:::     :::

ความฟิต...ปัญหาที่รออยู่

วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 คอลัมน์ มาแล้ว แมวเพชร โดย แมวเพชร
336
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หยุดไปจนถึง 30 เมษายน ถ้ากลับมาแข่งขันช่วงต้นเดือนพฤษภาคมได้จริงๆ รับรองได้เลยว่าแต่ละทีมจะมีปัญหาเรื่องความฟิตของนักเตะแน่

นักเตะแต่ละสโมสรในพรีเมียร์ลีกเขามี "รูทีน" การซ้อมของตนเองจนอยู่ตัว และติดตัวจนเป็นนิสัยไปแล้ว ทีนี้เมื่อโควิด-19 ตูมลงมานักเตะจะต้องอยู่บ้านแล้วซ้อมกันเอง ดังนั้นเรื่องของ "ความฟิต" ไม่มีทางที่จะเต็มร้อยเหมือนกับเวลาปกติอย่างแน่นอน

นักจิตวิทยาชื่อดังรายหนึ่งเปิดเผยว่ามีนักเตะไม่ต่ำกว่า 50 คนที่โทรหาเขาเพื่อขอคำปรึกษาเพราะการที่ต้องเปลี่ยนรูทีนไปนี้มันก่อให้เกิดปัญหาขึ้นหลายอย่าง

นักเตะหลายคนหันไปหาอบายมุขอย่าง เหล้า, บุหรี่ หรือบางคนหนักๆก็หันเข้าหายาเสพติดก็มี พวกนี้รวยมีเงินทองมากมาย ของแบบนี้หาไม่ยากเลย

ที่หนักอีกอย่างหนึ่งก็คือนักเตะบางคนเอาเวลาว่างไปเล่นพนันออนไลน์ เข้าคาสิโนออนไลน์บ้าง ป็อกเด้งบ้าง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ! แล้วเสียเงินเป็นหมื่นเป็นแสนปอนด์ ก็เพราะรูทีนมันเปลี่ยนแปลงไปไงพวกเขาก็ทำตัวไม่ถูก

เราจะเห็นว่าบางสโมสรอย่างเช่น เชลซี หรือ อาร์เซน่อล ก็จะส่งเครื่องออกกำลังหายแบบเดลิเวอรี่ไปถึงบ้านของนักเตะตนเองเพื่อให้ใช้รักษาความฟิต ทว่ามันก็ไม่เหมือนกับการซ้อมที่สนามอยู่ดี

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าบางทีนักเตะแต่ละสโมสรต้องการที่จะเล่นเกมกระชับมิตรก่อนด้วยซ้ำ เพราะถ้าคุณฟิตไม่เต็มร้อย แต่ลงสนามขับเคี่ยวในฟุตบอลอาชีพ สิ่งที่เตรียมเจอได้เลยก็คือการบาดเจ็บ

มีคนเปรียบเอาไว้ว่าถ้าคุณเล่นฟุตบอลอาชีพโดยที่ไม่ฟิตเต็มร้อย มันก็เหมือนกับการเล่นรูเลตต์ดีๆนี่แหละ โอกาสที่บาดเจ็บกับไม่บาดเจ็บพอๆกันเลย

ก็ต้องรอดูครับว่าเมื่อทุกอย่างกลับมาปกติในเรื่องความฟิตของนักเตะนี่จะก่อให้เกิดปัญหากับแต่ละสโมสรมากแค่ไหน 

พวกนี้เขามืออาชีพอยู่แล้ว เราอย่าไปห่วงเลย

ห่วงตัวเองดีกว่าครับ ว่า เฮ้ย ! กรูติดยัง อิอิ

"แมวเพชร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด