:::     :::

ใต้ชุดเกราะอสูรแดง กับการเข้าสู่ปีที่10ของ คริส สมอลลิ่ง

วันศุกร์ที่ 07 มิถุนายน 2562 คอลัมน์ #BELIEVE โดย ศาลาผี
1,056
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
คริส สมอลลิ่ง กองหลังของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตื่นเต้นและเฝ้ารอคอยฤดูกาลถัดไปซึ่งเป็นปีที่10ของเขากับปีศาจแดง

ไมเคิล แพลนท์ นักข่าวฟุตบอลได้พูดคุยกับหมายเลข12ของทีมเราเมื่อเดือนที่แล้ว เกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการสู้ศึกครั้งใหม่
และคู่แข่งคนไหนที่เขาอยากจะเจอเมื่อตารางแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019/20ได้ปล่อยออกมา :


คุณเริ่มตื่นเต้นกับความท้าทายของฤดูกาลหน้ารึยัง


"ใช่แล้ว ตื่นเต้นมากเลยล่ะ ผมคิดว่าพวกเราทั้งหมดรู้ว่าฤดูกาลที่แล้วเรามีช่วงเวลาที่แตกต่างและมันแบ่งเป็นสองช่วงใหญ่ที่ต่างกันมาก ดังนั้นเพื่อที่จะพร้อมที่จะลุยต่อไปข้างหน้าได้เลยในทันทีเลยจากเดือนสิงหาคมและให้มีฤดูกาลที่มั่นคงสำหรับเรานั้น ผมคิดว่าการจะแสดงให้เห็นว่าเราทำอะไรได้บ้างตลอดทั้งหมดของเกมพวกนั้นที่มี นั่นแหละคือสิ่งที่พวกเรารอคอยอย่างตื่นเต้นล่ะ"


คุณมักจะดูอะไรก่อนเวลาเห็นตารางการแข่งขัน


"ผมมองหาเกมดาร์บี้ก่อน เพราะว่าเพื่อนผมมักจะมาขอตั๋วเกมพวกนี้อยู่ประจำล่ะ(ฮา) ดังนั้นแน่นอนว่า แมนเชสเตอร์ดาร์บี้  และเกมกับลิเวอร์พูล รวมถึงเชลซีด้วยเพราะตอนที่ผมอยู่ฟูแล่ม ผมไม่อยากจะให้เชลซีชนะเลย ดังนั้นสามเกมนี้แหละที่ผมสนใจหา"เมื่อไหร่ที่คุณจะรู้สึก กระสันอยากจะให้มันเริ่มไวๆ


"ผมรู้สึกมันตอนพอเริ่มซ้อมวิ่ง ผมจะรู้สึกว่าผมอยากกลับไปสนามซ้อม ใส่เสื้อและเตรียมตัวสำหรับซีซั่นใหม่ให้เร็วที่สุด
ไม่มีใครสนุกหรอกถ้าจะให้ซ้อมวิ่งไปเรื่อยๆเปล่าๆโดยที่ มันไม่ได้เตะแข่งตอนสุดสัปดาห์  ประมาณนั้นแหละ"เกมไหนที่คุณตั้งตารอมากที่สุด

"ผมว่า เกมเจอแมนซิตี้ที่บ้านนะ เอาจริงๆผมมีความสุขที่จะได้ลงเล่นตลอดเวลาและทุกๆสัปดาห์ ชอบทุกเกม
แต่เกมกับแมนซิทั้งสองทีมต่างก็จำเป็นต้องสู้อย่างสุดใจทั้งคู่ ทั้งเรื่องคะแนนไปกลับหกแต้ม และถ้ายิ่งชนะยิ่งมีสิทธิ์โม้ข่มอริอีกฝ่ายแบบเต็มๆเลย ดังนั้นนี่คือนัดที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง"
วันแรกที่กลับไปฝึกซ้อมมันรู้สึกยังไงบ้าง


"ผมว่ามันตื่นเต้น คุณจะไม่ได้เจอเพื่อนทั้งหมดจำนวนมากในช่วงซัมเมอร์ อาจจะได้เจอแค่คนสองคนขึ้นอยู่กับว่าถ้าคุณมีเกมทีมชาติ หรือพวกเขาลาพักร้อนอะไรก็ตาม
แต่ปกติเป็นประจำก็คือ พอทุกคนกลับมารวมกัน ได้เจอและพูดคุยกัน ก็ต้องมาเทสต์ทดสอบร่างกายในระดับที่แตกต่างกันออกไปแต่ละคนชัดเจน ซึ่งในระหว่างที่ทดสอบ คุณจะได้เห็นสิ่งที่เขามีมา จากช่วงที่หายไปสี่หรือห้าสัปดาห์ ผมคิดว่านั่นคือพลังงานดีๆที่แท้จริงที่ทำให้มีความสุขเวลากลับมารวมตัวด้วยกัน และก้าวไปข้างหน้าด้วยกันอีกครั้ง"


คุณรู้สึกยังไงกับการเบรคฤดูหนาวในซีซั่นหน้า

"ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ดีนะ เพราะเราเป็นชาติเดียวเลยที่ไม่มี ผมคิดแทนในฐานะทีมและลีกเลยนะว่า เดือนเมษายนและพฤษภาคมเป็นช่วงสำคัญอันเดือนที่บอกผลลัพธ์ของทั้งซีซั่นนั้นๆ
ดังนั้น ถ้าคุณได้พักเบรคเล็กๆสักสองสามสัปดาห์ก่อนถึงช่วงตอนนั้น ผมคิดว่ามันจะให้ผลคุ้มค่าในเวลาต่อมาอย่างแน่นอน"เราต้องปรับปรุงอะไรบ้างในซีซั่นหน้า

"ผมคิดว่าเรื่องความคงเส้นคงวา  ชัดเจนมากเลย คือนับแต่โอเล่เข้ามาคุมทีมเราก็มีความคงเส้นคงวามากขึ้น แต่ผมว่าเรารู้ว่าเรายังต้องทำงานอีกเยอะ
ภายใต้โอเล่และทีมโค้ชเราจะมีการทำงานเตรียมปรีซีซั่นแบบเต็มสูบในหลายๆสิ่งมากมาย  ผมหวังอย่างยิ่งว่า ปรีซีซั่นเราจะแสดงให้เห็นว่าเราจะสามารถต่อสู้และเอาชนะผ่านได้ตลอดซีซั่นด้วยความมั่นคง คงเส้นคงวามากขึ้น
เพราะถ้าคุณต้องการขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของลีกอย่างแท้จริง คุณจะต้องมีความคงเส้นคงวาในทุกๆเกม คุณจะให้ฟอร์มมันดรอปลงไปสองเกมสามเกมอะไรแบบนี้ไม่ได้เลย"


สุดท้าย คุณอยากฝากอะไรถึงแฟนแมนยูที่รอคอยซีซั่นหน้าบ้าง

"ผมว่า ที่ผมอยากบอกคงมีแค่ อยากให้ช่วยสนับสนุนและเชียร์เราต่อไป  มันสำคัญมากๆเสมอนะ ไม่เคยลืมหรือถูกมองข้ามเลย ไม่ว่าตอนเราชนะหรือแพ้  ตอนเรากำลังวอร์มอัพอยู่ หรือแม้กระทั่งผมไปเดินดูของในตลาด มักจะมีแฟนแมนยูเข้ามาคุยกะผมเสมอ  ผมคิดว่าเรารักและต้องการกำลังใจแบบนี้นั่นล่ะ  คุณเดิมพันกับมันได้เลยว่าเราจะทุ่มเททำทุกอย่างในช่วงปรีซีซั่นเพื่อตั้งใจจะทำให้ซีซั่นหน้าเป็นหนึ่งในปีที่น่าจดจำมากที่สุดจริงๆ"


source : www.manutd.com

แปลโดย -ศาลาผี-


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด