:::     :::

ใครจะเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ ชุดลุยฟุตบอลโลก 2018

วันพฤหัสบดีที่ 05 ตุลาคม 2560 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
5,459
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ปลอกแขนกัปตันทีมชาติอังกฤษในยุค แกเรธ เซาธ์เกต กลายเป็นการ "โรเตชั่น" ไปซะอย่างนั้น จนแม้แต่ เซาธ์เกต เองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า เมื่อฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายมาถึง เขาจะเลือกใคร ?

หลังจากที่ เวย์น รูนี่ย์ อำลาทีมชาติไปเมื่อเดือนสิงหาคม ประเด็น "กัปตันทีมชาติอังกฤษ" ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีตัวเลือกหลายคน แกเรธ เซาธ์เกต เองก็เวียนใช้จนปวดหัวว่าสุดท้ายแล้วเขาจะเอาใครกันแน่

หลังจากรับงานต่อจาก แซม อัลลาไดซ์ เมื่อเดือนพ.ย.ปีก่อน เซาธ์เกต เปลี่ยนกัปตันทีมเป็นว่าเล่น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน 4 ครั้ง, แฮร์รี่ เคน 2 ครั้ง, แกรี่ เคฮิลล์ กับ โจ ฮาร์ท อีกคนละครั้ง สรุปแล้วคุณจะเอาใครกันแน่ เซาธ์เกต ?

"ผมยังไม่ได้เลือกใครจริงๆ"...นั่นคือคำตอบของ กุนซือทีมชาติอังกฤษ ซึ่งมองว่ามันจะเป็น "ประโยชน์" กับทีมสิงโตคำรามมากที่สุดที่ยังไม่ได้เลือกผู้นำในเวลานี้ 

แต่สิ่งนี้ มาร์ติน คีโอว์น อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ กลับไม่เห็นด้วย โดยยืนยันว่า เซาธ์เกต ควรจะเลือกไปเลย เขามีอำนาจอยู่ในมือ แต่กลับไม่ใช้มันซะอย่างนั้น เออ ! นั่นน่ะสิ

เกมกับ สโลวิเนีย ในคืนวันพฤหัสฯ เซาธ์เกต เลือก แฮร์รี่ เคน นะครับ ซึ่ง เคน ก็ประกาศตัวว่าพร้อม เขาอยากจะเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษชุดลุยฟุตบอลโลกกลางปีหน้าอย่างที่สุด แต่เมื่อ เซาธ์เกต ยังไม่ยืนยันอย่างนี้ทุกอย่างก็เลยยังลอยเคว้ง

แฮร์รี่ เคน กองหน้าจาก สเปอร์ส คงแอบเซ็งบ้าง ที่อุตส่าห์ออกตัวแรงซะขนาดนี้ แต่ผู้จัดการทีมกลับไม่ฟันธงมาที่เขา ฮ่า ฮ่า !

สกาย เบ็ต จึงได้เปิดให้แฟนบอลเมืองผู้ดีโหวตซะเลยว่าคุณจะเอาใคร ?

ซึ่งขณะที่ น้าแมว ปั่นคอลัมน์นี้อยู่ แฮร์รี่ เคน คือคนที่นำอยู่นะครับ 38 % โดย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ได้ไป 31 %, แกรี่ เคฮิลล์ 27 % และคนอื่นๆ 7 %

อัตราต่อรองกัปตันทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายได้แก่ เคน 4-6, เฮนโด้ 6-5, เคฮิลล์ 7-1 และคนอื่นๆ 25-1

สแตน คอลลีมอร์ แนะนำว่าคนอื่นๆที่ว่านั้น เซาธ์เกต ควรจะยกให้กับ เดเล่ อัลลี่ ไปเลย จะได้หมดเรื่องหมดราว เพราะ คอลลี่ เชื่อว่าความมุ่งมั่นของ อัลลี่ ดีพอที่จะนำทีมชาติอังกฤษได้ ฮ่า ฮ่า ! มุ่งมั่นชูนิ้วกลางจริงๆเด็กไก่ของน้าแมว

ก็เป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันต่อไป โดยมีเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ กลางปีหน้าเราจะได้รู้แน่นอนว่าสุดท้ายแล้วใครกันเอ่ยที่ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมสิงโตคำราม

"แมวเพชร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด