

    11 ตัวจริงตามคาด

    เอฟเวอร์ตัน (4-2-3-1) : จอร์แดน พิคฟอร์ด - เชมัส โคลแมน, ไมเคิ่ล คีน, เคิร์ท ซูม่า, ลูก้าส์ ดีญ - อิดริสซ่า เกย์, อันเดร โกเมส - อเดโมล่า ลุคแมน, กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน, ริชาร์ลิซอน - โดมินิก คัลเวิร์ต เลวิน

    แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : เอแดร์ซอน - ดานิโล่, จอห์น สโตนส์, นิโกลัส โอตาเมนดี้, เอมเมอริก ลาปอร์กต์ - เควิน เดอ บรอยน์, แฟร์นันดินโญ่, ดาบิด ซิลบา - ราฮีม สเตอร์ลิง, เซร์คิโอ อเกวโร่, ลีรอย ซาเน่

    ผู้ตัดสิน : เคร็ก พอว์สัน


ผลงาน เอฟเวอร์ตัน 5 นัดล่าสุด
02/02/2019 เอฟเวอร์ตัน 1 : 3 วูล์ฟแฮมป์ตัน
30/01/2019 ฮัดเดอร์ฟิลด์ 0 : 1 เอฟเวอร์ตัน
27/01/2019 มิลล์วอลล์ 3 : 2 เอฟเวอร์ตัน
19/01/2019 เซาแธมป์ตัน 2 : 1 เอฟเวอร์ตัน
13/01/2019 เอฟเวอร์ตัน 2 : 0 บอร์มัธ
ผลงาน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 นัดล่าสุด
03/02/2019 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 : 1 อาเซนอล
30/01/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
26/01/2019 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 : 0 เบิร์นลี่ย์
24/01/2019 เบอร์ตัน อัลเบี้ยน 0 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
20/01/2019 ฮัดเดอร์ฟิลด์ 0 : 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
สถิติการพบกัน เอฟเวอร์ตัน - แมนเชสเตอร์ ซิตี้
15/12/2018 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 : 1 เอฟเวอร์ตัน
31/03/2018 เอฟเวอร์ตัน 1 : 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
22/08/2017 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 : 1 เอฟเวอร์ตัน
15/01/2017 เอฟเวอร์ตัน 4 : 0 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
15/10/2016 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 : 1 เอฟเวอร์ตัน

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. ลิเวอร์พูล 19 5 1 10 2 0 9 3 1 41 62
2. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 19 2 4 12 0 1 7 2 3 46 59
3. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 19 0 6 8 0 4 11 0 2 27 57
4. เชลซี 15 5 5 8 4 1 7 1 4 22 50
5. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 14 6 5 7 4 1 7 2 4 14 48
6. อาเซนอล 14 5 6 10 2 1 4 3 5 15 47
7. วูล์ฟแฮมป์ตัน 11 5 9 6 2 5 5 3 4 1 38
8. วัตฟอร์ด 9 7 9 5 2 5 4 5 4 -1 34
9. เอฟเวอร์ตัน 9 6 10 6 3 4 3 3 6 0 33
10. บอร์มัธ 10 3 12 7 3 3 3 0 9 -7 33
11. เลสเตอร์ ซิตี้ 9 5 11 4 2 6 5 3 5 -1 32
12. เวสต์แฮม 9 5 11 5 3 5 4 2 6 -7 32
13. ไบรท์ตัน 7 6 12 5 4 3 2 2 9 -9 27
14. คริสตัล พาเลซ 7 5 13 3 3 6 4 2 7 -7 26
15. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 6 6 13 4 1 8 2 5 5 -12 24
16. เซาแธมป์ตัน 5 9 11 2 6 4 3 3 7 -15 24
17. เบิร์นลี่ย์ 6 6 13 4 2 6 2 4 7 -20 24
18. คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 6 4 15 5 2 6 1 2 9 -24 22
19. ฟูแล่ม 4 5 16 4 3 5 0 2 11 -30 17
20. ฮัดเดอร์ฟิลด์ 2 5 18 1 2 10 1 3 8 -33 11

    เอฟเวอร์ตัน อาจได้เล่นในรัง แต่ด้วยฟอร์มชั่วโมงนี้ต้องบอกว่าไม่น่าเชื่อใจเลย ถึง แมนฯ ซิตี้ จะมาเยือน ทว่าใจกำลังมา แถมคุณภาพก็เหนือกว่าเยอะเลยด้วย ดังนั้นเพื่อขึ้นจ่าฝูงคือแรงจูงใจชั้นดี เชื่อว่านัดนี้เรือใบจะบุกเอาชนะขาดได้

    ผลที่คาด

    เอฟเวอร์ตัน แพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})