:::     :::

ก๊วนกอล์ฟวีไอพี

วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 คอลัมน์ Stars & Stripes โดย เจ.บาร์ท
556
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เสร็จงานหลวงจากการเคลียร์ปัญหาความมั่นคงในตะวันออกลาง ฐานะปะธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ขอทำงานราษฎร์ ตีกอล์ฟแก้เครียด โดยมีเพื่อนออกรอบเป็นโปรดังดีกรีมือหนึ่งของโลกในอดีตที่ชื่อ ไทเกอร์ วู้ดส์ หรือ คนปัจจุบัน ดัสติน จอห์นสัน

เรื่องของเรื่องคือ 'พญาเสือ' ที่มีกำหนดกลับมาทำการแข่งขันกอล์ฟอาชีพอีกครั้งสัปดาห์หน้า ในรายการ 'ฮีโร่ เวิลด์ ชาลเลนจ์' ซึ่งตัวเขาเองนั่นแหละเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นร่วมกับ สปอนเซอร์ ณ หมู่เกาะ บาฮามาส 

ระหว่างนี้จึงซ้อมวงสวิงอยู่ที่ 'ทรัมป์ เนชั่นเนล กอล์ฟ คลับ' เมืองจูปิเตอร์, รัฐฟลอลิดา สนามของท่านผู้นำคนที่ 45 ของเมืองมะกันพอดี 

ไทเกอร์ จึงถูกล็อกตัวอย่างเลี่ยงไม่ได้ ... เมื่อมาใช้บริการฟรีแล้วก็ต้องออกเหงื่อตีเป็นเพื่อนกับมิสเตอร์เพรซิเดนท์เสียหน่อย 


มิสเตอร์เพรซิเดนท์ (ซ้ายสุด) ร่วมก๊วนกัน วู้ดส์ (กลางหันหลัง) และ จอห์นสัน (ขวาสุด) มือหนึ่งโลกคนปัจจุบัน

เพราะ ปธน.วัย 71 กะรัตเพิ่งต่อสายทางไกลไปยังตุรกี หลังถกเครียดปมความขัดแย้งหลายฝัก หลายฝ่าย เกี่ยวปัญหากลุ่มแบ่งแยกดินแดนในซีเรีย 

รวมถึงฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตกับ 'เติร์ก' ซึ่งมี ประธานาธิบดี เรเจป ตัยยิบ แอร์โดอัน ที่ปลายสายในกรุงอังการ่า 

โดยผู้นำสหรัฐฯไปสัญญิง สัญญา ว่าจะไม่สนับสนุนอาวุธให้แก่กองกำลังเคิร์ด หอกข้างแคร่ที่รัฐบาลตุรกีกลัวนัก กลัวหนา ว่าอาจรวมกลุ่มแข็งกร้าวเข้ายึดแผ่นดินทางตะวันออกเฉียงใต้


ทรัมป์ ต่อสายทางไกลกับ ตุรกี เสร็จก็มาโชว์วงสวิง

สะสางงานจบ ทรัมป์ ก็พับเรื่องการเมืองทวีตโม้ทันทีผ่านบัญชี @realDonaldTrump เช้าวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า 

"หลังจากพูดคุยโทรศัพท์กับ ตุรกี แล้วเสร็จ ผมจะดิ่งไปที่ ทรัมป์ เนชั่นเนล กอล์ฟ คลับ, จูปิเตอร์ เพื่อออกรอบพร้อม ไทเกอร์ วู้ดส์ และ ดัสติน จอห์นสัน"

"จากนั้นจะกลับมาที่ มาร์-อา-ลาร์โก (รีสอร์ทส่วนตัวที่ใช้ทำงาน) เพื่อหารือดึงตำแหน่งงานหรือบริษัทต่างๆให้กลับมาเปิดการผลิตบนแผ่นสหรัฐ!" 

จากนั้นนายแพทย์ เอริค คาแพลน ก็ทวีตภาพก๊วนสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ชาวโลกได้เห็น ต่อด้วยรายงานของ ดัก สแตนกลิ้ง ผู้สื่อข่าว 'ยูเอสเอ ทูเดย์' ที่เผยว่าทั้งหมดโชว์วงกันสุดเหวี่ยง 4 ชั่วโมง จากนั้นจึงแยกย้ายไปด้วยความสุข 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ วู้ดส์ ได้มีโอกาสร่วมตีกอล์ฟกับ ปธน.ทรัมป์ เพราะเมื่อธันวาคมปี 2016 ก็มาเป็นแขกโชว์วงสวิงพร้อมกับ รอรี่ แม็คอิลรอย, เออร์นี่ เอลส์ และ ฮิเดกิ มัตซึยาม่า  

คะเนคร่าวๆเกรดมือโปร 240 นาที นี่ก็ตีครบ 18 หลุม 


การทีออฟของ วู้ดส์ ดูใกล้จะกลับมาสมบูรณ์แล้ว

ถือเป็นสัญญาณชั้นดีว่าโปรวัย 41 กะรัต สลัดอาการบาดเจ็บหายเป็นปลิดทิ้ง พร้อมสัมผัสบรรยากาศแข่งขันอีกครั้งนับตั้งแต่รายการ ฟาร์ม อินชัวเรนซ์ โอเพ่น เมื่อ 10 เดือนก่อน

สอดคล้องกับการสัมภาษณ์ของ เจย์สัน เดย์ สวิงหนุ่มสัญชาติออสซี่ ซึ่งมีโอกาสได้คุยเป็นการส่วนตัวกับ ไทเกอร์ 

เดย์ เผยว่ารุ่นพี่ร่วมวงการทรงแจ๋วมาก ไม่เคยรู้สึกดีอย่างนี้มาก่อนในรอบสามปี อาการปวดหลังที่ต้องเผชิญในทุกๆเช้าก็หายสนิท  

ซึ่งพอข่าวแพร่กระจาย ร้านรับพนัน 'เดอะ เวสต์เกต ลาส เวกัส' ก็ออกราคาว่านักกอล์ฟรายไหนมีโอกาสเป็นแชมป์รายการ เมเจอร์ ปี 2018 ออกมาทันที 


เจสัน เดย์ เผยว่าคุยกับลูกพี่แล้ว บอกเฮียยังเตะปี๊ปดัง

แน่นอนพวกหัวแถวจ่ายน้อยคงเป็นสองมือต้นของโลกอย่าง ดัสติน จอห์นสัน และ จอร์แดน สปีธ จ่ายเท่ากันที่ 3/2 (แทง 2 จ่าย ไม่รวมทุน) 

ตามมาด้วย รอรี่ แม็คอิลรอย ชาวไอร์แลนด์เหนือ (5/2) ที่สภาพร่างกาย และจิตใจคงดีขึ้นจากการมีเมียเป็นตัวเป็นตน 

โดย 'พญาเสือ' ของใครหลายๆคนเรตไม่ห่างน่าเกลียด ตั้งไว้ที่ 20/1 ในข่ายเดียวกับ ฟรานเชสโก้ โมลินารี่, ราฟาเอล กาเบรร่า-เบโย่, โทนี่ ฟุโน และ มาร์ติน คายเมอร์ 

หากทำสำเร็จโปรหนุ่มใหญ่ที่จะอายุครบ 42 กะรัต เดือนหน้า ก็คงจะได้คืนความกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง เพราะปี 2018 ถือเป็นฉลองครบทศวรรษ นับตั้งแต่เคยได้แชมป์เมเจอร์ครั้งล่าสุด รายการ ยูเอส. โอเพ่น 

ศักราชหน้าแค่คิดก็มันส์แล้ว ทั้งฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย หรือจะเป็นปีที่ 'พญาเสือ' ออกรอบสร้างความมันส์ให้วงการคึกคักฐานะไอค่อนตัวจริง


ขาใหญ่พร้อมกลับมาทวงที่ทางในวงการ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด