:::     :::

ตะวันยอแสง

วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 คอลัมน์ ฉันดูบอลที่ร้านเหล้า โดย ดากานดา
2,500
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เมื่อเชียงราย ยูไนเต็ด อาจเป็นบัตรผ่านของ ธชตวัน ในการจรดสัญญาฉบับใหม่ ?
หากการมีทรัพยากรฟุตบอลระดับชาติเดินเพ่นพล่านเต็มทีม แต่ไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้คือความเสียใจมากแล้ว การเห็นอริบนสนามรบสีเขียวเถลิงโทรฟี่ลีกสมัยที่ 5 ดูจะเป็นเรื่องน่าเจ็บจี๊ดยิ่งกว่า
เมื่อถ้วยแชมป์ไทยลีกถูกเนรมิตกลับไปตั้ง ณ แดนอีสานใต้อีกหน
คำถามมากมายถูกปาใส่ เกิดอะไรขึ้นกับ เอสซีจี เมืองทอง ที่เพียบพร้อมในการหยิบจับแชมป์มากกว่าใคร แต่สุดท้ายกลับต้องร้องเพลง "ที่หนึ่งไม่ไหว ฉันเต็มใจขอเป็นแค่ที่สอง" ตอนจบซีซั่น
อาจแย้งเรื่องทีมต้องพบอุบัติเหตุลูกหนัง -- "ตังค์" สารัช อยู่เย็น ถูกส่งไปคุยกับคุณหมอเกือบปี หรือจะเป็นการที่สโมสรปล่อย ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไปล่าฝันแดนอาทิตย์อุทัย การให้ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ โยกสวมยูนิฟอร์มสีส้ม การก้มหน้าแพ็ค เคลตัน ซิลวา ส่งออกประเทศจีน
ถึงกระนั้นวัตถุดิบที่เหลือล้วนเป็นเกรดพรีเมียมทั้งสิ้น ยี่ห้ออย่าง ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ชาริล ชัปปุยส์, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, อดิศร พรมรักษ์, ทริสตอง โด, สิโรจน์ ฉัตรทอง ล้วนมีฉลากทีมชาติแปะบอกคุณภาพ
ไม่นับรวมวัตถุดิบนำเข้าอย่าง เซลิโอ ซานโตส, อี โฮ, เฮแบร์ตี้ หรือ เลอันโดร อัสซัมเซา ที่เข้ามาเติมเต็มยกระดับสโมสร 
ที่สุดแล้ว ธชตวัน ศรีปาน คือเชฟที่เหมาะกับการดึงรสชาติวัตถุดิบที่มีอยู่หรือไม่ ?
เชื่อว่าไม่มีใครปฏิเสธ "เดอะ แบน" หนึ่งในบุคลากรโค้ชว่าคือแถวหน้าของประเทศ ทว่าดีพอแล้วหรือยัง กับการแข่งขันที่ห้ำหั่นบนถนนไทยลีก
สัญญาของ ธชตวัน ใกล้หมดลง แม้ทางทีมจะออกมาเปรยว่าพร้อมยื่นปากกาให้เจ้าตัวจรดเซ็น แต่กับข่าวลือที่หึ่งมาจากรั้วว่าเจ้าตัวเกาเหลากับผู้บริหารบางคน รวมถึงผลงานที่เห็นและเป็นอยู่ อาจทำให้บอร์ดฉุกคิดอีกหน
คงเหลือเพียงฟุตบอลถ้วย "โตโยต้า ลีก คัพ" ใบเดียวที่อาจพอเสกรอยยิ้มให้สาวก "กิเลนผยอง" ได้ แต่อีกฟากฝั่งในนัดไฟนอลมี เชียงราย ยูไนเต็ด เศรษฐีแดนเหนือและคู่ปรับที่เคยกระซวกแผลรออยู่
แม้ผู้ใหญ่ในสโมสรเคยพูดออกไมค์ไม่นานนี้ว่า ผลงานบอลถ้วยหาใช่ตัวชี้วัดอนาคต ธชตวัน แต่เชื่อเถอะนั่นเป็นคำพูดตามพลอตที่ใช้เล่นกับสื่อเมืองไทยมาทุกยุคสมัย
เมื่อมีแวดล้อมฟุตบอลดี มีวัตถุดิบลูกหนังที่ "ดีพร้อม" (เหมือนนามสกุล ประกิต) แต่หากว่าวซะทุกถ้วย มีหรือที่คนลงทุนจะไม่สะดุ้ง ยิ่งกับ เมืองทอง ที่เทกระจาดไปกว่าหลายร้อยล้าน
อย่างที่ไม่ต้องมีข้อคัดง้างอะไร "แสงสุดท้าย" ของ ธชตวัน ศรีปาน คือโทรฟี่บอลถ้วยใบเดียวที่เหลืออยู่นี่แหละ แม้จะหนักปานใด แต่ไร้ชอยส์อื่นให้เลือก
ฟุตบอลมาพร้อมกับความคาดหวัง...หากพลาดพลั้งอีกครั้ง สัญญาฉบับใหม่อาจไม่เกิดขึ้น
"ชีวิตทำไมยากเย็นขนาดนั้น สองมือจะมีเรี่ยวแรงขนาดไหน" -- บางที ธชตวัน อาจกำลังฮัมเพลงนี้ของ ตูน บอดี้แสลม ก่อนยืนข้างฟลอร์หญ้าที่ ศุภชลาศัย ในวันพุธนี้
เพราะนี่อาจเป็น "แสงสุดท้าย" ที่เปรียบเสมือนบัตรผ่านก่อนเซ็นสัญญา
ภาพ : SCG Muangthong


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด