:::     :::

5 คำถามกับโค้ชสตีเว่น เจอร์ราร์ด

วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 คอลัมน์ ศาสดา On The Ball โดย ศาสดาลูกหนัง
2,497
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
คุยกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด กับ 5 เดือนในตำแหน่งผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลชุดเยาวชน ว่ากันว่านี่คือเส้นทางที่ปูรอไว้เพื่ออนาคตในการเป็น "ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล" ต่อจากเจอร์เก้น คล็อปป์ !!

เป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้ว ที่สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานหมายเลข 1 แห่งถิ่นแอนฟิลด์ เริ่มต้นบทบาทใหม่ในโลกลูกหนัง นั่นคือตำแหน่ง "ผู้จัดการทีม" นั่นเอง โดยเจอร์ราร์ดเริ่มต้นกับทีมเยาวชนลิเวอร์พูลชุดอายุไม่เกิน 18 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยังไม่พบกับคำว่า "พ่ายแพ้" ในเกมลีก (8 เกม ชนะ 5 เสมอ 3) ขณะที่บอลยุโรป ลูกทีมของเจอร์ราร์ดชนะ 4 จาก 5 เกม ผ่านเข้าสู่รอบไปในฐานะที่ 1 ของกลุุ่มแบบสบายๆทั้งที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 นัด ด้วยกัน ด้วยผลงานระดับไม่ธรรมดาเช่นนี้ ชื่อของสตีเว่น เจอร์ราร์ด จึงเป็นกุนซือรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในวงการลูกหนังเมืองผู้ดี 


ไม่ต้องพูดมากแล้ว ไปคุยกับเจอร์ราร์ดกันกับ 5 คำถาม กับโค้ชเจอร์ราร์ด ครับ 


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
คำถาม : อะไรคือ เหตุผลสำคัญ ที่ทำให้คุณอยากมาเป็นผู้จัดการทีมครับ ?

เจอร์ราร์ด : ผมลงเล่นมามากกว่า 700 เกมตลอดอาชีพการค้าแข้ง ทำงานกับผู้เล่นมากมาย มีประสบการณ์ในเกมลูกหนังเพียบ เมื่อรวมกับภาวะผู้นำที่ผมมี หลังจากที่ผมมีโอกาสเป็นโค้ชให้กับเด็กๆแล้ว (ช่วงปลายฤดูกาลก่อน) เมื่อโอกาสในการคุมทีมมันเข้ามา ผมจึงคว้าเอาไว้ครับ 


คำถาม : คุณทำงานกับผู้จัดการทีมมาอย่างมากมายตลอดเส้นทางลูกหนัง แต่ใครกันที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณมายืนตรงนี้ ?

เจอร์ราร์ด : ผมคงต้องบอกว่า จริงๆแล้วผู้จัดการทีมของผมทุกคนเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเดินมาเส้นทางนี้นะ ผมเรียนรู้มากมายตลอดเวลาที่เล่นให้กับเหล่าผู้จัดการทีมทั้งหลายในอดีต ผมพยายามเรียนรู้ให้มากที่สุดจากทุกคน เพราะว่าทุกคนนั้นสุดยอดอยู่แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นนะ ทุกวันนี้ผมเองก็พยายามศึกษาเองจากการดูทีวี ดูเกมเตะของทีมชั้นนำต่างๆ พยายามจับรูปแบบ และเรียนรู้ให้ได้มากที่สุดครับ
คำถาม : การฝึกซ้อมของทีมเยาวชนกับทีมชุดใหญ่แตกต่างกันเยอะมั้ย ?

เจอร์ราร์ด : ไม่ต่างกันครับ ผมพยายามจะทำให้ทุกอย่างเหมือนกับทีมชุดใหญ่ให้มากที่สุด เราจำลองการฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่มา แต่แน่นอนด้วยคุณภาพและประสบการณ์ นักเตะเด็กๆยังต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอีกเยอะครับ การซ้อมของเด็กๆผมจึงเน้นเรื่องการเรียนรู้มากกว่าผลลัพธ์


คำถาม : ฟุตบอลโลกจะกลับมาแข่งอีกครั้งในปีหน้า (2018) คุณคิดว่าผลงานของทีมชาติในครั้งนี้จะไปได้ไกลแค่ไหน ?

เจอร์ราร์ด : มันเร็วไปที่จะพูดนะ เรายังมีเวลาจนถึงจนถึงสิ้นฤดูกาล แต่หลังจากจบยูโร 2016 ผมว่าแกเรธ เซาท์เกต ทำผลงานกับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ผมขอไม่เดาดีกว่าว่าอังกฤษจะไปได้ไกลถึงรอบไหน แต่ตอนนี้ในลีกบรรดาผู้เล่นต่างกำลังเร่งฟอร์มการเล่นของตัวเองเพื่อโอกาสในการไปบอลโลกอยู่นะ เราจึงน่าจะมีทีมที่ดีมากๆเมื่อทัวร์นาเม้นท์มาถึงคำถาม : สุดท้ายแล้วครับ ช่วยฟันธงหน่อยสิ ใครจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ?

เจอร์ราร์ด : ฮ่าๆ แน่นอน ถ้าคุณถามผม คำตอบจากใจผมจริงๆย่อมเป็น ลิเวอร์พูล อยู่แล้ว แต่ถ้ามองตามความเป็นจริง คุณก็เห็นใช่มั้ยว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาแข็งแกร่งขนาดไหน !!

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด