:::     :::

รอยยิ้ม(เล็กๆ)ของผู้แพ้

วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 คอลัมน์ Football Therapy โดย บี้ เดอะสปา
847
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ลูกยิงของ อัดนาน ยานาซาย ไม่เพียงแค่เป็นประตูชัยของ เบลเยียม แต่ยังเป็นประตูสำคัญที่ส่ง อังกฤษ หนี บราซิล, โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา รอบน็อกเอาท์

ด้วยความที่ กลุ่มจี ถูกวางโปรแกรมเตะเป็นกลุ่มสุดท้าย อังกฤษ และ เบลเยียม จึงสามารถเลือกได้ว่าอยากอยู่ซีกซ้ายหรือซีกขวาในรอบเกมเดียวจอด อยากเจอ โคลอมเบีย หรือ ญี่ปุ่น ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ก่อนเกมที่ คาลินินกราด สเตเดี้ยม อังกฤษ กับ เบลเยียม มี 6 คะแนนเท่ากันจากชัยชนะสองนัดแรก และบังเอิญว่าประตูได้เสียดันเท่ากันอีก ยิง 8 เสีย 2 ทำให้ต้องไปดูคะแนนแฟร์เพลย์ จากการโดนใบเหลืองใบแดง ซึ่ง สิงโตคำราม ดีกว่า มี 2 ใบเหลือง ส่วน ปีศาจแดงยุโรป มี 3 ใบเหลือง
คำถามคือ อังกฤษ อยากไปอยู่ฝั่งซ้ายหรือขวา?
หลังจบเกมของกลุ่มเอช ที่ โคลอมเบีย จบอันดับ 1 และ ญี่ปุ่น จบอันดับ 2 แกเร็ธ เซาธ์เกต และทีมงาน มีเวลาไตร่ตรองประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนลงสนามชิงอันดับ 1 หรือ 2 ของกลุ่มจีกับ เบลเยียม
ไปดูซีกซ้าย หากจบอันดับ 1 จะเข้ามาอยู่ในสายนี้ รอบ 16 ทีมสุดท้ายเจองานเบา ญี่ปุ่น แต่หากหลุดเข้าไปแล้วมีโอกาสเจอ บราซิล ที่ลงเตะกับ เม็กซิโก ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ถือว่าแข็งโป๊ก และหากหลุดทะลุเข้าไปอีก ในรอบรองชนะเลิศมีโอกาสเจอทั้ง ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา, โปรตุเกส หรือ อุรุกวัย
แต่ถ้าจบอันดับ 2 จะเข้ามาอยู่ในซีกขวา รอบ 16 ทีมสุดท้ายจะหนักกว่า เจอกับ โคลอมเบีย แต่หากหลุดเข้าไปแล้ว งานเบากว่าฝั่งซ้ายเยอะ เพราะจะเจอผู้ชนะระหว่าง สวีเดน กับ สวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่รอบรองชนะเลิศ ก็มีโอกาสเจอ สเปน, เจ้าภาพ รัสเซีย, โครเอเชีย หรือ เดนมาร์ก ซึ่งก็ยังถือว่าเบากว่าฝั่งนู้น
แน่นอน ด้วยความเป็นมืออาชีพ เป้าหมายหลักของ เซาธ์เกต คือการพา อังกฤษ เอาชนะ เบลเยียม ให้ได้ หรืออย่างน้อยก็เสมอ เพื่อจบอันดับ 1 กลุ่มจี แต่ก็คงไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนัก หากต้องพบความพ่ายแพ้ที่ คาลินินกราด เพราะเมื่อมองถึงเส้นทางในระยะยาว ทุกฝ่ายน่าจะพอใจกับผลที่ออกมามากกว่า
หลายคนอาจมองว่า บราซิล, ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา หรือ โปรตุเกส ผลงานรอบแรกก็งั้นๆ มีอะไรต้องไปกลัว แต่ทีมใหญ่ที่เข้ารอบมาแบบกระท่อนกระแท่นนี่แหละ น่ากลัวที่สุด เพราะผลงานมักกลายเป็นหนังคนละม้วนเมื่อเข้าสู่รอบน็อกเอาท์
อังกฤษ จำเป็นต้องเสี่ยงกว่าในรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ทางจะสะดวกกว่าสำหรับการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ เวิลด์คัพ 1990 และเป้าหมายที่สูงที่สุด นั่นคือแชมป์โลกสมัยที่สอง นับตั้งแต่ เวิลด์คัพ 1966
ด้วยฟอร์มของ ทรี ไลออนส์ ตลอด 3 นัดรอบแบ่งกลุ่ม อาจยังไม่เข้าตาสักเท่าไหร่ เพราะชัยชนะเหนือ ปานามา 6-1 ไม่อาจวัดอะไรได้มากนัก แต่เมื่อเปรียบเทียบฟอร์มของทีมอื่นๆ ด้วยแล้ว จึงถือว่าโอกาสเป็นแชมป์โลกเปิดกว้างสำหรับทุกทีม
หาก อังกฤษ ผ่าน โคลอมเบีย วันอังคารนี้ไปได้ เส้นทางถือว่าสดใสทีเดียว และจะกลายเป็นศึกระหว่างชาติยุโรปไปจนถึงรอบรองชนะเลิศ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด