:::     :::

'เวิลด์ ซีรี่ส์ 2017'คัดแค่ 1ขึ้นถึงแชมป์

วันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 คอลัมน์ Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท
947
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เมเจอร์ลีก เบสบอล 'เวิลด์ ซีรี่ส์ 2017' หรือพูดภาษาชาวบ้านก็คือ รอบชิงชนะเลิศของกีฬาไม้หวดลูกที่ สหรัฐฯ จะเริ่มทำการแข่งขันวันอังคารนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ไปดูภาพรวมกันหน่อยว่าปีนี้ได้ทีมไหนมาชิงดำ แว่วว่าเป็นทีมหัวแถวจากสองคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งโอกาสดีๆแบบนี้ 10 ปี ถึงผ่านมาสักที

ฮิวสตัน แอสโตรส์ ตัวแทนจากคอนเฟอเรนซ์ 'อเมริกัน ลีก' พบกับ ลอส แอนเจลิส ดอดเจอร์ส ทีมแกร่งของ 'เนชั่นเนล ลีก'  แข่งขันระบบหาผู้ชนะ 4 จาก 7 เกม ซีรี่ส์ 

สำหรับผลงานในฤดูกาลปกติทั้งคู่ถือว่าไร้เทียมทาน เอาชนะไประดับ 100 นัด จากการแข่งขันทั้งหมด 162 แมตช์ 

ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 8 เท่านั้นในประวัติศาสตร์!! สำหรับทีมซึ่งเก็บชัยเรกูล่า ซีซั่น ระดับสามหลัก โคจรมาชิงกัน โดยหนล่าสุดย้อนไปเมื่อปี 1970    

ใครไม่เคยชม หรือผ่านหูผ่านตามาก่อนกับกีฬาประเภทนี้ หากตอนเช้าว่างๆลองหาเปิดดูในช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต นี่คือโอกาสดีที่จะเริ่มชม รับประกันว่าสูสีและมันส์อย่างแน่นอน 

เพราะในรอบทศวรรษที่ผ่านมาคู่ชิงของ เวิลด์ ซีรี่ส์ มันจะเป็นทีมเก่งชิงดำกับทีมฟลุ้ก ต่างจากศักราช 2017 ยกตัวอย่างเห็นภาพก็ แมนฯ ซิตี้ ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ดวลกับ บาร์เซโลน่า จาก ลา ลีกา สเปน


คู่ชิงชนะเลิศ เวิลด์ ซีรี่ส์ 2017

กล่าวถึง ดอดเจอร์ส แชมป์จาก 'เนชั่นเนล ลีก' กันก่อน ทีมนี้ถูกคาดหมายว่าควรมาชิงเวิลด์ ซีรี่ส์ ตลอด 3-4 ปีหลัง ทว่ายังมาไม่ถึงเสียที 

กระทั่งก่อนเริ่มฤดูกาล 2017 ยักษ์จากฝั่งแปซิฟิกถูกคาดหมายว่าจะเป็นแชมป์ร่วมตามความเห็นของบ่อนรับพนันถูกกฎหมาย (กับ คลีฟแลนด์ อินเดียนส์) จากความโดดเด่นของทีมบุก รวมถึงพิตเชอร์ ฝีมือดีอีกหลายคน  

ซูเปอร์สตาร์ผลงานเด่นที่ผ่านมาประกอบด้วย จัสติน เทอร์เนอร์ ผู้เล่นตำแหน่งเบส 3 โดดเด่นที่ ผมเผ้าหนวดเคราสีแดงแบบพวก 'หัวขิง' แถมความแม่นยำในการตีออกเฉพาะโพสต์ซีซั่นสูงถึง .387 

พิตเชอร์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-อิหร่าน ยู ดาร์วิช ซึ่งเซ็นมาระหว่างครึ่งฤดูกาล เข้ามาเป็น 1 ใน 4 ตัวจริงช่วงเพลย์-ออฟ อย่างเหมาะเหม็ง, ยาซีเอล ปุย สลักเกอร์บ้าพลัง และแน่นอน 'ซ้ายฟ้าสั่ง' เคลย์ตัน เคอร์ชอว์ เอซพิตเชอร์  

ถึงตอนนี้ ลอสแอนเจลิส คือเต็งหามสำหรับฟาดแชมป์ เวิลด์ ซีรี่ส์ สมัยที่ 7 ของแฟรนไชส์ (-160 : แทง160 จ่าย 100) ส่วนหนึ่งเพราะผลงานโพสต์ซีซั่นชนะถึง  7 จาก 8 เกม แถมยังจะได้เล่นเกมเหย้าถึงสี่นัด 


3 ตัวแสบของ ดอดเจอร์ส (จากซ้าย) เบลลิงเจอร์, เทอร์เนอร์ และ ปุย

สำหรับทีมคู่แข่ง ฮิวสตัน แอสโตรส์ แชมป์จาก 'อเมริกัน ลีก' เส้นทางกว่าจะผ่านเข้ามาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนคู่แข่ง ต้องเล่น 4 นัดในรอบ 'ดิวิชั่น ซี่รี่ส์' กับ บอสตัน เร้ด ซ็อกซ์ และอีก 7 นัดรอบ 'ลีก แชมเปี้ยนชิพ ซีรี่ส์' กว่าจะน็อก นิวยอร์ก แยงกี้ส์ เข้ามาชิงเวิร์ล ซีรี่ส์ เพียงหนที่สองในประวัติศาสตร์สโมสร โดยหนก่อนเมื่อปี 2005 ก็ทำได้เพียงพระรอง 

ดาวเด่นของทีมจากเท็กซัสตะวันออกประกอบด้วย เบสสอง โฮเซ่ อัลตูเว่ แบ็ตเตอร์ร่างจิ๋วทรงพลัง, พิตเชอร์เมียสวย-ฝีมือเฉียบ จัสติน เวอร์แลนเดอร์ และมือขว้าง 'ซ้ายสังหาร' ดัลลัส คูเชล   

แอสโตรส์ (+140 : แทง 100 ได้ 140) อาจดูเป็นทีมรองแต่ก็ไม่ห่าง เรื่องที่ต้องปรับมีเพียงแค่ปัญหาเวลาเจอกับพิตเชอร์มือซ้าย แค่รอบก่อนดวลกับ ซี.ซี. ซาบาเธีย ของ แยงกี้ส์ คนเดียวยังตีกันไม่ค่อยจะถูก 

แต่รอบนี้ 3 จาก 4 ตัวขว้างทีม ดอดเจอร์ส ถนัดซ้ายไล่ไปจาก เคอร์ชอว์, ริช ฮิลล์ หรือ อเล็กซ์ วู้ด มีเพียง ดาร์วิช ที่พิตช์มือขวา 


จัสติน เวอร์แลนเดอร์ (ซ้าย) พิตเชอร์แฟนสวย เคต อัพตอน (ขวา) ดีกรีนางแบบชุดว่ายน้ำ สปอร์ต อิลลัสเตร็ตด์ 

ก็เป็นการบ้านให้ผู้จัดการทีม เอ.เจ. ไฮนค์ กับโค้ชสอนตี เดฟ ฮัดเจนส์ พร้อมแก้ลำแค่ไหน 

พิตช์แรก7 โมงเช้าวันพุธ (ตามเวลาบ้านเรา) ณ สนามสุดขลัง ชาเวซ ลาวีน ดาวน์ทาวน์ ลอสแอนเจลิส

จะเป็นสวรรค์สีน้ำเงิน หรือ วันชื่นคืนสุขของมนุษย์สีส้ม อดใจรอไม่กี่ชั่วโมง 

โปรแกรมแข่งขัน เวิลด์ ซีรีส์ 2017 

(เช้าพุธ) 25 ตุลาคม : แอสโตรส์ @ ดอดเจอร์ส, เกม 1 เวลา : 07.00 น. 

(เช้าพฤหัสบดี) 26 ตุลาคม แอสโตรส์ @ ดอดเจอร์ส, เกม 2 เวลา : 07.00 น. 

(เช้าเสาร์) 28 ตุลาคม ดอดเจอร์ส @ แอสโตรส์, เกม 3 เวลา : 07.00 น. 

(เช้าอาทิตย์) 29 ตุลาคม  ดอดเจอร์ส @ แอสโตรส์, เกม 4 เวลา : 07.00 น. 

* (เช้าจันทร์) 30 ตุลาคม  ดอดเจอร์ส @ แอสโตรส์, เกม 5 เวลา : 07.00 น. 

*( เช้าพุธ)  1 พฤศจิกายน  แอสโตรส์ @ ดอดเจอร์ส, เกม 6 เวลา : 07.00 น. 

*( เช้าพฤหัสบดี)  2 พฤศจิกายน แอสโตรส์ @ ดอดเจอร์ส, เกม 7 เวลา : 07.00 น. 

หากจำเป็น


โฮเซ่ อัลตูเว่ (กลาง) แบ็ตเตอร์ร่างจิ๋วทรงพลังของ แอสโตรส์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด