:::     :::

ในฐานะ 'ท่านผู้ชม'

วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 คอลัมน์ ฟุตบอลข้างถนน โดย โกสุ่ย
1,470
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
มหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้

ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่ รัสเซีย ในฐานะเจ้าภาพหนนี้

ไม่ต่างไปจาก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แม้ว่าหนนี้จะมีฐานะเป็นเพียง 'ท่านผู้ชม' แต่ความตื่นเต้นของเขากลับไม่ลดลงไปเลยสักนิด

ด้วยการที่ สวีเดน ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ทำให้กองหน้าจากสโมสร แอลเอ แกแล็กซี่ ต้องเทใจเชียร์ชาติของตนเอง

แม้จะไม่มีโอกาสลงช่วยทีมชาติของตนเองอีกแล้ว แต่ในฐานะแฟนบอล นี่คือโอกาสสำคัญที่เขาจะมอบกำลังใจไปยังรุ่นน้องในทีมชาติ

เอาล่ะ อย่าเสียเวลา มาดูความเห็นของอดีตกองหน้าทีมชาติสวีเดนรายนี้ถึงฟุตบอลโลก 2018 รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆกันได้เลย ... ซลาตัน ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับฟุตบอลโลกของคุณ แล้วตอนนี้ทำไมถึงมาร่วมกับทาง วีซ่า ล่ะ?

- ชัดเจนว่าผมไม่ได้ไปฟุตบอลโลกกับทีมชาติของผม แต่เหมือนที่ผมกล่าวไปเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาและจะพูดอีกครั้งในตอนนี้ว่า 'ฟุตบอลโลกที่ไม่มีผมนั้นไม่มีค่าที่จะดู!' ผมหมายความแบบนั้นจริงๆ แต่ตอนนี้มันเป็นไปได้ที่ผมจะไปโผล่ในทุกสถานที่ และสนุกกับฟุตบอลโลกแบบใกล้ชิด ดังนั้นผมมีความสุขที่ได้ร่วมมือกับ วีซ่า ผมจะไปอยู่ที่นั่นและใช้เวลาร่วมกัน


สิ่งคุณคาดหวังจาก รัสเซีย ในฐานะเจ้าภาพคืออะไร?

- ผมคิดว่ามันจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ นี่คือประเทศที่ใหญ่และผู้คนมากมาย มันจะเป็นเรื่องที่ดีที่มีฟุตบอลโลกจัดที่นั่น ผมคิดว่ามันจะวิเศษเหมือนกับฟุตบอลโลกทุกๆครั้งที่ผ่านมา มันคืองานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ผมเพียงต้องการไปที่นั่น ดูแบบสดๆ หรือผ่านหน้าจอโทรทัศน์ และสนุกไปกับมัน ผมจะไม่พลาดมันแน่นอน


ความรู้สึกสุดท้ายของคุณเป็นอย่างไร ซึ่งมันจะเริ่มในวันที่ 14 นี้แล้วที่ ลุซนิกิ สเตเดียม?

- ผมตื่นเต้นมากๆที่จะได้อยู่ในสนามร่วมกับคนจาก วีซ่า และชมเกมการแข่งขัน ดูผู้คนและซึมซับบรรยากาศ ฟังเสียงรอบๆ ผมกับทาง วีซ่า จะทำงานร่วมกัน ซึ่งผมกำลังมองไปถึงงานที่สำคัญ เรามีแผนเรื่องกิจกรรมมากมาย ผมกำลังจะไปทำสิ่งเหล่านั้น


ในความคิดของคุณทีมไหนคือตัวเต็งคราวนี้? 

- ผมคิดว่า บราซิล, สเปน, เยอรมัน แน่นอนว่า สวีเดน และ อาร์เจนติน่า ด้วย แม้ว่าทีมเหล่านี้ไม่อยากพูดว่าตนเองเป็นทีมเต็งแชมป์ก็ตาม แต่พวกเขาเป็น 


แล้วความหวังที่แท้จริงของ สวีเดน ล่ะ?

-พวกเขาเอาชนะทีมใหญ่ก่อนจะผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก ดังนั้นต้องมาดูกัน ทุกๆสิ่งคือความตื่นเต้นและสิ่งใหม่ คุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกอย่างมันเกี่ยวกับช่วงเวลานั้นๆ ใครก็ตามที่อยู่ในช่วงที่ดีที่สุดในตอนนั้นคือหนึ่งในทีมที่จะทำได้ดี


คุณรู้สึกหงุดหงิดมั้ยที่ต้องชม สวีเดน อยู่ข้างสนาม?

- ไม่ ไม่ ไม่เคยเลย ไม่ ผมหมายถึงผมตื่นเต้นไม่ใช่หงุดหงิด ผมจะกระหายมากกว่าถ้าอยู่ในสนามและช่วยให้ สวีเดน คว้าชัย นี่คือสิ่งที่ผมคิด


ในความคิดของคุณมีดาวเตะคนไหนหรือเปล่าที่จะสร้างผลกระทบและแจ้งเกิดในฟุตบอลโลกหนนี้? 

- ผมคิดว่า ปอล ป็อกบา แน่นอน นักเตะที่ทุกคนทราบว่ามีความเร็วและทักษะที่ดี คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้ กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นดาวเด่นและยังมีเวลาอีกมากมายที่จะขึ้นมาในระดับสูง แต่เขาจะมั่นใจหากได้อยู่ที่นั่น นอกจากนี้ยังมีนักเตะมากมายที่ตื่นเต้นกับช่วงเวลานี้


และชื่อที่สำคัญที่สุดล่ะ? 

- จำไว้ก่อนนะ มันใช่เกมที่เราจะเล่นด้วยตัวคนเดียว มันเป็นเกมของทีม ผมคิดว่า เนย์มาร์ หลังจากบาดเจ็บและกลับมาจะมีความกระหายมากกว่าเดิม มันจะเป็นการยกระดับทีมและพวกเขาจะผลักดัน นอกจากนี้ เมสซี่ เป็นภาพที่ปกติอยู่แล้ว เขาคือที่สุดและทีมก็ติดตามเขา เช่นเดียวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้  แล้วมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันเป็นฤดูกาลที่ยาวนาน นักเตะต่างลงสนามมานานกว่า 10 หรือ 11 เดือน และตอนนี้นี่คือช่วงสุดท้าย มาดูกันว่าใครคือคนที่มีสภาพร่างกายและจิตใจเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์  สิ่งเหล่านั้นคือเครื่องตัดสิน มันไม่สำคัญว่าคุณมีทักษะดีเพียงใดหากคุณไม่อยู่ในสภาพที่ 100 เปอร์เซ็นต์


คุณบอกเราได้มั้ยว่า ความทรงจำแรกของฟุตบอลโลกในฐานะแฟนบอลเป็นอย่างไร?

- ผมจำได้ดีในตอนที่มันเกิดขึ้นใน สหรัฐฯ ปี 1994 ตอนที่ สวีเดน คว้าอันดับที่ 3 เพราะมันเป็นช่วงที่สำคัญใน สวีเดน 


สิ่งนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้คุณเป็นนักเตะด้วยหรือเปล่า?

- ผมรู้ในตอนนั้นว่า ผมจะครองโลก และนั่นไม่เพียงในฐานะนักฟุตบอลเท่านั้น


อะไรคือสิ่งที่คุณชื่นชอบเกี่ยวกับการได้ลงเล่นฟุตบอลโลกในปี 2002 และ 2006?

- ส่วนที่ผมชื่นชอบคือแฟนบอล บรรยากาศระหว่างลงเล่นในเกมเหล่านั้น เสื้อของผมคือสีเหลืองและคุณเห็นสีเดียวกันนั้นในสนามแข่ง คุณเห็นถึงความสุขและงานที่ยิ่งใหญ่ดำเนินต่อไป เราแข่งขันพร้อมกับแฟนบอลสวีเดน ดังนั้น นั่นคือความทรงจำที่ผมชื่นชอบ และแน่นอนว่ารวมไปถึงเกมเหล่านั้น แต่เกมก็คือเกมแม้ว่าระดับจะสูงกว่าเดิมก็ตาม ทว่าบรรยากาศนั้นช่างแสนวิเศษ
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด